CDIC 2023

เรียนรู้เทคโนโลยีและมาตรฐานด้าน Datacenter เป็นภาษาไทยฟรีๆ กับ DatacenterUniversity.org

ทีมงาน TechTalkThai บังเอิญไปเจอเว็บไซต์แบ่งปันความรู้ทางด้าน Data Center ของคนไทยมา คือ Datacenter University เลยขอหยิบยกมาฝากกันดังนี้ครับ

Credit: DatacenterUniversity

 

เว็บไซต์ของ Datacenter University นี้อยู่ที่ http://datacenteruniversity.org โดยเนื้อหาภายในเว็บไซต์จะมีการเล่าถึงเทคโนโลยีและมาตรฐานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับ Datacenter เป็นภาษาไทยทั้งหมด และเว็บไซต์เองก็มีการสนับสนุนโดยเหล่าผู้พัฒนาเทคโนโลยีด้าน Datacenter รายใหญ่ๆ ทั้งสิ้น

ในหน้า About Us ของเว็บไซต์ได้ระบุถึงที่มาและวัตถุประสงค์ของเว็บไซต์เอาไว้ดังนี้

Datacenter University จัดตั้งขึ้นโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มนตรี วิบูลยรัตน์ และความร่วมมือทางวิชาการจากภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.) และสมาคมนักวิจัยแห่งประเทศไทย เพื่อให้เป็นศูนย์รวมผู้เชี่ยชาญด้านเทคโนโลยีศูนย์ข้อมูล เช่น ผู้ประกอบกิจการด้านให้บริการ หรืออุปกรณ์และระบบในศูนย์ข้อมูล รวมทั้งเป็นศูนย์รวมนักวิจัย ที่ปรึกษา หรือผู้ที่สนใจในการศึกษาเทคโนโลยีและมาตรฐาน นอกจากนี้ยังจะเป็นชุมชนแห่งการเรียนรู้และการแบ่งบันประสบการณ์ กรณีศึกษา ปัญหา รวมทั้งการนำเสนอข่าวสารและเทคโนโลยีใหม่ๆ ของศูนย์ข้อมูล เพื่อพัฒนาประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางศูนย์ข้อมูลของอาเซียน (ASEAN Data Center Hub)

ใครที่สนใจก็ลองเข้าไปศึกษาดูได้นะครับ เนื้อหาส่วนมาตรฐานภาษาไทยก็มีเป็นพื้นฐานระดับหนึ่ง ส่วนเนื้อหาตรงเทคโนโลยีนั้นจะเป็นข่าวภาษาอังกฤษ สำหรับเอาไว้ติดตามกันง่ายๆ และที่สำคัญคือมีทุนศึกษาต่อป.เอก คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ให้ด้วยครับ

ส่วนผู้ที่สนใจอยากพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้ด้าน Datacenter ทางเว็บนี้ก็มี Facebook Group อยู่ที่ https://www.facebook.com/groups/1470103539688510/ ครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Line ประเทศไทย เผย 3 Roadmap สู่ปี 2027 พร้อมเปิดตัว Line Stickers Premium แบบจ่ายรายเดือน

ที่งาน Line Conference Thailand 2023 วันนี้ ทีมงาน Line ประเทศไทยได้ออกมาอัปเดตสิ่งที่น่าสนใจหลายเรื่อง ทั้งการเปิดเผยถึงวิสัยทัศน์ครั้งแรกของ Line ประเทศไทย ตลอดจน Roadmap สำหรับทิศทางการดำเนินงานในอนาคต …

LINE ประเทศไทย จัดงาน LINE Conference Thailand 2023 ชูเทคโนโลยี Hyper-localized ยกระดับชีวิต ธุรกิจ และนักพัฒนา ก้าวสู่การเป็น “แพลตฟอร์มเปิดเพื่อคนไทย” [Guest Post]

ครั้งแรกของ LINE ประเทศไทย กับงานสัมมนาด้านเทคโนโลยีครั้งใหญ่ LINE Conference Thailand 2023 หรือ #LCT23 พร้อมประกาศวิสัยทัศน์ ทิศทาง และกลยุทธ์ก้าวต่อไปในการพัฒนาและดำเนินการด้านเทคโนโลยีใหม่แห่งปี สู่การเป็น “แพลตฟอร์มเปิดเพื่อคนไทย” …