เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Intel เข้าซื้อกิจการ Vertex.AI ผู้พัฒนา PlaidML ระบบ Deep Learning Engine ที่รองรับ GPU ทุกค่าย

Intel ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการของ Vertex.AI บริษัท Startup ผู้พัฒนาเทคโนโลยี Deep Learning Engine ชื่อ PlaidML ภายใต้แนวคิด Deep Learning for Every Platform

 

Credit: Vertex.AI

 

มูลค่าการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ไม่เป็นที่เปิดเผย และทีมงานของ Vertex.AI ทั้ง 7 คนรวมถึงสิทธิบัตรต่างๆ ก็จะถูกรวมเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของแผนก Modivius ภายใน Intel เพื่อผลักดันเทคโนโลยีด้านการทำ Deep Learning ภายใน Intel ให้ก้าวหน้ายิ่งกว่าเดิม

ทั้งนี้ Vertex.AI ได้ออกมาเผยว่า Intel มีแผนที่จะพัฒนา PlaidML ต่อในฐานะของโครงการ Open Source Software และจะยังคงสนับสนุนการทำงานได้บน Hardware ที่หลากหลายภายใต้สิทธิ์แบบ Apache 2.0 โดยมี Intel nGraph อยู่เบื้องหลัง โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปเยี่ยมชมหน้า GitHub ของโครงการ PlaidML ได้ที่ https://github.com/plaidml/plaidml ครับ

หน้า GitHub ของ PlaidML ระบุว่า PlaidML เป็นระบบ Deep Learning ที่ติดตั้งใช้งานได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายที่รองรับอุปกรณ์ได้ทุกรูปแบบ โดยรองรับการใช้งาน GPU จากทั้ง AMD, Intel, NVIDIA, ARM และ Embedded GPU ค่ายต่างๆ อีกทั้งยังสามารถทำงานร่วมกับ Keras และ ONNX ได้อีกด้วย

 

ที่มา: https://techcrunch.com/2018/08/16/intel-buys-deep-learning-startup-vertex-ai-to-join-its-movidius-unit/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า