เปิดกลยุทธ์ใหม่ ISSP ปี 2018: ต่อยอดบริการ Cloud ด้วยบริการ Solution Integrator โดยทีมงานมืออาชีพ

หลังจากที่บริษัท Internet Solution and Service Provider หรือ ISSP นั้น ได้ก้าวรุกเข้าสู่ตลาดของผู้ให้บริการ Cloud ในไทยในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาจนเติบโตอย่างรวดเร็ว ตอนนี้ทีมงาน ISSP พร้อมจะก้าวสู่การเติบโตในอีกระดับด้วยการผลักดันบริการทางด้าน Solution Integrator หรือ SI ด้วยประสบการณ์จากการให้บริการและการดูแลระบบ IT แบบ 24×7 สำหรับ 4 กลุ่มโซลูชันทางด้าน IT เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจให้ครอบคลุมทั้งในส่วนของ Cloud, On-premises และ Hybrid ได้ครบวงจร

 

จากผู้เชี่ยวชาญระบบ Cloud และ Internet ก้าวสู่การให้บริการ Solution Integrator ระดับองค์กรด้วยความมั่นใจ

 

 

ในอดีตเมื่อได้ยินชื่อของ ISSP เรามักจะเห็นภาพของผู้ให้บริการ Cloud Internet และ Colocation สำหรับภาคธุรกิจกันเป็นหลัก เพราะในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ หลังจากที่ ISSP ได้เริ่มเปิดให้บริการ Cloud และทำการตลาดอย่างหนักจนบริการ Cloud เติบโตอย่างรวดเร็ว ด้วยบริการที่ครอบคลุมทั้ง IaaS, PaaS และ SaaS รวมถึงยังมีบริการ Internet สำหรับองค์กร ให้สามารถเชื่อมต่อ Cloud ได้อย่างมั่นใจในประสิทธิภาพและความปลอดภัย ดังเช่นตัวอย่างต่อไปนี้

 • บริการ cloud ระบบ IaaS ด้วยเทคโนโลยีเบื้องหลังจาก VMware
 • บริการ eazy cloud ระบบ IaaS ด้วยเทคโนโลยีเบื้องหลังจาก Parallels
 • บริการ Microsoft Azure และ Office 365 สำหรับองค์กรที่ต้องการทีมบริการช่วยเหลือการใช้งานในไทย
 • บริการ Cloud Data Protection และ Disaster Recovery ด้วยเทคโนโลยีจาก Arcserve, Dell EMC และ Veeam
 • บริการ mail ระบบ Cloud Email สำหรับธุรกิจและองค์กร
 • บริการ SAP Business One Cloud สำหรับองค์กรที่ต้องการระบบ ERP และ CRM พร้อมทีมงานคอยดูแลรักษาตลอด 24×7 และจัดเก็บข้อมูลในประเทศไทยฃ
 • บริการ Unified Communications as a Service ครอบคลุมระบบ Cloud PBX, Hybrid PBX และ Conference พร้อมใช้งานได้ทันที
 • บริการ co ระบบ E-Marketplace สำหรับขาย Software และ Application Service พร้อมระบบชำระเงินออนไลน์ที่ปลอดภัย
 • บริการ Payment Integration สำหรับการชำระเงินออนไลน์เชื่อมต่อกับบริการต่างๆ ของธุรกิจองค์กร ครอบคลุมทั้งระบบ Wallet และ Payment Gateway

ในการเติบโตของบริการ Cloud นี้เองก็ทำให้ทีมงานของ ISSP ได้สั่งสมประสบการณ์การดูแลรักษาระบบ IT Infrastructure สำหรับบริการ Cloud ด้วยผลิตภัณฑ์ชั้นนำระดับองค์กรและ Open Source Software หลากหลาย รวมถึงยังได้สร้างกระบวนการในการตรวจสอบและแก้ไขปัญหาต่างๆ ตลอด 24 ชั่วโมง 7 วัน เพื่อสนับสนุนให้องค์กรต่างๆ สามารถใช้งานระบบ IT เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจไปได้อย่างต่อเนื่อง ประสบการณ์และองค์ความรู้เหล่านี้เองที่ทำให้ ISSP มั่นใจว่าจะสามารถเปิดให้บริการ Solution Integrator หรือ SI ให้กับเหล่าธุรกิจองค์กร นำความรู้ความสามารถของทีมงานไปใช้ตอบโจทย์ความต้องการในระบบ IT และพลิกแพลงเทคโนโลยีได้อย่างคล่องตัว

 

ISSP เปิดให้บริการ Professional Services: ให้บริการ Solution Integrator ด้วยประสบการณ์ระดับ Cloud Provider

 

 

ในปี 2018 นี้ ISSP ได้ตั้งใจเปิดตลาด Professional Services ในฐานะของ Solution Integrator (SI) ที่มีทีมวิศวกรซึ่งผ่านประสบการณ์การติดตั้ง ใช้งาน และการดูแลรักษาระบบ IT Infrastructure ที่ต้องให้บริการตลอด 24×7 ในฐานะของ Cloud Provider มาแล้วด้วยเทคโนโลยีที่หลากหลาย ผสานเข้ากับประสบการณ์ด้านการให้บริการระบบ IT และ Internet สำหรับธุรกิจที่สั่งสมมายาวนานกว่า 20 ปีในอุตสาหกรรม IT ไทย โดยกลุ่มบริการหลักๆ ทางด้าน SI จะมีดังต่อไปนี้

 1. Turnkey Solution บริการการออกแบบ, วางแผน, ทดสอบ, ติดตั้ง, ดูแลรักษา รวมถึงบริหารจัดการโครงการด้านการลงทุนระบบ IT ในระดับองค์กรให้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดีแบบครบวงจร
 2. Managed Services บริการด้านการบริหารจัดการดูแลรักษาระบบแบบ 24×7 เสมือนทีมงาน ISSP เป็นทีมงานขององค์กรลูกค้า เพื่อให้ระบบ IT สามารถดำเนินไปได้อย่างต่อเนื่องไม่ติดขัด และไม่ต้องเผชิญกับปัญหาด้านการจ้างพนักงานฝ่าย IT เพื่อทำงานในเชิงรับอีกต่อไป
 3. Performance Improvement สำหรับเหล่าองค์กรที่มีปัญหาด้านประสิทธิภาพการทำงานของระบบหรือ Application ที่มีอยู่ ทางทีมงาน ISSP ก็พร้อมเข้าไปช่วยตรวจสอบปัญหาและปรับแต่งการทำงานของระบบให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น ให้ระบบ IT ของคุณทำงานได้อย่างคุ้มค่าสูงสุดทั้งในเชิงของ Hardware และ Software
 4. Problem Solving บริการดูแลรักษาและแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในระบบ IT Infrastructure ขององค์กร ครอบคลุมทั้งแบบสัญญารายปี หรือเรียกใช้บริการเป็นรายครั้งไป

บริการในฝั่ง SI นี้จะครอบคลุมผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายและคุ้นชื่อกันเป็นอย่างดี ดังนั้นหากมองเผินๆ แล้ว ISSP เองก็อยู่ในฐานะของ SI รายหนึ่ง แต่มีจุดเด่นเพิ่มเติมคือการที่มีบริการ Cloud ของตนเองอย่างหลากหลาย และทีมงานที่พร้อมให้บริการทั้งระบบ Cloud และการให้บริการในระดับ SI ได้อย่างครบวงจร ครอบคลุมทั้งส่วนของ Server, Storage, Network และ Security นั่นเอง

ทั้งนี้ ISSP ก็ได้จับมือร่วมกับแบรนด์ต่างๆ เป็นจำนวนมากและมีทีมงานวิศวกรคอยให้คำปรึกษา, ช่วยเหลือ, ติดตั้ง และดูแลรักษาระบบต่างๆ อย่างครบวงจร เพื่อให้เหล่าองค์กรมีผู้ให้บริการที่สามารถตอบได้ทุกโจทย์คำถามในรายเดียว และพร้อมจะเลือกใช้เทคโนโลยีที่เหมาะสมที่สุดต่อความต้องการที่แตกต่างกันไปของแต่ละองค์กร โดยไม่ยึดติดกับแบรนด์ใดแบรนด์หนึ่งเท่านั้น

 

 

ผสานระบบ On-premises เข้ากับบริการ Cloud รองรับสถาปัตยกรรม Hybrid สำหรับองค์กร

ด้วยการเปิดให้บริการ Professional Services ในครั้งนี้ ทำให้ในภาพรวมแล้ว ISSP กลายเป็นหนึ่งใน Solution Integrator ที่สามารถช่วยให้องค์กรก้าวไปสู่ภาพของการทำ Hybrid Cloud ได้อย่างสมบูรณ์รายหนึ่ง โดยการช่วยองค์กรในการสร้าง Private Cloud ด้วยองค์ความรู้และเทคโนโลยีต่างๆ ที่ ISSP เชี่ยวชาญอย่าง Microsoft หรือ VMware ผสานเข้ากับบริการ Cloud ของทาง ISSP เองนั้น พร้อมเชื่อมต่อด้วยบริการ Internet สำหรับธุรกิจองค์กร และการดูแลรักษาตลอด 24×7 ด้วย Managed Service

Hybrid Cloud นี้จะมีบทบาทสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับองค์กรที่ต้องการทั้งความทนทานและความคล่องตัวในการปรับเปลี่ยนระบบ IT เพื่อให้รองรับต่อการเปลี่ยนแปลงอันรวดเร็วหรือการทดสอบเทคโนโลยีใหม่ๆ หรือพัฒนาระบบใหม่ๆ ขึ้นมาตอบโจทย์ทางธุรกิจอย่างต่อเนื่อง และแน่นอนว่าการที่มีผู้ให้บริการ Cloud ซึ่งมี Data Center อยู่ในประเทศไทยทั้งหมดอย่าง ISSP นั้น ก็ถือเป็นโอกาสสำคัญที่จะทำให้หน่วยงานราชการเองสามารถเริ่มต้นใช้บริการ Cloud และก้าวสู่การทำ Hybrid Cloud ได้อย่างแท้จริง

เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของเหล่าธุรกิจองค์กรที่ต้องการใช้งาน Hybrid Cloud อย่างมั่นใจ ทาง ISSP เองจึงได้จับมือกับ VMware เพื่อเปิดให้บริการ Hybrid Cloud ร่วมกันอย่างเป็นทางการในประเทศไทย โดยทาง ISSP นั้นจะเปิดให้บริการ Cloud ด้วยเทคโนโลยีจาก VMware ตามมาตรฐานและข้อกำหนดต่างๆ ที่ VMware กำหนดเอาไว้ เพื่อให้เหล่าลูกค้าองค์กรที่ใช้งานเทคโนโลยีจาก VMware อยู่แล้ว สามารถเลือกใช้ ISSP เป็นผู้ให้บริการ Cloud ที่สามารถเชื่อมต่อกับระบบต่างๆ ของ VMware ที่ใช้งานอยู่เดิมภายใน Data Center ขององค์กรได้ทันที ทำให้ง่ายต่อการบริหารจัดการ, การเพิ่มขยาย และการย้ายระบบต่างๆ ระหว่างกัน พร้อมทั้งยังมีทีมวิศวกรจาก ISSP คอยช่วยดูแลตลอด 24×7 เป็นภาพที่สมบูรณ์ของการใช้งานระบบ Hybrid Cloud

 

สำหรับผู้ที่สนใจในบริการของ ISSP สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โดยตรงได้ทันทีที่โทร 02-033-0999 หรืออีเมล์ Webmkt@isp-thailand.com

สนใจติดต่อ ISSP โดยตรงได้ทันทีที่ https://www.issp.co.th/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

IFS Webinar: พลิกโฉมองค์กรเข้าสู่โลกดิจิทัลด้วย IFS Cloud

Raceku Thai รวมกับ IFS ขอเรียนเชิญผู้ประกอบการธุรกิจและฝ่าย IT เข้าร่วมงานสัมมนา IFS Webinar เรื่อง "พลิกโฉมองค์กรเข้าสู่โลกดิจิทัลด้วย IFS Cloud" พร้อมเรียนรู้การปรับกระบวนการขององค์กรอย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืน ในวันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2022 เวลา 14:00 น. ผ่านทาง Live Webinar

คลาวด์เซค เอเซีย ผนึกกำลัง 4 พันธมิตรชั้นนำระดับโลก จัดสัมมนา Cloud Cyber Security Landscape 2022 [19 ส.ค.นี้ 13.00 น.]

ดร.วารินทร์ แคร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานยุทธศาสตร์องค์กร บริษัท คลาวด์เซค เอเซีย จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการป้องกันภัยไซเบอร์และการวางระบบคลาวด์แบบครบวงจร ผนึกกำลัง 4 พันธมิตรชั้นนำระดับโลก อย่าง Sumo Logic, …