ADPT

[PR] เดลล์เปิดตัว PowerEdge C-series ระบบคอมพิวเตอร์สมรรถนะสูงเพื่อองค์กรธุรกิจยุคใหม่

poweredge-C6320

เดลล์ประกาศขยับเส้นแบ่งเขตของระบบคอมพิวเตอร์สมรรถนะสูง (HPC) และบิ๊กดาต้าด้วยการเปิดตัว PowerEdge C6320 เซิร์ฟเวอร์รุ่นใหม่ล่าสุดในสายผลิตภัณฑ์เดลล์ PowerEdge ทั้งนี้ PowerEdge C6320 ให้สมรรถนะที่เพิ่มขึ้นถึงสองเท่าตามมาตรฐานการเปรียบเทียบสมรรถนะของ HPC และยังเป็นส่วนผสมที่ลงตัวของระบบคอมพิวเตอร์ และสตอเรจในขนาดกะทัดรัดที่คุ้มค่าต่อการลงทุน ด้วยแชสสิสขนาด 2U สำหรับ คอมพิวเตอร์สมรรถนะสูง พร้อมด้วยโซลูชัน และอุปกรณ์แบบไฮเปอร์-คอนเวิร์จ ช่วยให้ลูกค้าสามารถตอบสนองต่อความต้องการใช้งานภายในองค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

ความเชื่อในการจัดการคอมพิวเตอร์สมรรถนะสูง และบิ๊กดาต้าไว้ในแนวเดียวกันได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่องในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เพราะการวิเคราะห์ และบิ๊กดาต้าถือเป็นสุดยอดในความคิดขององค์กรธุรกิจทุกขนาด และในทุกอุตสาหกรรม แผนกไอทีทั้งหลายจึงพิจารณาโซลูชันคอมพิวเตอร์สมรรถนะสูงเพื่อช่วยป้อนข้อมูลอย่างรวดเร็วให้กับเจ้าของธุรกิจ เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการตัดสินใจ ในฐานะที่เป็นโซลูชันคอมพิวเตอร์สมรรถนะสูงเพื่อความพร้อมสำหรับอนาคต (Future-ready) รุ่นล่าสุด เดลล์ PowerEdge C6320 ช่วยเพิ่มพลังให้กับการค้นพบ และการเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกที่ดำเนินการโดยองค์กรเพื่อการวิจัย และองค์กรธุรกิจชั้นนำทั่วโลก

นอกจากนั้น ในขณะที่ระบบแบบไฮเปอร์-คอนเวิร์จ อาทิ เดลล์ เอนจิเนียร์ โซลูชัน สำหรับ VMware EVO: RAIL และ XC Series of Web-scale Converged Appliances ของเดลล์ กำลังสร้างส่วนของการเติบโตที่รวดเร็วที่สุดของตลาดโครงสร้างพื้นฐานแบบคอนเวิร์จในภาพรวม เครื่อง PowerEdge C6320 พร้อมด้วย ซอฟต์แวร์การจัดการที่ฝังมาพร้อมตัวเครื่องคือแพลตฟอร์มที่สมบูรณ์แบบสำหรับอุปกรณ์เหล่านี้ จากข้อมูลของไอดีซี เป็นที่คาดหมายว่ายอดการจำหน่ายระบบไฮเปอร์-คอนเวิร์จจะเพิ่มขึ้น 116.2 เปอร์เซ็นต์ในปี 2558 สูงกว่าปีที่ผ่านมา คิดเป็นจำนวนเงิน 806.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และยังเป็นที่คาดการณ์ว่าตลาดจะมีอัตราเติบโตเฉลี่ยสะสมต่อปี (CAGR) จากปี 2557 ถึงปี 2562 อยู่ที่ 59.7 เปอร์เซ็นต์ เมื่อตลาดสร้างยอดการจำหน่ายรวมได้สูงกว่า 3,900 ล้านเหรียญสหรัฐ

เดลล์ PowerEdge C6320 สร้างขึ้นด้วยวัตถุประสงค์การใช้งานในส่วนคอมพิวแตอร์สมรรถนะสูง

ทั้งนี้ PowerEdge C6320 ได้รับการออกแบบเพื่อให้สามารถมอบเซิร์ฟเวอร์โหนด 4 ตัวที่เป็นอิสระต่อกันภายในแชสสิส 2U เมื่อเทียบกับเครื่องรุ่นก่อนหน้า PowerEdge C6320 ปรับปรุงสมรรถนะในการทำงานให้เร็วขึ้นสองเท่าบน LinPack spec หรือดีขึ้น 45 เปอร์เซ็นต์ตามอัตราเกณฑ์การเปรียบเทียบสมรรถนะของ SPECint และสูงถึง 28 เปอร์เซ็นต์ สำหรับประสิทธิภาพพลังงานที่ดีขึ้นตามเกณฑ์การเทียบสมรรถนะของ Spec Power ทั้งหมดนี้ช่วยให้ลูกค้าสามารถเพิ่มขีดความสามารถสูงสุดทั้งในด้านสมรรถนะ และผลิตผลของแอพพลิเคชัน ในขณะที่ประหยัดพลังงาน รวมทั้งพื้นที่การใช้งานของดาต้าเซ็นเตอร์อีกด้วย

PowerEdge C6320 ใช้หน่วยประมวล ผล Intel Xeon E5-2600 v3 รุ่นล่าสุด และให้จำนวนคอร์สูงถึง 18 คอร์ต่อซ็อคเก็ต (144 คอร์ ต่อ 2U แชสสิส) มากับหน่วยความจำ DDR4 สูงถึง 512 กิกะไบต์ พร้อมสตอเรจที่ยืดหยุ่นได้สูงถึง 72 เทราไบต์ ยิ่งกว่านั้น PowerEdge C6320 ยังบูรณาการมาพร้อมกับ iDRAC8 พร้อมด้วย Lifecycle Controller ด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพของ iDRAC8 ลูกค้าสามารถทำให้งานที่เกี่ยวกับการจัดการโปรแกรมที่ใช้อยู่เป็นประจำดำเนินการได้โดยอัตโนมัติ และลดเวลา รวมทั้งขั้นตอนต่างๆ ที่ต้องใช้ลง พร้อมทั้งติดตาม และอัพเดทเซิร์ฟเวอร์ตลอดระยะเวลาการใช้งานตั้งแต่ต้นจนจบ

สำหรับปริมาณงานของคอมพิวเตอร์สมรรถนะสูง และบิ๊กดาต้าที่ต้องการพลังในการทำงานสูง ลูกค้าสามารถเลือกใช้ PowerEdge C6320 คู่กับตัวเร่งประสิทธิภาพการทำงานอย่าง PowerEdge C4130 เนื่องจากองค์กรต่างๆกำลังหันมาสู่ GPUs สำหรับการเร่งความเร็วของปริมาณงานเพิ่มมากขึ้น ตัว PowerEdge C4130 คือแร็คเซิร์ฟเวอร์ที่มี GPU หนาแน่น ยืดหยุ่นได้ ที่สร้างขึ้นมาตามวัตถุประสงค์เพื่อเร่งความเร็วของเวิร์คโหลดที่ต้องการใช้พลังงานที่สุด ทั้งนี้ PowerEdge C4130 ให้ความหนาแน่นของ GPU/accelerator ที่ดีกว่าคู่แข่งถึง 33 เปอร์เซ็นต์ รวมทั้งจำนวน PCIe GPU/accelerators ต่อตัวประมวลผลต่อแร็ค U ที่มากกว่าคู่แข่ง 400 เปอร์เซ็นต์ PowerEdge C4130 สามารถเพิ่มจำนวนได้ถึง 7.2 เทราฟล็อปส์ภายใน 1U เซิร์ฟเวอร์ รวมทั้งมีระดับของสมรรถนะ ประสิทธิภาพการทำงานต่อวัตต์สูงถึง 4.17 กิกะฟล็อปส์ต่อวัตต์

เดลล์ PowerEdge C6320 เพิ่มพลังให้ โคเม็ต

supercomputer-comet-san-diego

โคเม็ต คือซูเปอร์ คอมพิวเตอร์ระดับ petascale ใหม่ ที่ออกแบบมาเพื่อปรับเปลี่ยนระบบคอมพิวเตอร์ทางวิทยาศาสตร์ที่แอดวานซ์ด้วยการขยายการเข้าถึง และประสิทธิภาพทั้งในโดเมนที่มีอยู่เดิม และในโดเมนการวิจัย ทั้งนี้ โคเม็ตซึ่งถูกใช้งานอยู่ที่ศูนย์ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ซานดิอาโก้ มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ในซานดิอาโกใช้ศักยพภาพของ PowerEdge C6320 คอมพิวโหนดจำนวน 27 แร็ค และยังได้รับการออกแบบเพื่อให้เพิ่มประสิทธิภาพสูงสุด สำหรับงานในระดับกลาง ด้วยจำนวนโหนดทั้งหมด 1,944 โหนด หรือ 46,656 คอร์ โคเม็ตให้ประสิทธิภาพในการคำนวณที่เพิ่มขึ้นถึง 5 เท่าเมื่อเทียบกับระบบคอมพิวเตอร์สมรรถนะสูงรุ่นก่อนหน้าของศูนย์ซูเปอร์คอมพิวเตอร์

“เนื่องจากองค์กรต่างๆ ยังคงท่วมท้นไปด้วยข้อมูล ความเกี่ยวเนื่องระหว่างการวิเคราะห์ข้อมูล (ดาต้า อนาลิติก) และคอมพิวเตอร์สมรรถนะสูงจึงเพิ่มสูงมากขึ้น” นายอภิชาติ อัศวาดิศยางกูร ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์เอ็นเตอร์ไพรซ์ ของเดลล์ ในภูมิภาคอินโดจีน กล่าว “จากการพัฒนาด้านต่างๆ ให้กับองค์กรวิจัยชั้นนำ รวมไปถึงการออกแบบสินค้าและบริการสำหรับองค์กรไอทีใน ระดับแนวหน้า PowerEdge C6320 คือตัวอย่างล่าสุดของคำมั่นสัญญาของเดลล์ในการที่จะช่วยองค์กรธุรกิจในการรับประกันอนาคตทางธุรกิจ ขณะที่ช่วยให้บริษัทต่าง ๆ ใช้ข้อมูลเพื่อเพิ่มความได้เปรียบในการแข่งขันได้ดียิ่งขึ้น”

เกี่ยวกับเดลล์

Dell_Logo

เดลล์ อิงค์ รับฟังความคิดเห็นของลูกค้า พร้อมทั้งนำเสนอเทคโนโลยีนวัตกรรม และบริการที่ทำให้ลูกค้ามีศักยภาพในการทำงานที่มากขึ้น  สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม เยี่ยมชมได้ที่ www.dell.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] เปิดตัว Altos Computing แบรนด์และโซลูชันสำหรับองค์กรธุรกิจ อีกหนึ่งความสำเร็จของ Acer Dual Transformation

Acer Computer ได้เปิดตัวแบรนด์ Altos Computing (อัลทอส คอมพิวติ้ง) รุกตลาดองค์กร นำเสนอโซลูชันฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และเซอร์วิส สำหรับองค์กร Enterprise ด้วยกลยุทธ์ Make Computing Smarter ครอบคลุมทุกความต้องการของธุรกิจองค์กร รองรับการเติบโตของความต้องการดิจิทัลและเทคโนโลยีที่เปลี่ยนผ่านอย่างรวดเร็ว

[Guest Post] Eaton เปิดตัวไมโครดาต้าเซ็นเตอร์และ UPS รุ่นใหม่ มอบประสิทธิภาพการใช้งานเอดจ์และการจัดการพลังงานที่ยอดเยี่ยม

iCube 2.0 และ 9PX UPS คือผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการพัฒนาล่าสุดของ Eaton เพื่อมอบโซลูชันที่ตอบโจทย์การใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและรองรับการใช้งานเอดจ์แก่องค์กรที่ต้องการโครงสร้างพื้นฐานศูนย์ข้อมูลสำหรับอนาคต