ADPT

แนะนำ Zyxel SBG3300-N: Small Business Gateway เอนกประสงค์ราคาประหยัด สำหรับธุรกิจขนาดเล็กและสาขา

ทุกวันนี้แม้แต่ธุรกิจขนาดเล็กเองนั้นก็ต้องให้ความสำคัญต่อการบริหารจัดการและการรักษาความปลอดภัยให้กับระบบเครือข่าย และ Router เองนั้นก็กลายเป็นหัวใจสำคัญสำหรับธุรกิจขนาดเล็กในทุกวันนี้ เพราะ Router สำหรับธุรกิจนั้นจะมีความสามารถต่างๆ มากมายที่เสริมเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นการรองรับการทำ Firewall, VPN, Wi-Fi และ Load Balancing ได้ในตัว ซึ่ง Zyxel SBG3300-N เองก็เป็นหนึ่งใน Router สำหรับธุรกิจขนาดเล็กที่มีฟีเจอร์ครบครัน

 

Zyxel SBG3300-N ตอบทุกโจทย์ของธุรกิจขนาดเล็กได้ใน Router ชุดเดียว

Credit: Zyxel

 

Zyxel SBG3300-N นี้ถูกวางตัวให้เป็น Small Business Security Gateway ที่ได้ผสานเอาความสามารถหลากหลายทั้งจาก Router, Firewall และ Wireless Access Point เข้าด้วยกัน เพื่อให้ธุรกิจขนาดเล็กหรือสาขาขององค์กรสามารถนำไปใช้งานได้อย่างง่ายดายและไม่ต้องวุ่นวายในการดูแลรักษามากนัก ในขณะที่ยังมีความยืดหยุ่นในการเลือกใช้งานฟีเจอร์ต่างๆ ให้เหมาะสมต่อรูปแบบการทำธุรกิจขององค์กรได้ ดังนี้

 

รองรับ LAN, WAN, Wireless LAN ได้ในหนึ่งเดียว

Zyxel SBG3300-N นี้มี Interface ด้วยกันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น GbE LAN จำนวน 4 ช่อง, GbE WAN จำนวน 1 ช่อง, RJ11xDSL จำนวน 1 ช่อง ที่รองรับได้ทั้งมาตรฐาน ADSL และ VDSL2 ซึ่งรองรับความเร็วสูงสุดได้ถึง 100/50 Mbps ผ่านคู่สายโทรศัพท์ USB จำนวน 2 ช่อง สำหรับรองรับการเชื่อมต่อ 3G และ USB Storage จำนวน 2 ช่อง อีกทั้ง และยังรองรับการจ่าย Wi-Fi ด้วยมาตรฐาน 802.11b/g/n ในตัว ทำให้สามารถตอบโจทย์ของระบบเครือข่ายทั้งในส่วนของ LAN, WAN และ WLAN ได้พร้อมๆ กัน

ในแง่การให้บริการเครื่องลูกข่ายนั้น Zyxel SBG3300-N ก็ยังมีความสามารถพื้นฐานต่างๆ ที่จำเป็นครบถ้วนพร้อมสำหรับใช้งานได้ทันที ไม่ว่าจะเป็นการให้บริกการ DHCP, DNS, การทำ Routing ด้วย Static Routing และ RIP, การทำ QoS อีกทั้งยังรองรับการใช้งาน IPv6 เพื่อตอบโจทย์ของระบบเครือข่ายในอนาคต และระบบเครือข่ายสำหรับ Internet of Things (IoT) ได้อีกด้วย

อีกจุดที่น่าสนใจคือการที่ Zyxel SBG3300-N นี้รองรับการทำ SSID ได้ถึง 4 ชุด และมาพร้อมกับความสามารถในการให้บริการ Guest Wi-Fi ได้, สามารถสร้างหน้า Web Portal เพื่อตรวจสอบสิทธ์ผู้ใช้งานได้, รองรับการทำ WPA/WPA2 ได้ และยังมีระบบ Wireless Scheduling เพื่อเปิดปิดสัญญาณ Wi-Fi ตามช่วงเวลาได้โดยอัตโนมัติ ทำให้การปรับแต่งระบบ Wi-Fi สำหรับธุรกิจขนาดเล็กทำได้ค่อนข้างยืดหยุ่นทีเดียว

Credit: Zyxel

 

WAN Load Balancing เชื่อมต่อ Internet ได้อย่างไม่สะดุด

เมื่อ Internet ได้กลายเป็นหัวใจสำคัญในการทำธุรกิจสำหรับหลายๆ องค์กรไปแล้ว Zyxel SBG3300-N จึงได้ผนวกความสามารถในการทำ WAN Load Balancing มาในตัวพร้อมกกรับรองรับการทำ Failover/Failback ได้อีกชั้น ทำให้ธุรกิจสามารถเลือกออกแบบระบบ WAN ให้มีความทนทานสูงได้จาก WAN Interface ทั้ง 3 ชนิด ได้แก่ VDSL, Ethernet และ Mobile USB

 

มี Firewall ในตัว พร้อมรักษาความปลอดภัยเบื้องต้นให้กับธุรกิจทันที

การรักษาความปลอดภัยสำหรับธุรกิจนั้นก็ยังถือเป็นประเด็นสำคัญ และใน Zyxel SBG3300-N ก็ได้ผสานความสามารถในการรักษาความปลอดภัยที่หลากหลายมาให้ในตัว ไม่ว่าจะเป็นการทำ Firewall แบบ Stateful Packet Inspection, การทำ DoS/DDoS Protection, การทำ URL/keyword Filtering, การกำหนด ACL สำหรับระบบเครือข่ายภายใน ไปจนถึงการออกรายงานและการส่งข้อมูลเหตุการณ์ต่างๆ ทาง Syslog ได้ในตัว

 

VPN พร้อมใช้งาน เชื่อมต่อการทำงานได้จากทุกที่ทุกเวลา

เพื่อให้การทำงานสามารถเกิดขึ้นได้จากทุกที่ทุกเวลา VPN จึงเป็นอีกหนึ่งความสามารถที่มีให้พร้อมใช้งานได้บน Zyxel SBG3300-N โดยรองรับทั้ง PPTP, IPSec และ L2TP เพื่อให้ธุรกิจสามารถเลือกเชื่อมต่อทางไกลได้จากวิธีการที่ต้องการ

 

 

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Zyxel SBG3300-N ได้ทันทีที่ http://www.zyxel.com/products_services/sbg3300_n_series.shtml

 

ติดต่อทีมงาน Zyxel Thailand ได้โดยตรง

สำหรับผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์ของ Zyxel หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อทีมงาน Zyxel Thailand โทร 02-832-0600 หรือส่งอีเมลล์มาที่ info@zyxel.co.th หรือติดตาม Facebook ของ Zyxel Thailand ได้ที่ http://www.facebook.com/ZyXELThailand หรือพูดคุยกับทีมงาน Zyxel ผ่านทาง Line ที่ @zyxelthailand ได้ทันที


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Samsung Knox Capture: เปลี่ยน Smartphone และ Tablet ให้เป็น Barcode Scanner อัจฉริยะ ป้อนข้อมูลสู่ Business Application ได้อย่างง่ายดายและคุ้มค่า

ท่ามกลางการเติบโตที่รวดเร็วของธุรกิจ E-Commerce ที่ช่วยขับเคลื่อนธุรกิจภาคส่วนอื่นๆ ทั้งการผลิตไปจนถึงการขนส่ง เครื่องมือต่างๆ อย่างเช่น Handheld Device สำหรับอ่าน Barcode หรืออุปกรณ์ Barcode Scanner นั้นได้กลายเป็นเครื่องมือสำคัญของธุรกิจหลายแห่ง อย่างไรก็ดี …

ก้าวสู่การทำงานยุคใหม่กับ Intel vPro® เจนเนอเรชั่น 11 ประสิทธิภาพที่มาพร้อมกับความปลอดภัยระดับฮาร์ดแวร์และความง่ายในการจัดการ

การพึ่งพาการทำงานผ่านระบบออนไลน์ การโจมตีทางไซเบอร์ที่ทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ และการจัดการคอมพิวเตอร์จำนวนมาก สิ่งเหล่านี้คือโจทย์สำคัญที่องค์กรต้องวางแผนในการเลือกใช้งานคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ดิจิทัลใหม่ๆในปัจจุบัน และเป็นโจทย์ที่ทำให้ Intel พัฒนาแพลตฟอร์ม Intel vPro® ขึ้นมาจนถึงเจนเนอเรชั่น 11 ซึ่งเป็นเจนเนอเรชั่นล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวมาในปี 2021 นี้ ในบทความนี้ …