วิศวฯ จุฬาฯ ประกาศเปิดหลักสูตรปริญญาตรีด้าน Robotics & AI ภาคอินเตอร์

International School of Engineering คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ออกมาประกาศเปิดตัวหลักสูตรปริญญาตรีด้าน Robotics and AI สำหรับภาคการศึกษา 2018/1 แล้ว

 

Credit: http://www.ise.eng.chula.ac.th/news/detail?id=1083&gid=1-008-002-001#

 

หลักสูตรนี้จะเปิดรับนิสิตเพียงแค่ 20 คนเท่านั้น โดยปัจจุบันนี้ยังไม่มีรายละเอียดเชิงลึกของหลักสูตรประกาศออกมา นอกจากระบุว่าคุณสมบัติผู้สมัครนั้นยังคงไม่แตกต่างจากการรับสมัครนิสิตในหลักสูตร ISE รอบก่อนๆ

สำหรับผู้ที่สนใจสมัครเรียนหลักสูตรนี้ ทาง ISE ได้เปิดแบบฟอร์มสำหรับผู้ที่สนใจให้แสดงความจำนงในการสมัครเรียนในหลักสูตรแล้วที่ http://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLScwny14fZGGBu8JD9WTcCCUeXuTCSfHnvESyYTcy1Pw-TQRKA/viewform?c=0&w=1 หรือสามารถโทรศัพท์สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-218-6422-4

 

ที่มา: http://www.ise.eng.chula.ac.th/news/detail?id=1083&gid=1-008-002-001#About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

DCS เปิดคอร์สสอน RPA พื้นฐานด้วย UiPath หัดสร้าง Bot พร้อมใช้งานได้ใน 1 วัน 12 ก.พ. 2020

DCS และ TechTalkThai ขอเชิญทุกท่านที่สนใจประยุกต์นำเทคโนโลยี Robotic Process Automation หรือ RPA ไปปรับใช้ในธุรกิจของตนเอง เข้าเรียนคอร์ส "UiPath Robotic Process Automation with Datapro Computer Systems" เพื่อเรียนรู้แนวคิดด้าน RPA ทั้งในเชิงทฤษฎี, สร้าง Bot ของตนเองในภาคปฏิบัติด้วยการใช้ระบบจาก UiPath พร้อมถ่ายทอดประสบการณ์การประยุกต์นำ Bot ไปใช้งานในภาคส่วนต่างๆ ของธุรกิจ และเปิดให้สอบถามหรือปรึกษาในประเด็นต่างๆ ได้อย่างอิสระ ในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2020 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการสมัครเรียนดังนี้

สัมภาษณ์พิเศษ Silver Peak : เมื่อ SD-WAN ตอบโจทย์ได้มากกว่าธุรกิจสาขา

SD-WAN เป็นเทคโนโลยีที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในไม่กี่ปีมานี้ โดยจากสถิติหลายแห่ง เช่น Gartner เองยังคงเชื่อว่าการเติบโตดังกล่าวจะดำเนินต่อไปในอีกหลายปีข้างหน้า อย่างไรก็ตามหลายคนอาจจะเข้าใจว่า SD-WAN เหมาะสำหรับธุรกิจที่มีสาขาจำนวนมากเท่านั้น ซึ่งวันนี้เองทางทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสเข้าสัมภาษณ์ผู้บริหารของ Silver Peak ที่ …