ADPT

เรียนรู้เทคโนโลยีและมาตรฐานด้าน Datacenter เป็นภาษาไทยฟรีๆ กับ DatacenterUniversity.org

ทีมงาน TechTalkThai บังเอิญไปเจอเว็บไซต์แบ่งปันความรู้ทางด้าน Data Center ของคนไทยมา คือ Datacenter University เลยขอหยิบยกมาฝากกันดังนี้ครับ

Credit: DatacenterUniversity

 

เว็บไซต์ของ Datacenter University นี้อยู่ที่ http://datacenteruniversity.org โดยเนื้อหาภายในเว็บไซต์จะมีการเล่าถึงเทคโนโลยีและมาตรฐานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับ Datacenter เป็นภาษาไทยทั้งหมด และเว็บไซต์เองก็มีการสนับสนุนโดยเหล่าผู้พัฒนาเทคโนโลยีด้าน Datacenter รายใหญ่ๆ ทั้งสิ้น

ในหน้า About Us ของเว็บไซต์ได้ระบุถึงที่มาและวัตถุประสงค์ของเว็บไซต์เอาไว้ดังนี้

Datacenter University จัดตั้งขึ้นโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มนตรี วิบูลยรัตน์ และความร่วมมือทางวิชาการจากภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (วสท.) และสมาคมนักวิจัยแห่งประเทศไทย เพื่อให้เป็นศูนย์รวมผู้เชี่ยชาญด้านเทคโนโลยีศูนย์ข้อมูล เช่น ผู้ประกอบกิจการด้านให้บริการ หรืออุปกรณ์และระบบในศูนย์ข้อมูล รวมทั้งเป็นศูนย์รวมนักวิจัย ที่ปรึกษา หรือผู้ที่สนใจในการศึกษาเทคโนโลยีและมาตรฐาน นอกจากนี้ยังจะเป็นชุมชนแห่งการเรียนรู้และการแบ่งบันประสบการณ์ กรณีศึกษา ปัญหา รวมทั้งการนำเสนอข่าวสารและเทคโนโลยีใหม่ๆ ของศูนย์ข้อมูล เพื่อพัฒนาประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางศูนย์ข้อมูลของอาเซียน (ASEAN Data Center Hub)

ใครที่สนใจก็ลองเข้าไปศึกษาดูได้นะครับ เนื้อหาส่วนมาตรฐานภาษาไทยก็มีเป็นพื้นฐานระดับหนึ่ง ส่วนเนื้อหาตรงเทคโนโลยีนั้นจะเป็นข่าวภาษาอังกฤษ สำหรับเอาไว้ติดตามกันง่ายๆ และที่สำคัญคือมีทุนศึกษาต่อป.เอก คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ให้ด้วยครับ

ส่วนผู้ที่สนใจอยากพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้ด้าน Datacenter ทางเว็บนี้ก็มี Facebook Group อยู่ที่ https://www.facebook.com/groups/1470103539688510/ ครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

สรุปงานสัมมนา Red Hat Exclusive Round table : Enabling Digital Transformation the Open Hybrid Way

หลายปีที่ผ่านมากระแสของการทำ Digital Transformation เกิดขึ้นอย่างเข้มข้น ซึ่งองค์กรทุกแห่งตระหนักและพยายามที่จะหาช่องที่ทำให้เรื่องนี้สำเร็จได้จริงมาโดยตลอด แต่ปีก่อนนี้องค์กรถูกท้าทายและกระตุ้นให้ธุรกิจเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลอย่างฉับพลัน ด้วยสภาวะการณ์คับขันจากโปรเจ็คที่วางแผนมานานปีกลับเกิดขึ้นเพียงเวลาไม่กี่สัปดาห์ ทั้งนี้ความท้าทายของการเปลี่ยนผ่านไม่ได้จบลงเพียงเท่านั้นเพราะในระยะยาวเทรนด์ของโลกกำลังเข้าสู่ยุคของโอเพ่นซอร์สนั่นเอง Red Hat ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ Commercial Open Source จึงได้จัดงานสัมมนาครั้งนี้ขึ้น …

Salesforce Webinar: เมื่อพฤติกรรมลูกค้าเปลี่ยน ธุรกิจต้องรับมือยังไงในยุค Next Normal

M Intelligence ร่วมกับ Salesforce ขอเรียนเชิญผู้ประกอบการธุรกิจ Digital Leaders และผู้ที่สนใจ เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Salesforce Webinar เรื่อง "เมื่อพฤติกรรมลูกค้าเปลี่ยน ธุรกิจต้องรับมือยังไงในยุค Next Normal" ในวันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2021 เวลา 14:00 น.​ ลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ฟรี