ประสบปัญหากับ Database ที่แพงเกินไป ค่าใช้จ่ายสูงและมีปัญหาการ migrate ข้อมูลหรือไม่? Tibero ดาต้าเบสทางเลือกใหม่สำหรับองค์กร

Tibero คือ RDBMS ของบริษัท Tmaxsoft เป็นดาต้าเบสน้องใหม่ที่ถือได้ว่าเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับองค์กรที่กำลังต้องการที่จะเปลี่ยนระบบฐานข้อมูล ซึ่งอาจจะมาจากหลายๆปัจจัยในการใช้ระบบฐานข้อมูลเดิม ๆ ไม่ว่าจะเป็นราคาที่แพงเกินไป ค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาที่สูง หรือเจอปัญหาความยุ่งยากเมื่อต้องการเปลี่ยนไปใช้ยี่ห้ออื่นแล้วต้องเรียนรู้ระบบใหม่ และปัญหาในเรื่องของการ migrate ระบบเก่าไปใช้ดาต้าเบสยี่ห้ออื่นนั้นยิ่งเป็นเรื่องที่ยากและต้องใช้เวลานาน ไม่ใช่แค่การย้ายข้อมูลในดาต้าเบสเท่านั้น ยังรวมถึงการใช้งานร่วมกันกับ software เดิมซึ่งใช้งานได้เป็นอย่างดีอยู่แล้วกับดาต้าเบสเดิมเนื่องจากถูกพัฒนามาเพื่อให้ใช้งานร่วมกัน แต่เมื่อเปลี่ยนมาเป็นดาต้าเบสตัวใหม่ที่ไม่ใช่ยี่ห้อเดิม ความยุ่งยากก็จะเกิดขึ้นตามมาอีกมากมาย

 

ด้วยสาเหตุต่างๆ ที่กล่าวมานี้เป็นเหตุผลให้หลายๆ องค์กรถูกพันธนาการไว้ไม่สามารถเปลี่ยนไปใช้ดาต้าเบสยี่ห้ออื่นได้ และสุดท้ายจำใจต้องใช้ของเดิมต่อไป ถึงแม้ว่าราคานั้นจะแพงแสนแพงก็ตาม แต่ Tibero ที่กำลังพูดถึงนี้เป็นดาต้าเบสที่จะกลายมาเป็นทางเลือกใหม่ให้แก่ผู้ที่ประสบปัญหาต่างๆ สิ่งที่ Tibero Database สร้างความแตกต่างจากดาต้าเบสเจ้าใหญ่ๆ คือ ราคาที่ถูกกว่ามากทั้ง license cost และ maintenance cost เมื่อเปรียบเทียบกันกับดาต้าเบสในระดับ enterprise ยี่ห้ออื่น ในด้านของ feature function ต่างๆ ที่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นในมุมมองของ High Availability/ Reliability ซึ่ง Tibero สามารถทำงานได้ทั้งแบบ Active – Active Cluster และ Active – Standby Cluster และทำการ Online Backup ได้ทั้งแบบ full และ incremental ได้ ในมุมมองของ Compatibility เนื่องจาก Tibero นั้นถูกพัฒนามาเพื่อให้สามารถทดแทนดาต้าเบสในระดับ Enterprise เดิมได้ จึงทำให้มีการใช้งานที่คล้ายคลึงกันอย่างมาก เช่น feature, function, data type, SQL, PL/SQL รวมถึงลักษณะการใช้งานพวก tools ต่างๆ ยังคล้ายคลึงกันอีกด้วย จึงทำให้ผู้ใช้งานดาต้าเบสในระดับ Enterprise เดิม สามารถนำความรู้ความสามารถที่มีอยู่มาประยุกต์ใช้ได้โดยใช้เวลาเรียนหรือปรับตัวไม่นานนัก และด้วยความ compatibility กันเกือบ 100% จึงทำให้การ migrate ระบบเป็นไปอย่างสมบูรณ์

Tibero Database จาก TmaxSoft ประกาศความพร้อมใช้งานบน Linux on IBM Power
และเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วถึงคุณสมบัติของ IBM Power System ที่มีประสิทธิภาพการทำงานสูงและมีการใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น สามารถรองรับการประมวลผลการใช้งานของ Big Data และ Cloud Technology ซึงระบบดาต้าเบส Tibero ของ TmaxSoft สามารถรองรับการทำงานของ Linux บน IBM Power แพลตฟอร์ม ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายมหาศาลและมีประสิทธิภาพเหนือกว่าเมื่อเทียบกับระบบดาต้าเบสและเครื่อง server ยี่ห้ออื่น ๆ

เขียนโดย : ชานนทร์ เรือนจรัสศรี
System Engineer, Computer Union Co.,Ltd.

 

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน จำกัด
โทร 02 311 6881 # 7158 หรือ email : cu_mkt@cu.co.thAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Video Webinar] Cyber Threat Alliance – Making the Impossible Possible and WAN Edge Transformation

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Webinar เรื่อง “Cyber Threat Alliance – Making the Impossible Possible and WAN Edge Transformation” …

[Video Webinar] Detecting Ransomware with Veeam by CSL

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย CSL Webinar เรื่อง “Detecting Ransomware with Veeam” เพื่อเรียนรู้การปกป้องข้อมูลจาก Ransomware และการปรับปรุงแผน Business Continuity ให้รองรับกับปริมาณข้อมูลที่เพิ่มมากขึ้น และสอดคล้องกับ …