[PR] ไอเอสเอสพี จับมือพันธมิตรไมโครซอฟท์ ขยายบริการคลาวด์ หนุนธุรกิจไทยรุกตลาดเออีซี

“ไอเอสเอสพี” ตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นคลาวด์เซอร์วิสโพรวายเดอร์ (Cloud Service Provider) จับมือพันธมิตร “ไมโครซอฟท์” เข้าร่วมเป็นสมาชิก “Microsoft Cloud OS Network” พร้อมเปิดให้บริการใหม่ “a.csp” (เอ.ซีเอสพี) สุดยอดคลาวด์ เสริมความพร้อมธุรกิจไทยเมื่อเปิดเออีซี ชูจุดเด่นใช้งานง่าย สามารถเคลื่อนย้ายข้อมูลได้แบบไม่สะดุด ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าด้วยโซลูชั่นเสริมที่ยืดหยุ่นในแต่ละองค์กร

ISSP-microsoft-press

นายสุวิทย์ จินดาสงวน ประธานกรรมการ บริษัท อินเตอร์เนต โซลูชั่น แอนด์ เซอร์วิส โพรวายเดอร์ จำกัด หรือ ไอเอสเอสพี (ISSP) เปิดเผยว่า ไอเอสเอสพี เป็นผู้ให้บริการคลาวด์คอมพิวติ้งซึ่งมีคุณสมบัติที่โดดเด่น มีความยืดหยุ่นในการทำงาน โดยลูกค้าสามารถใช้ประโยชน์จากทรัพยากรสารสนเทศที่มีอยู่ในรูปแบบของการบริการ as-a-service ให้เหมาะสมกับความต้องการใช้งานที่แท้จริงและลดความยุ่งยากซับซ้อน ดังนั้น ไอเอสเอสพีจึงเล็งเห็นถึงความสำคัญในการพัฒนาคุณภาพของบริการให้ทันสมัยอย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้าในด้านประสิทธิภาพในการใช้งาน และความปลอดภัย รวมทั้งประโยชน์สูงสุดที่ลูกค้าจะได้รับ ส่งผลให้ปัจจุบันไอเอสเอสพีได้จับมือร่วมกับพันธมิตรอย่างไมโครซอฟท์ ซึ่งเป็นบริษัทผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ และคลาวด์แพลตฟอร์มชั้นนำระดับโลก ด้วยการเป็นหนึ่งในบริษัทผู้ให้บริการคลาวด์ของไทยที่ได้เข้าร่วมใน “Microsoft Cloud OS Network” (Microsoft COSN) และเปิดให้บริการคลาวด์ใหม่ ภายใต้ชื่อ “a.csp” (เอ.ซีเอสพี) ซึ่งเป็นบริการคลาวด์ที่รองรับแพลตฟอร์มของไมโครซอฟท์ อันประกอบด้วย Microsoft Hyper-V, System Center, Windows Server และ Windows Azure Pack  เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของกลุ่มลูกค้าที่คุ้นเคยกับซอฟต์แวร์ และแพลตฟอร์มของไมโครซอฟท์ และเพื่อตอกย้ำความเชื่อมั่นในเรื่องการให้บริการคลาวด์ของไอเอสเอสพีในด้านเทคโนโลยีที่ทันสมัย ในขณะเดียวกันก็สามารถช่วยเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันทางธุรกิจของลูกค้าให้ดี ยิ่งขึ้น

สำหรับบริการใหม่อย่าง a.csp (เอซีเอสพี) จะเป็นการให้บริการคลาวด์ของไอเอสเอสพี ที่นำเทคโนโลยีจากไมโครซอฟท์คลาวด์แพลตฟอร์มมาใช้ เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้า  a.csp เป็นคลาวด์ที่ใช้เทคโนโลยีเดียวกันกับที่ใช้บน Microsoft Azure โดยข้อดีของบริการคลาวด์ใหม่นี้ คือ เป็นการช่วยเพิ่มศักยภาพในการทำงานและการใช้งานคลาวด์ กล่าวคือลูกค้าที่ใช้บริการคลาวด์ a.csp สามารถบริหารจัดการทรัพยากรคลาวด์ได้เอง (self-managed) และยังมีเทคโนโลยีแบบ Seamless Integration ระหว่างคลาวด์ โดยลูกค้าสามารถใช้คลาวด์ที่เป็น Microsoft Platform ได้หลายที่ โดยที่สามารถเชื่อมต่อการทำงานและการใช้งานได้โดยไม่มีสะดุด โดยทาง ISSP ยังมีวิศวกรผู้เชี่ยวชาญในการให้คำปรึกษาและ ให้ความช่วยเหลือ ตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวัน

นายบัณฑิต ว่องวัฒนะสิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเตอร์เนต โซลูชั่น แอนด์ เซอร์วิส โพรวายเดอร์ จำกัด หรือไอเอสเอสพี (ISSP) กล่าวว่า จากการที่ไอเอสเอสพีเป็นผู้ให้บริการคลาวด์รายแรกๆของประเทศไทยมากว่า 3 ปี พบว่าในปัจจุบันลูกค้าต้องการทางเลือกของบริการที่มากขึ้น ทั้งในแง่ของฟังก์ชั่นการใช้งาน และความหลากหลายของเทคโนโลยีเวอร์ชวลไลเซชั่น ซึ่งการเข้าร่วมใน Microsoft Cloud OS Network ในครั้งนี้ ทำให้ไอเอสเอสพีสามารถนำเทคโนโลยีจากไมโครซอฟท์แพลตฟอร์มมาเปิดให้บริการคลาวด์ตัวใหม่อย่าง “a.csp” เพื่อตอบสนองกลุ่มธุรกิจในไทยทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ ที่ต้องการเตรียมความพร้อมในการขยายฐานลูกค้าเมื่อเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือเออีซีในปลายปีนี้ และกลุ่มธุรกิจจากต่างประเทศที่ขยายธุรกิจเข้ามาในประเทศไทย โดยกลุ่มลูกค้าเป้าหมายสำหรับบริการใหม่ของเราจะมีทั้งกลุ่มอุตสาหกรรม กลุ่มธุรกิจธนาคาร กลุ่มรีเทล และกลุ่มธุรกิจขนาดกลางอื่นๆ

issp-a.csp

บริการคลาวด์ a.csp ของไอเอสเอสพีนี้ ถือเป็นคลาวด์ระดับพรีเมี่ยมที่ใช้เทคโนโลยีเดียวกันกับ Microsoft  Azure ลูกค้าที่ใช้บริการคลาวด์ของไอเอสเอสพี สามารถเลือกใช้คลาวด์ได้ในหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Infrastructure as a Service (IaaS), Platform as a Service (PaaS) และ ในแบบ Hybrid Cloud ซึ่งความสามารถของ Microsoft Platform ในด้านการทำ seamless integration นี้ ทำให้ไอเอสเอสพีสามารถให้บริการแบบ “Managed Cloud” ตาม roadmap ที่วางไว้ได้ทันที กล่าวคือลูกค้าสามารถเชื่อมต่อการใช้งานคลาวด์ที่เป็นเทคโนโลยีของไมโครซอฟท์ในที่ต่างๆ กันได้ ไม่ว่าจะบนระบบคลาวด์ของลูกค้าเอง บน Microsoft Azure หรือบน a.csp ของไอเอสเอสพี ก็สามารถเชื่อมต่อกันหรือทำงานร่วมกันได้ อาทิเช่น ทำงานในลักษณะการสำรองข้อมูลหรือการใช้งานร่วมกันในลักษณะที่แชร์ทรัพยากร การเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งใน Microsoft Cloud OS Network นี้ ช่วยให้ลูกค้าของไอเอสเอสพี ได้ใช้เทคโนโลยีคุณภาพสูง เมื่อบวกกับบริการ Software as a Service (SaaS) และ บริการ Backup & Recovery ของไอเอสเอสพีที่มีอยู่หลากหลายอยู่แล้ว และพร้อมใช้บน Microsoft Cloud Platform รวมทั้งประสบการณ์ในการให้บริการมานาน ก็เชื่อมั่นว่า a.csp จะสามารถตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าที่หลากหลายยิ่งขึ้น และช่วยขยายตลาดคลาวด์เพิ่มได้มากยิ่งขึ้น

นายธนพงษ์ อิทธิสกุลชัย ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมธุรกิจขนาดกลาง ขนาดย่อม และบริหารลูกค้า บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า สำหรับการร่วมมือกันในครั้งนี้ระหว่างไมโครซอฟท์และไอเอสเอสพี เกิดจากความตั้งใจของไมโครซอฟท์ที่ต้องการสนับสนุนกลุ่มลูกค้าธุรกิจ ที่ใช้บริการในประเทศไทยให้เพิ่มและเติบโตมากขึ้น เราให้ความสำคัญกับพันธมิตรทางการค้าที่เป็นคลาวด์เซอร์วิสโพรวายเดอร์ ที่มีฐานลูกค้าผู้ใช้บริการคลาวด์ในไทย มีประสบการณ์ มีระบบจัดการและดูแลคลาวด์ที่มีมาตรฐาน สามารถรองรับการทำงานของไมโครซอฟท์แพลตฟอร์มได้เป็นอย่างดี ไอเอสเอสพีจึงเป็นพันธมิตรที่มีความพร้อมอย่างมากอีกทั้งยังมีศักยภาพในการที่จะเติบโตไปได้อีกไกล

เทคโนโลยีของ Microsoft Cloud Platform มีความสามารถที่โดดเด่นในด้านการทำ Seamless Integration กล่าวคือ ไม่ว่าจะเป็นการโยกย้ายข้อมูลขึ้นลง เพิ่มขึ้นหรือลดทรัพยากรระหว่างคลาวด์ ก็สามารถทำได้อย่างไม่มีสะดุด และยังมาพร้อมกับระบบ security ก็ดีที่สุด นอกจากนี้ยังเหมาะกับผู้ใช้งานที่มีความคุ้นเคยกับแพลตฟอร์มของไมโครซอฟท์อยู่แล้ว เพราะถูกออกแบบมาให้มีความเป็น user-friendly สูง จึงทำให้ใช้งานง่าย รวมทั้งยังสามารถใช้งานร่วมกับหลายผลิตภัณฑ์ในหลาย ๆ องค์กรได้อีกด้วย

microsoft_logo

นอกจากความร่วมมือครั้งนี้แล้ว ที่ผ่านมาไอเอสเอสพี ก็ยังเป็นลูกค้าของไมโครซอฟท์, เป็นพาร์ทเนอร์ในด้านโฮสติ้ง และเป็น System Integrator ของผลิตภัณฑ์ไมโครซอฟท์ ไม่ว่าจะเป็น Microsoft SPLA, Office 365 และบริการอื่น ๆ จึงเชื่อมั่นได้ว่า ไอเอสเอสพีมีศักยภาพในการให้บริการก่อนการขายและหลังการขายที่สามารถเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ของไมโครซอฟท์ได้เป็นอย่างดี และเชื่อว่าด้วยการร่วมมือในครั้งนี้กับไอเอสเอสพี จะช่วยขยายฐานลูกค้าคลาวด์อย่างมีประสิทธิภาพบนเทคโนโลยีที่ดีที่สุดจาก Microsoft แน่นอน


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Raspberry Pi ออกบอร์ด Pico รุ่นใหม่เพิ่มชิป Wireless และการเชื่อมต่อภายนอก

เมื่อต้นปี 2021 การมาถึงของ Raspberry Pi Pico ถือเป็นบอร์ดขนาดเล็กที่ประสบความสำเร็จมากตัวหนึ่งด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 4 เหรียญสหรัฐฯ ล่าสุดมีการเพิ่มฟังก์ชันให้สามารถรองรับการเชื่อมต่อภายนอกและสัญญาณไวไฟได้

[Guest Post] Arista Cognitive Campus Workspaces Overview

เราได้เห็นการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่หลักจากเกิดการแพร่ระบาด Coivd-19 ไปทั่วโลก ทำให้วิถีชีวิตในการทำงานระหว่างบ้าน ออฟฟิศ มีความยืดหยุ่นสูงขึ้น โดย Arista ขอแนะนำอุปกรณ์ Cognitive Campus Network เพื่อเข้ามาช่วยขับเคลื่อนการทำงานภายในองค์กร ซึ่งเป็นระบบเครือข่ายแบบมีสาย (Wired) …