CDIC 2023

Intel IoT จับมือ Impinj ผู้ผลิต RFID ผลักดันระบบบริหารจัดการคลังสินค้าด้วย IoT

การทำ Inventory Management นั้นถือเป็นกระบวนการพื้นฐานของแทบทุกธุรกิจที่ต้องมีการจัดการให้ดี และเป็นปัญหาที่ถือว่าจัดการให้ดีได้ยากมาโดยตลอด วันนี้ทาง Intel IoT ได้จับมือกับ Impinj ผู้ผลิตเทคโนโลยี RFID ระดับโลก พัฒนาโซลูชัน Internet of Things (IoT) สำหรับตลาด Inventory Management หรือระบบบริหารจัดการคลังสินค้าโดยเฉพาะร่วมกัน

Credit: http://blogs.intel.com/iot/2016/06/13/intel-iot-impinj-usher-new-era-inventory-visibility-2/
Credit: http://blogs.intel.com/iot/2016/06/13/intel-iot-impinj-usher-new-era-inventory-visibility-2/

ในความร่วมมือนี้ เทคโนโลยี Intel Retail Sensor Platform จะถูกรวมเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของ RAIN RFID Platform ของ Impinj ที่มาพร้อมกับซอฟต์แวร์ ItemSense ที่จะช่วยทำให้สินค้าต่างๆ ในคลังขององค์กรมีความชาญฉลาดมากยิ่งขึ้น และสามารถทำการเข้าถึงข้อมูลของสินค้าในคลังได้แบบเชิงลึกด้วยความแม่นยำที่ระดับเกือบเต็ม 100% แบบ Real-time โดยดูข้อมูลได้ทั้งฝั่งยอดขายและคลังสินค้าร่วมกัน เพื่อเติมเต็มการทำ Omni-Channel ให้สมบูรณ์ พร้อมจะต่อยอดไปยังการทำ Data Analytics ในอนาคตได้

intel_retail_sensor_platform

แน่นอนว่าตลาดหลักของโซลูชันนี้ก็หนีไม่พ้นธุรกิจค้าปลีกที่ระบบนี้จะสามารถติดตามสินค้าได้ทั้งที่อยู่ในคลังและวางอยู่บน Shelf ขายสินค้าไปพร้อมๆ กันด้วย RFID ผสานกับ IoT รวมถึงยังมีอีกประเด็นที่น่าสนใจคือการรองรับการต่อยอดเพื่อทำ Big Data Analytics ได้ด้วย Open Source Platform อย่าง Trusted Analytics Platform (http://trustedanalytics.org/) ได้อีกด้วย

ที่มา: http://blogs.intel.com/iot/2016/06/13/intel-iot-impinj-usher-new-era-inventory-visibility-2/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

“AIS Cloud PC for Business” พลิกโฉมการทำงานผ่านรูปแบบ “Desktop-as-a -Service” ปกป้องข้อมูลให้ปลอดภัย ทำงานผ่าน Cloud ได้ทุกที่ทุกเวลา

ในยุคที่ AI มีวิวัฒนาการอย่างก้าวกระโดด เรื่องของความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ (Cybersecurity) ก็เป็นอีกส่วนที่เติบโตขึ้นมาอย่างมหาศาลเช่นกัน ประกอบกับรูปแบบการทำงานที่เปลี่ยนแปลงไปหลังยุค COVID-19 ที่เป็นแบบไฮบริด (Hybrid Work) ยิ่งส่งผลให้การทำงานในยุคอนาคตของแต่ละองค์กรจะมีความท้าทายมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องข้อมูล (Data) อันเป็นสินทรัพย์ที่สำคัญ …

GROW with SAP กับ I AM Consulting ช่วย SMEs ขึ้นสู่ ERP Cloud [Guest Post]

  กรุงเทพมหานคร, วันที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566 ที่ผ่านมา – ในงาน DigiTech จัดขึ้น ณ อิมแพคเมืองทองธานี บริษัท …