แนะนำ Zyxel SBG3300-N: Small Business Gateway เอนกประสงค์ราคาประหยัด สำหรับธุรกิจขนาดเล็กและสาขา

ทุกวันนี้แม้แต่ธุรกิจขนาดเล็กเองนั้นก็ต้องให้ความสำคัญต่อการบริหารจัดการและการรักษาความปลอดภัยให้กับระบบเครือข่าย และ Router เองนั้นก็กลายเป็นหัวใจสำคัญสำหรับธุรกิจขนาดเล็กในทุกวันนี้ เพราะ Router สำหรับธุรกิจนั้นจะมีความสามารถต่างๆ มากมายที่เสริมเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นการรองรับการทำ Firewall, VPN, Wi-Fi และ Load Balancing ได้ในตัว ซึ่ง Zyxel SBG3300-N เองก็เป็นหนึ่งใน Router สำหรับธุรกิจขนาดเล็กที่มีฟีเจอร์ครบครัน

 

Zyxel SBG3300-N ตอบทุกโจทย์ของธุรกิจขนาดเล็กได้ใน Router ชุดเดียว

Credit: Zyxel

 

Zyxel SBG3300-N นี้ถูกวางตัวให้เป็น Small Business Security Gateway ที่ได้ผสานเอาความสามารถหลากหลายทั้งจาก Router, Firewall และ Wireless Access Point เข้าด้วยกัน เพื่อให้ธุรกิจขนาดเล็กหรือสาขาขององค์กรสามารถนำไปใช้งานได้อย่างง่ายดายและไม่ต้องวุ่นวายในการดูแลรักษามากนัก ในขณะที่ยังมีความยืดหยุ่นในการเลือกใช้งานฟีเจอร์ต่างๆ ให้เหมาะสมต่อรูปแบบการทำธุรกิจขององค์กรได้ ดังนี้

 

รองรับ LAN, WAN, Wireless LAN ได้ในหนึ่งเดียว

Zyxel SBG3300-N นี้มี Interface ด้วยกันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น GbE LAN จำนวน 4 ช่อง, GbE WAN จำนวน 1 ช่อง, RJ11xDSL จำนวน 1 ช่อง ที่รองรับได้ทั้งมาตรฐาน ADSL และ VDSL2 ซึ่งรองรับความเร็วสูงสุดได้ถึง 100/50 Mbps ผ่านคู่สายโทรศัพท์ USB จำนวน 2 ช่อง สำหรับรองรับการเชื่อมต่อ 3G และ USB Storage จำนวน 2 ช่อง อีกทั้ง และยังรองรับการจ่าย Wi-Fi ด้วยมาตรฐาน 802.11b/g/n ในตัว ทำให้สามารถตอบโจทย์ของระบบเครือข่ายทั้งในส่วนของ LAN, WAN และ WLAN ได้พร้อมๆ กัน

ในแง่การให้บริการเครื่องลูกข่ายนั้น Zyxel SBG3300-N ก็ยังมีความสามารถพื้นฐานต่างๆ ที่จำเป็นครบถ้วนพร้อมสำหรับใช้งานได้ทันที ไม่ว่าจะเป็นการให้บริกการ DHCP, DNS, การทำ Routing ด้วย Static Routing และ RIP, การทำ QoS อีกทั้งยังรองรับการใช้งาน IPv6 เพื่อตอบโจทย์ของระบบเครือข่ายในอนาคต และระบบเครือข่ายสำหรับ Internet of Things (IoT) ได้อีกด้วย

อีกจุดที่น่าสนใจคือการที่ Zyxel SBG3300-N นี้รองรับการทำ SSID ได้ถึง 4 ชุด และมาพร้อมกับความสามารถในการให้บริการ Guest Wi-Fi ได้, สามารถสร้างหน้า Web Portal เพื่อตรวจสอบสิทธ์ผู้ใช้งานได้, รองรับการทำ WPA/WPA2 ได้ และยังมีระบบ Wireless Scheduling เพื่อเปิดปิดสัญญาณ Wi-Fi ตามช่วงเวลาได้โดยอัตโนมัติ ทำให้การปรับแต่งระบบ Wi-Fi สำหรับธุรกิจขนาดเล็กทำได้ค่อนข้างยืดหยุ่นทีเดียว

Credit: Zyxel

 

WAN Load Balancing เชื่อมต่อ Internet ได้อย่างไม่สะดุด

เมื่อ Internet ได้กลายเป็นหัวใจสำคัญในการทำธุรกิจสำหรับหลายๆ องค์กรไปแล้ว Zyxel SBG3300-N จึงได้ผนวกความสามารถในการทำ WAN Load Balancing มาในตัวพร้อมกกรับรองรับการทำ Failover/Failback ได้อีกชั้น ทำให้ธุรกิจสามารถเลือกออกแบบระบบ WAN ให้มีความทนทานสูงได้จาก WAN Interface ทั้ง 3 ชนิด ได้แก่ VDSL, Ethernet และ Mobile USB

 

มี Firewall ในตัว พร้อมรักษาความปลอดภัยเบื้องต้นให้กับธุรกิจทันที

การรักษาความปลอดภัยสำหรับธุรกิจนั้นก็ยังถือเป็นประเด็นสำคัญ และใน Zyxel SBG3300-N ก็ได้ผสานความสามารถในการรักษาความปลอดภัยที่หลากหลายมาให้ในตัว ไม่ว่าจะเป็นการทำ Firewall แบบ Stateful Packet Inspection, การทำ DoS/DDoS Protection, การทำ URL/keyword Filtering, การกำหนด ACL สำหรับระบบเครือข่ายภายใน ไปจนถึงการออกรายงานและการส่งข้อมูลเหตุการณ์ต่างๆ ทาง Syslog ได้ในตัว

 

VPN พร้อมใช้งาน เชื่อมต่อการทำงานได้จากทุกที่ทุกเวลา

เพื่อให้การทำงานสามารถเกิดขึ้นได้จากทุกที่ทุกเวลา VPN จึงเป็นอีกหนึ่งความสามารถที่มีให้พร้อมใช้งานได้บน Zyxel SBG3300-N โดยรองรับทั้ง PPTP, IPSec และ L2TP เพื่อให้ธุรกิจสามารถเลือกเชื่อมต่อทางไกลได้จากวิธีการที่ต้องการ

 

 

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Zyxel SBG3300-N ได้ทันทีที่ http://www.zyxel.com/products_services/sbg3300_n_series.shtml

 

ติดต่อทีมงาน Zyxel Thailand ได้โดยตรง

สำหรับผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์ของ Zyxel หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อทีมงาน Zyxel Thailand โทร 02-832-0600 หรือส่งอีเมลล์มาที่ info@zyxel.co.th หรือติดตาม Facebook ของ Zyxel Thailand ได้ที่ http://www.facebook.com/ZyXELThailand หรือพูดคุยกับทีมงาน Zyxel ผ่านทาง Line ที่ @zyxelthailand ได้ทันทีAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ไม่ได้มีดีแค่กล้อง! Samsung Galaxy S20 Series กับการตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรในแง่มุมที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ในช่วงต้นปี 2020 นี้ การเปิดตัวของผลิตภัณฑ์ในตระกูล Samsung Galaxy S20 Series ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวที่สร้างความสนใจจากชาวไทยได้ไม่น้อย กับความสามารถของกล้องที่ถือว่าโดดเด่นเหนือกว่าในอดีตที่ผ่านมา ทำให้กระแสการรีวิว Samsung Galaxy S20 Series นี้มุ่งเน้นไปที่เรื่องกล้องเป็นส่วนมาก อย่างไรก็ดี การเปิดตัว Samsung Galaxy S20 Series นี้ก็ไม่ได้มีเพียงแค่กล้องใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

[Guest Post] เชื่อมต่อ ERP ในธุรกิจของคุณอย่างครบวงจร ด้วย Infor LN และ ระบบ Barcode System

Infor ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ ERP LN – ได้รวบรวม Business Solutions เพื่อเชื่อมต่อสายการผลิตและธุรกิจอย่างครบวงจร ตอบโจทย์อุตสาหกรรม ที่ต้องการ New Technology ควบคู่ไปกับการเพิ่มผลผลิต ลดต้นทุน …