ประสบปัญหากับ Database ที่แพงเกินไป ค่าใช้จ่ายสูงและมีปัญหาการ migrate ข้อมูลหรือไม่? Tibero ดาต้าเบสทางเลือกใหม่สำหรับองค์กร

Tibero คือ RDBMS ของบริษัท Tmaxsoft เป็นดาต้าเบสน้องใหม่ที่ถือได้ว่าเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับองค์กรที่กำลังต้องการที่จะเปลี่ยนระบบฐานข้อมูล ซึ่งอาจจะมาจากหลายๆปัจจัยในการใช้ระบบฐานข้อมูลเดิม ๆ ไม่ว่าจะเป็นราคาที่แพงเกินไป ค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาที่สูง หรือเจอปัญหาความยุ่งยากเมื่อต้องการเปลี่ยนไปใช้ยี่ห้ออื่นแล้วต้องเรียนรู้ระบบใหม่ และปัญหาในเรื่องของการ migrate ระบบเก่าไปใช้ดาต้าเบสยี่ห้ออื่นนั้นยิ่งเป็นเรื่องที่ยากและต้องใช้เวลานาน ไม่ใช่แค่การย้ายข้อมูลในดาต้าเบสเท่านั้น ยังรวมถึงการใช้งานร่วมกันกับ software เดิมซึ่งใช้งานได้เป็นอย่างดีอยู่แล้วกับดาต้าเบสเดิมเนื่องจากถูกพัฒนามาเพื่อให้ใช้งานร่วมกัน แต่เมื่อเปลี่ยนมาเป็นดาต้าเบสตัวใหม่ที่ไม่ใช่ยี่ห้อเดิม ความยุ่งยากก็จะเกิดขึ้นตามมาอีกมากมาย

 

ด้วยสาเหตุต่างๆ ที่กล่าวมานี้เป็นเหตุผลให้หลายๆ องค์กรถูกพันธนาการไว้ไม่สามารถเปลี่ยนไปใช้ดาต้าเบสยี่ห้ออื่นได้ และสุดท้ายจำใจต้องใช้ของเดิมต่อไป ถึงแม้ว่าราคานั้นจะแพงแสนแพงก็ตาม แต่ Tibero ที่กำลังพูดถึงนี้เป็นดาต้าเบสที่จะกลายมาเป็นทางเลือกใหม่ให้แก่ผู้ที่ประสบปัญหาต่างๆ สิ่งที่ Tibero Database สร้างความแตกต่างจากดาต้าเบสเจ้าใหญ่ๆ คือ ราคาที่ถูกกว่ามากทั้ง license cost และ maintenance cost เมื่อเปรียบเทียบกันกับดาต้าเบสในระดับ enterprise ยี่ห้ออื่น ในด้านของ feature function ต่างๆ ที่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นในมุมมองของ High Availability/ Reliability ซึ่ง Tibero สามารถทำงานได้ทั้งแบบ Active – Active Cluster และ Active – Standby Cluster และทำการ Online Backup ได้ทั้งแบบ full และ incremental ได้ ในมุมมองของ Compatibility เนื่องจาก Tibero นั้นถูกพัฒนามาเพื่อให้สามารถทดแทนดาต้าเบสในระดับ Enterprise เดิมได้ จึงทำให้มีการใช้งานที่คล้ายคลึงกันอย่างมาก เช่น feature, function, data type, SQL, PL/SQL รวมถึงลักษณะการใช้งานพวก tools ต่างๆ ยังคล้ายคลึงกันอีกด้วย จึงทำให้ผู้ใช้งานดาต้าเบสในระดับ Enterprise เดิม สามารถนำความรู้ความสามารถที่มีอยู่มาประยุกต์ใช้ได้โดยใช้เวลาเรียนหรือปรับตัวไม่นานนัก และด้วยความ compatibility กันเกือบ 100% จึงทำให้การ migrate ระบบเป็นไปอย่างสมบูรณ์

Tibero Database จาก TmaxSoft ประกาศความพร้อมใช้งานบน Linux on IBM Power
และเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วถึงคุณสมบัติของ IBM Power System ที่มีประสิทธิภาพการทำงานสูงและมีการใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น สามารถรองรับการประมวลผลการใช้งานของ Big Data และ Cloud Technology ซึงระบบดาต้าเบส Tibero ของ TmaxSoft สามารถรองรับการทำงานของ Linux บน IBM Power แพลตฟอร์ม ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายมหาศาลและมีประสิทธิภาพเหนือกว่าเมื่อเทียบกับระบบดาต้าเบสและเครื่อง server ยี่ห้ออื่น ๆ

เขียนโดย : ชานนทร์ เรือนจรัสศรี
System Engineer, Computer Union Co.,Ltd.

 

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน จำกัด
โทร 02 311 6881 # 7158 หรือ email : cu_mkt@cu.co.th


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เริ่มต้นกับ 5G NEXTGen Platform พร้อมนำพลังแห่ง 5G สู่ทุกธุรกิจ

หากพูดถึง 5G หลายท่านคงเคยได้ใช้งานผ่านมือถือกันมาบ้างแล้ว แต่นั่นเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งในมุมของฝั่ง Consumer ที่ท่านคุ้นเคยเท่านั้น แต่การนำ 5G มาใช้ในธุรกิจจริง ถึงแม้จะเป็นที่ตระหนักรับรู้ ว่า 5G มีขีดความสามารถมากมาย ที่รองรับการใช้งานเพื่อธุรกิจยุคใหม่ แต่สำหรับการนำไปใช้งานขององค์กรยังถือเป็นเรื่องที่ท้าทาย …

[Guest Post] ฟอร์ติเน็ตเปิดตัวโซลูชัน Cloud native protection ปกป้องธุรกิจให้พ้นจากภัยคุกคามบนคลาวด์ พร้อมให้ใช้งานแล้วบน AWS

FortiCNP ช่วยลดความซับซ้อนในกระบวนการด้านความปลอดภัยบนคลาวด์ บริหารความเสี่ยงภัยได้เร็วขึ้น และให้การป้องกันภัยคุกคามได้เกือบเรียลไทม์ด้วยคุณสมบัติในการตรวจจับมัลแวร์ในระดับ Zero-Permission