Breaking News

[Guest Post] ISS Consulting ร่วมออกบูธในงาน Dell Technologies Forum 2019

จบไปแล้วสำหรับงาน Dell Technologies Forum 2019 ซึ่งจัดขึ้นที่ ชั้น 2 ภิรัชฮอลล์ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) บางนา โดยในปีนี้ ISS Consulting นำ 2 โซลูชั่นที่น่าสนใจของ SAP มาเสนอในงานได้แก่ SAP S/4 HANA สำหรับธุรกิจขนาดใหญ่ ที่มีความต้องการระบบ ERP สำหรับรองรับข้อมูลธุรกิจปริมาณมหาศาลเพื่อจัดการประบวนการในการดำเนินธุรกิจให้เป็นระบบ พร้อมต่อยอดจากข้อมูลปริมาณมหาศาลเหล่านั้นให้สามารถนำไปวิเคราะห์เพื่อสร้างคุณค่าใหม่ๆ ให้กับธุรกิจได้ และโซลูชั่น SAP Business One สำหรับธุรกิจขนาด SMB ที่ต้องการเริ่มต้นมีระบบ ERP แรกของตนเอง หรือย้ายจากระบบ ERP อื่นมาเพื่อให้ระบบ ERP สามารถตอบโจทย์ทางธุรกิจได้ครอบคลุมหลายมิติภายในระบบเดียว

สำหรับโซลูชั่น SAP S/4HANA ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดของ SAP ได้มีการเสริมความสามารถใหม่ๆ เข้าไปมากมาย ทั้งในส่วน

 • User Interface ใหม่ที่ใช้งานได้ง่ายกว่าเดิม
 • การออกรายงาน Financial Statement ได้ในตัว
 • ระบบวิเคราะห์ข้อมูลการขายใหม่ที่เพิ่มเข้ามา
 • มีความสามารถในการทำ Business Analytics มาให้พร้อมใช้งานได้ทันที
 • รองรับการทำ Advanced Available-to-Promise (ATP) ได้ดีขึ้น
 • มีระบบทำนายแนวโน้มการวางแผนจัดซื้อวัตถุดิบ
 • ปรับ Flow ระบบสำหรับ Manufacturing ให้เป็น Digital Manufacturing อย่างเต็มตัวยิ่งขึ้น
 • มีระบบติดตาม Quality เพื่อทำ Quality Improvement ได้ง่ายขึ้น
 • รองรับการจ่ายเงินหลากหลายช่องทางจากระบบ Omnichannel ได้
 • ทำงานร่วมกับ PayPal ในการจ่ายเงินได้ดีขึ้น
 • มีระบบติดตามและวิเคราะห์ KPI ในการขายที่ชัดเจนขึ้น
 • ฯลฯ

ธุรกิจองค์กรที่มองหา SAP S/4HANA นั้น มักจะเป็นธุรกิจองค์กรที่วางรากฐานใหม่สำหรับกลยุทธ์ทางด้าน Digital ที่มีระบบ ERP เป็นหัวใจสำคัญในการเชื่อมต่อกับระบบหรือ Application อื่นๆ ที่มีแผนจะพัฒนาต่อยอดในอนาคต โดยให้ความสำคัญกับการนำข้อมูลทางธุรกิจมาใช้ในการวิเคราะห์ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ใช้ศักยภาพของ SAP HANA ได้อย่างเต็มที่

สำหรับธุรกิจใดที่กำลังมองหาระบบ ERP เพื่อไปใช้งาน ISS Consulting ก็พร้อมเข้าไปนำเสนอโซลูชั่นที่เหมาะสมจาก SAP ให้ได้ทันที

ส่วนธุรกิจใดที่ใช้งาน SAP อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น SAP ECC 6.0 และต้องการอัปเกรดระบบ ERP ครั้งใหญ่มาสู่ SAP S/4HANA ทีมงาน ISS Consulting ก็พร้อมเข้าไปให้บริการด้านการ Migrate ระบบ ERP ด้วยเครื่องมือมากมายจาก SAP ไปจนถึงการออกแบบและวางระบบ ERP ใหม่ โดยมีทีมงานประสบการณ์กว่า 20 ปีค่อยให้บริการอย่างมั่นใจค่ะ

ส่วนธุรกิจ SME ขนาดเล็กและขนาดกลาง ในงานนี้ ISS Consulting ก็นำโซลูชั่น SAP Business One ไปจัดแสดงในบูธเช่นกัน โดย SAP Business One 10.0 รุ่นล่าสุดนี้จะเสริมความสามารถในการบริหารจัดการงานเบื้องหลังโดยรวม, เสริมด้านการจัดการกับ Invoice และการออกรายงานด้านการขายและจัดซื้อ, เสริมรายละเอียดใหม่ๆ ในการออกรายงานด้านการเงิน, ปรับปรุงระบบจัดการ Inventory ให้สามารถจัดหมวดหมู่สินค้าได้ดีขึ้น รวมถึงยังมีการปรับปรุงหน้าจอการใช้งานให้สวยงามเรียบร้อยยิ่งขึ้นด้วยค่ะ

นอกเหนือจากโซลูชั่นดังกล่าวแล้ว ISS Consulting เองก็พร้อมให้บริการด้านการให้คำปรึกษาและติดตั้งใช้งานดูแลรักษาอย่างครบวงจรสำหรับโซลูชันอื่นๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็น SAP Business ByDesign, SAP BPC, SAP EWM, SAP IBP, SAP Cloud Solutions, SAP C/4HANA, SAP SuccessFactors, SAP Analytics Cloud, SAP Business ByDesign, SAP Ariba, SAP Concur, SAP iRPA, SAP TM และอื่นๆ อีกมากมาย

สำหรับผู้ที่สนใจในเทคโนโลยีของ SAP และต้องการขอคำปรึกษา, ต้องการทดสอบการใช้งาน, ประโยชน์ที่จะได้รับจากการใช้งาน SAP หรือต้องการได้รับข่าวสารหากในอนาคตมีการจัดสัมมนาใดๆ สามารถติดต่อทีมงาน ISS Consulting ได้ทันทีค่ะ

ติดตามข่าวสารด้านเทคโนโลยีจาก SAP และระบบ ERP ได้ทาง Facebook Fan Page ISS Consulting ที่ https://www.facebook.com/ISSConsultingthailand/

 • ติดต่อทีมงาน ISS Consulting เพื่อนำเสนอระบบ SAP หรือปรึกษาปัญหาด้าน SAP ที่ 02 237 0553 และmarketing_th@issconsulting.net
 • สมัครงานด้าน SAP กับ ISS Consulting ได้ที่ http://www.issconsulting.co.th/careers.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] In Case of Emergency, Press Nutanix Xi Frame 5 ขั้นตอนง่ายกับการ “work from everywhere” ในทุกสถานการณ์

Nutanix Xi Frame เป็นโซลูชั่น Desktop-as-a-Service (DaaS) ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงเดสก์ท๊อป หรือแอพพลิเคชั่นได้จากทุกที่ และทุกอุปกรณ์ โดย Frame จะส่งผ่าน Virtual App หรือ Virtual Desktop ให้กับผู้ใช้จากผู้ให้บริการ Cloud เช่น AWS, Azure, Google Cloud หรือองค์กรสามารถติดตั้ง Frame บน Nutanix AHV ได้เช่นกัน และก่อนที่จะพูดถึงขั้นตอนง่ายๆของการเซ็ตอัพ และคอนฟิก Frame นั้น มาดูกันว่าทำไมการนำ DaaS โดยเฉพาะ Frame มาใช้สำหรับองค์กรจึงเหมาะสมกับแนวคิดของการ Work from Home

Linux 5.6 Kernel ออกแล้ว รองรับ WireGuard และ USB4

เมื่อช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา Linus Torvalds ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Linux 5.6 Stable Kernel แล้วอย่างเป็นทางการ โดย Kernel รุ่นนี้ถือว่าเป็นอีกรุ่นที่มีการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างมากทีเดียว ได้แก่