Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Intel เข้าซื้อกิจการ Vertex.AI ผู้พัฒนา PlaidML ระบบ Deep Learning Engine ที่รองรับ GPU ทุกค่าย

Intel ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการของ Vertex.AI บริษัท Startup ผู้พัฒนาเทคโนโลยี Deep Learning Engine ชื่อ PlaidML ภายใต้แนวคิด Deep Learning for Every Platform

 

Credit: Vertex.AI

 

มูลค่าการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ไม่เป็นที่เปิดเผย และทีมงานของ Vertex.AI ทั้ง 7 คนรวมถึงสิทธิบัตรต่างๆ ก็จะถูกรวมเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของแผนก Modivius ภายใน Intel เพื่อผลักดันเทคโนโลยีด้านการทำ Deep Learning ภายใน Intel ให้ก้าวหน้ายิ่งกว่าเดิม

ทั้งนี้ Vertex.AI ได้ออกมาเผยว่า Intel มีแผนที่จะพัฒนา PlaidML ต่อในฐานะของโครงการ Open Source Software และจะยังคงสนับสนุนการทำงานได้บน Hardware ที่หลากหลายภายใต้สิทธิ์แบบ Apache 2.0 โดยมี Intel nGraph อยู่เบื้องหลัง โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปเยี่ยมชมหน้า GitHub ของโครงการ PlaidML ได้ที่ https://github.com/plaidml/plaidml ครับ

หน้า GitHub ของ PlaidML ระบุว่า PlaidML เป็นระบบ Deep Learning ที่ติดตั้งใช้งานได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายที่รองรับอุปกรณ์ได้ทุกรูปแบบ โดยรองรับการใช้งาน GPU จากทั้ง AMD, Intel, NVIDIA, ARM และ Embedded GPU ค่ายต่างๆ อีกทั้งยังสามารถทำงานร่วมกับ Keras และ ONNX ได้อีกด้วย

 

ที่มา: https://techcrunch.com/2018/08/16/intel-buys-deep-learning-startup-vertex-ai-to-join-its-movidius-unit/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Citrix Webinar: รู้จักกับ Zero Trust Model แนวทางการเสริม Security ป้องกันภัยคุกคามสมัยใหม่ที่ผู้ดูแลระบบ IT ต้องรู้

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, CISO, CIO, IT Manager, Security Engineer, Network Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง Citrix Webinar Series Back To Office: Ensuring a Flexible & Secure Workspace [Episode 3] ในหัวข้อเรื่อง "รู้จักกับ Zero Trust Model แนวทางการเสริม Security ป้องกันภัยคุกคามสมัยใหม่ที่ผู้ดูแลระบบ IT ต้องรู้" เพื่อทำความรู้จักกับ Zero Trust Model ซึ่งเป็นแนวทางในการรักษาความมั่นคงปลอดภัยให้กับระบบ IT ที่กำลังได้รับความนิยมในธุรกิจองค์กรและระบบ Application สมัยใหม่ พร้อมวิธีการนำมาปรับใช้จริงในระบบ IT ในวันอังคารที่ 6 ตุลาคม 2020 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Oracle Exadata Cloud at Customer – On-premises Cloud ที่ดีที่สุดสำหรับ Oracle Database และ AI/ML Workload

ระบบฐานข้อมูลยังคงเป็นหัวใจสำคัญของการดำเนินธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคดิจิทัลที่ข้อมูลถูกเปรียบเปรยว่าเป็น “แหล่งน้ำมันสมัยใหม่” หลายองค์กรเริ่มจัดเก็บข้อมูลหลากหลายรูปแบบนอกจาก Relational Data มากขึ้น เพื่อเพิ่มความสะดวกในการประมวลผลข้อมูล เมื่อฐานข้อมูลมีหลากหลายรูปแบบ ย่อมต้องการผู้ดูแลที่มีทักษะ ทั้งยังมีเรื่องอธิปไตยของข้อมูล Oracle จึงนำเสนอแนวคิด “Converged Database” …