เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Instagram ล่มเกือบชั่วโมง ผู้ใช้หลายพันคนไม่สามารถแชร์รูปได้

เมื่อช่วงประมาณบ่ายสามโมงตามเวลาประเทศไทย Instagram เว็บโซเชียลมีเดียสำหรับแชร์รูปภาพเกิดเหตุระบบล่มในบางพื้นที่ ส่งผลให้ผู้ใช้หลายพันคนไม่สามารถล็อกอินเข้าเว็บไซต์เพื่อแชร์รูปภาพได้

เว็บไซต์ DownDetctor ระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 8:16 น. ตามเวลาของสหราชอาณาจักร หรือประมาณ 15:16 น. ตามเวลาประเทศไทย โดยผู้ใช้หลายพันคนจากสหรัฐฯ อินโดนีเซีย อินเดีย โรมาเนีย และอีกหลายประเทศทั่วโลก ได้ออกมาร้องเรียนผ่านช่องทางต่างๆ ว่าไม่สามารถเข้าใช้งาน Instagram ได้ โดยเมื่อเข้าใช้งานผ่านเว็บเบราว์เซอร์บน PC จะแสดงหน้า “5xx Server Error” ในขณะที่เข้าใช้งานผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ตโฟนจะแสดงข้อความว่าไม่สามารถ Refresh ได้

Credit: Dailymail.co.uk

เหตุการณ์ Instagram ล่มนี้ดำเนินไปเป็นระยะเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ถึงขั้นมีผู้ใช้ชาวออสเตรเลียบางคนแจ้งความต่อตำรวจว่าไม่สามารถใช้ Instagram ได้ จนตำรวจต้องตอบกลับไปว่า “Instagram ล่มนั้นไม่ได้เกี่ยวข้องกับตำรวจแต่อย่างใด”

ณ ตอนนี้ Instagram ได้กลับมาให้บริการตามปกติแล้ว

ที่มา: https://www.dailymail.co.uk/sciencetech/article-6234537/Instagram-website-app-users-unable-log-in.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า

[Guest Post] SECPlayground Year-end Non-stop Challenge (SYNC) 2020

แม้ว่าโลกเราจะหมุนไปเร็วเพียงใด มีแนวโน้มในการปรับลดจำนวนพนักงานในตำแหน่งต่าง ๆ ให้ลดลงเพียงใด อาชีพหนึ่งที่ยังคงมีการเปิดรับและเป็นที่ต้องการมากขึ้นเสมอในช่วงหลายปีที่ผ่านมานั่นคืออาชีพในสาย Cybersecurity นั่นเอง