รู้จัก Microsoft Flow ระบบสร้าง Automate Task จาก App และ Service ต่างๆ ร่วมกับ Microsoft App ทั้งหมดได้

สำหรับผู้ที่ต้องการให้แต่ละ Application ทำงานเชื่อมต่อกันได้แบบ IFTTT นั้น Microsoft ได้เปิดตัว Microsoft Flow ที่คล้ายคลึงกับบริการของ IFTT แต่ที่น่าสนใจมากคือความสามารถในการเชื่อมต่อระบบต่างๆ เข้ากับบริการและ Application ของ Microsoft เองได้นั่นเอง

microsoft_flow

Microsoft Flow นี้รองรับการทำงานร่วมกับ Microsoft Office, Office 365, SharePoint, Dynamics CRM และ App อื่นๆ เพื่อเชื่อมต่อไปยังบริการของ 3rd Party ต่างๆ เช่น Twitter, Slack, Google Drive, Dropbox, Mailchimp, GitHub, Salesforce, SQL โดยทาง microsoft ได้เตรียม Template ต่างๆ เช่น แปลง Email เป็น SMS, นำข้อความจาก Tweet มาใส่ลง Excel หรือให้ Slack แจ้งเตือนเมื่อมีไฟล์ถูกอัพโหลดขึ้นมาใน Dropbox หรือแม้แต่บันทึกทุกๆ Tweet ที่มี Hashtag ลงไปยัง Microsoft SQL เลย เป็นต้น

ใครที่สนใจสามารถไปสมัครลองใช้บริการได้เลยที่ https://flow.microsoft.com นะครับ ตอนนี้ยังเป็น Preview อยู่

ที่มา: http://www.networkworld.com/article/3064233/uc-voip/microsoft-flow-allows-apps-to-all-work-together.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Firefox ออกแพตช์ช่องโหว่ใน Password Manager

สำหรับผู้ใช้งาน Firefox ทาง Mozilla ได้ทำการแพตช์อุดช่องโหว่ให้ Password Manager ซึ่งสามารถใช้ลัดผ่านการป้องกันของ Master Password ได้

Azure ประกาศเปิดทดลอง Geo Zone Redundant Storage

Azure ได้ประกาศเปิดทดลองใช้งาน Geo Zone Redundant Storage เพื่อตอบโจทย์อีกระดับของการปกป้องข้อมูลและ Availability