แนะนำ NetApp AFF C190 All-flash Storage ภายใต้คอนเซ็ปต์ Simple, Smart และ Secure

โลกกำลังเข้าสู่ยุคเศรษฐกิจดิจิทัลที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง (SMB) รวมไปถึงองค์กรขนาดใหญ่จำเป็นต้องปรับตัวเพื่อให้ก้าวทันต่อความเปลี่ยนแปลง การจัดเก็บและวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามที่ธุรกิจต้องการอย่างรวดเร็วและง่ายดาย กลายเป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้องค์กรพร้อมแข่งขันในยุคดิจิทัล Ingram Micro ผู้จัดจำหน่ายโซลูชันด้าน IT ระดับ Enterprise Class แนวหน้าของประเทศไทย จึงได้นำเสนอ NetApp AFF C190 ซึ่งเป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบ All-flash Storage ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Simple, Smart และ Secure” ในราคาที่ไม่แพงเกินเอื้อม เพื่อการพลิกโฉมสู่ธุรกิจดิจิทัลอย่างยั่งยืน

ระบบ All-flash Storage ไม่ใช่สิ่งที่ไกลเกินเอื้อมอีกต่อไป

Storage แบบ All-flash ถือเป็นระบบสำคัญที่ช่วยเพิ่มความเร็วในการทำงานของแอปพลิเคชันขององค์กร ไม่ว่าจะสำหรับให้บริการลูกค้าหรือสำหรับให้พนักงานใช้ภายในก็ตาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งองค์กรในยุคดิจิทัลที่ต้องการพลิกโฉมระบบ IT ให้ไปสู่การวางโครงสร้างสถาปัตยกรรมแบบ Hybrid Cloud อันทันสมัย การมี All-flash Storage เป็นโครงสร้างพื้นฐานในการจัดเก็บข้อมูลจึงเป็นทางเลือกที่องค์กรทุกระดับต่างให้ความสนใจและเริ่มนำมาใช้งานมากขึ้นเรื่อยๆ

จนถึงตอนนี้ ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง (SMB) ยังคงใช้ระบบ Hard Disk Storage ในการจัดเก็บข้อมูล เนื่องจาก All-flash Storage นั้นมีราคาสูงและไม่คุ้มค่าต่อการลงทุน อย่างไรก็ตาม NetApp AFF C190 เป็น All-flash Storage ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Simple, Smart และ Secure” ช่วยให้ธุรกิจ SMB สามารถจัดหาระบบ All-flash Storage ได้ในราคาที่ไม่แพงเกินเอื้อม ที่สำคัญคือมีบริการด้านข้อมูลอย่างครอบคลุม ทั้งการจัดเก็บข้อมูล ลดขนาดพื้นที่จัดเก็บ ปกป้องข้อมูล รองรับการขยายระบบในอนาคต ไปจนถึงการผสานเข้าสู่ Public Cloud

NetApp AFF C190 บริหารจัดการได้ง่าย พร้อมเชื่อมต่อกับ Public Cloud

NetApp AFF C190 All-flash Storage เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง (SMB) ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่ายแม้จะเป็นฝ่าย IT ทั่วไปที่ไม่ได้มีความเชี่ยวชาญด้านระบบ Storage ก็ตาม เหมาะสำหรับองค์กรที่มีบุคลากรด้าน IT จำกัด NetApp AFF C190 มาพร้อมกับ Wizard ซึ่งช่วยให้ฝ่าย IT สามารถตั้งค่าระบบ Storage ใหม่สำหรับใช้งานทั้ง Oracle, Microsoft SQL, MySQL, MongoDB, VMware และแอปพลิเคชันเชิงธุรกิจอื่นๆ ได้อย่างรวดเร็วภายในเวลาไม่ถึง 10 นาที ที่สำคัญคือสามารถบริหารจัดการข้อมูลทั้งแบบ File และ Block ได้ภายในระบบเดียว ช่วยให้เห็นภาพรวมและเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดการกับข้อมูลได้มากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ NetApp AFF C190 สามารถใช้งานในรูปแบบ Hybrid Cloud โดยสามารถเชื่อมต่อกับ Public Cloud ชั้นนำมากมาย ไม่ว่าจะเป็น AWS, Microsoft Azure และ Google Cloud Platform ช่วยให้การจัดเก็บและสำรองข้อมูลมีความยืดหยุ่นและมั่นคงปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

ยกระดับการจัดเก็บข้อมูลไปสู่มิติใหม่ด้วยซอฟต์แวร์จัดการข้อมูลอัจฉริยะ

NetApp AFF C190 มาพร้อมกับซอฟต์แวร์สำหรับบริหารจัดการข้อมูล NetApp ONTAP เช่นเดียวกับที่ใช้ใน All-flash Storage รุ่นใหญ่ มีจุดเด่นที่ฟีเจอร์ Data Reduction ซึ่งประกอบด้วย Compression และ Deduplication ด้วยอัตราส่วนสูงสุดถึง 3:1 สำหรับ Workload ทุกประเภท ช่วยประหยัดพื้นที่และลดค่าใช้จ่ายในการจัดเก็บข้อมูลขององค์กรลง นอกจากนี้ ด้วยคุณสมบัติของ All-flash Arrays ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการตอบสนองของแอปพลิเคชันได้ถึง 10 เท่า เมื่อเทียบกับ Storage แบบ Hybrid Arrays อีกด้วย ทลายขีดจำกัดในการพัฒนาแอปพลิเคชันที่ต้องการความเร็วในการตอบสนองสูง

สำหรับองค์กรที่ต้องการความต่อเนื่องในการใช้งาน (Availability) ระดับสูงสุด สามารถเรียกใช้ NetApp Active IQ ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มอัจฉริยะที่สนับสนุนโดยเทคโนโลยี Artificial Intelligence (AI) สำหรับตรวจสอบและติดตามสถานะการใช้งานได้ในรายละเอียดเชิงลึก ช่วยให้ฝ่าย IT สามารถระบุถึงปัญหาที่กำลังจะเกิดขึ้นและดำเนินการแก้ไขได้อย่างถูกจุด ก่อนที่ปัญหาจะบานปลายจนส่งผลกระทบต่อการทำงานของระบบ Storage

ปกป้องข้อมูลให้พร้อมใช้งานได้ตลอดเวลา

NetApp AFF C190 นอกจากจะเป็น All-flash Storage สมรรถนะสูงที่พร้อมรองรับ Workloads หลากหลายประเภทในยุคดิจิทัลแล้ว ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์สำหรับการปกป้องข้อมูลอย่างครบครัน เช่น NetApp Snapshot สำหรับการทำ Backup/Recovery แบบเกือบจะทันที (Near-instant) บนตัวอุปกรณ์เอง หรือการทำ Remote Backup/Recovery และ Disaster Recovery โดยใช้ NetApp SnapMirror เป็นต้น เพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลสำคัญที่ใช้ในการดำเนินธุรกิจจะพร้อมเข้าถึงและใช้งานได้ตลอดเวลา แม้เกิดเหตุภัยพิบัติก็มีฟีเจอร์ Zero-data-loss Protection ช่วยให้ข้อมูลก็ไม่สูญหาย (RPO = 0) ลดความเสี่ยงที่ธุรกิจจะหยุดชะงัก

สำหรับองค์กรที่ต้องการความมั่นคงปลอดภัยสูงและการดำเนินงานให้สอดคล้องกับกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล รวมไปถึง GDPR ฮาร์ดแวร์ของ NetApp AFF C190 ก็ได้ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อให้บริการ NetApp Volume Encryption สำหรับเข้ารหัสข้อมูลที่ถูกจัดเก็บอยู่ในตัวมันเอง รวมไปถึงรองรับการพิสูจน์ตัวตนแบบ Multi-factor Authentication อีกด้วย

NetApp AFF C190 สามารถจัดเก็บข้อมูลได้สูงสุด 50 TiB (Max Effective Capacity) และรองรับการเชื่อมต่อทั้งแบบ FC, FCoE, iSCSI, NFS, pNFS และ SMB สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://www.netapp.com/us/media/ds-3989.pdf

สนใจโซลูชัน NetApp ติดต่อ Ingram Micro ประเทศไทย

Ingram Micro เป็นผู้จัดจำหน่ายโซลูชัน IT ระดับ Enterprise Class แบบเพิ่มมูลค่า (Value-added Distributor) ที่มีประสบการณ์ให้การขายผลิตภัณฑ์ของ NetApp พร้อมโซลูชันเพื่อการบริหารจัดการข้อมูลแบบครบวงจรมานานถึง 5 ปี สนับสนุนโดยทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญซึ่งจะคอยให้คำปรึกษาและช่วยออกแบบโซลูชันให้สอดคล้องกับความต้องการเชิงธุรกิจ ตลอดจนให้ความช่วยเหลือเชิงเทคนิคเมื่อประสบปัญหาตลอดเวลาแบบ 7/24 การันตีด้วยใบรับรองทั้งด้านการขาย ซัพพอร์ต และให้บริการทั้งโซลูชัน Cloud, HCI และอื่นๆ อย่างครอบคลุม เพื่อให้มั่นใจว่า ลูกค้าตั้งแต่ธุรกิจ SMB ไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่จะสามารถใช้งานโซลูชัน NetApp ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด และคืนทุนอย่างรวดเร็ว

ผู้ที่สนใจ NetApp AFF C190 All-flash Storage และโซลูชันอื่นๆ ของ NetApp สามารถติดต่อ Ingram Micro เพื่อรับทราบข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอ PoC ได้ที่ NetApp Product Manager (Ingram Micro) คุณกิตติ ใจเยือกเย็น โทร 089-911-1595 หรืออีเมล TH-NetApp@ingrammicro.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Google เผยมือมืดผู้พัฒนาเครื่องมือใช้ช่องโหว่ Windows

มีบริษัทมากมายบนโลกได้นำเสนอการพัฒนาชุดเจาะระบบเพื่อขายให้แก่รัฐบาลต่างๆ ซึ่ง Google’s Threat Analysis Group (TAG) ได้ระบุตัวถึงอีกหนึ่งบริษัทในสเปนที่พัฒนาชุดเครื่องมือใช้งานช่องโหว่ใน Chrome, Firefox และ Microsoft Defender ซึ่งได้รับการแพตช์ครบตั้งแต่ต้นปี 2022

ตอบโจทย์ Hyper-connected Infrastructure ด้วยเครือข่าย LAN ที่แรงเพียงพอ

การแพร่ระบาดผ่านไปแล้วแต่รูปแบบการทำงานที่เปลี่ยนแปลงยังคงอยู่ เราจะเห็นการทำงานผ่านCloud มากขึ้น การสื่อสารผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งสิ่งเหล่านี้คือหัวใจสำคัญของแนวทางการทำ Digital Transformation ที่องค์กรต้องมี ด้วยเหตุนี้เองการเชื่อมต่อผ่านสาย LANแบบเดิมอาจไม่สามารถตอบโจทย์ต่อไปได้ ไฟเบอร์ออปติกจึงเป็นหลักสำคัญของการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้