ADPT

IDC เผยยอดใช้จ่ายด้าน Security ใน APAC จะสูงถึง 23,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯในปีนี้

ดูเหมือนว่าสินค้าและบริการในฝั่ง Security จะมีความร้อนแรงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดย IDC ได้ประเมินว่าปีนี้ในภูมิภาคเอเซียแปซิฟิคจะมียอดใช้จ่ายในเรื่อง Security สะพัดกว่า 23,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

Credit: ShutterStock

แน่นอนว่าโดยภาพรวมแล้วก็มาจากวิถีการทำงานจากที่บ้าน การไป Cloud และโปรเจ็ค Transformation จะเป็นแรงสนับสนุนหลัก ซึ่งธุรกิจที่จ่ายหนักรวมกันกว่าครึ่งเลยก็คือ ธนาคาร โทรคมนาคม รัฐและหน่วยงานรัฐบาลเพราะได้รับผลกระทบเต็มๆ ในด้าน Security

ธุรกิจการให้บริการจัดการ (Manage Services) ที่จะมีเงินสะพัดถึง 35 ล้านเหรียญสหรัฐฯในปี 2024 และ Manage Security Service จะมีสัดส่วนถึง 40% เหตุผลเพราะว่าระบบไอทีได้กระจัดกระจายออกไป ด้วยนโยบายทำงานจากที่บ้าน ทำให้มีความซับซ้อนสูง ด้วยเหตุนี้เององค์กรจึงเลือกที่จะนำเข้าความเชี่ยวชาญจาก 3rd Party ตามมาด้วยธุรกิจให้คำปรึกษาและ Integration Service

ฮาร์ดแวร์ยังเป็นส่วนที่องค์กรจะลงทุนมากที่สุดอย่าง Firewall, IDS/IPS, UTM และ VPN ในขณะที่ซอฟต์แวร์จะถูกผลักดันมาจากความต้องการ Endpoint Security, Identity และ Digital Trust ซึ่งนับเป็นค่าใช้จ่ายกว่าครึ่งในหมวดซอฟต์แวร์ อย่างไรก็ดีผลทำนายนี้ได้นับรวมจีนที่กินสัดส่วนไปกว่า 40% แล้ว

ที่มา : https://www.sdxcentral.com/articles/news/asia-pacific-security-spending-to-surge-over-23b-in-2021/2021/05/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

HPE และ SiS Distribution ขอเรียนเชิญเข้าร่วมสัมมนาออนไลน์ “เติมเต็ม IT INFRA ECOSYSTEMS ด้วยที่สุดแห่ง A.I.” ลุ้นรับ Phone gaming [15 ต.ค. 2564]

Hewlett Packard Enterprise (HPE) และ SiS Distribution (Thailand) PCL. ร่วมกับ IT Essentials (Thailand) limited ขอเรียนเชิญเหล่าผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน …

Infor Webinar: E-commerce Fulfilment: Technology & Best Practices to Build Agility & Resilience [20 ต.ค. 2021]

TechTalkThai ขอเรียนเชิญเจ้าของกิจการ, ผู้บริหารธุรกิจ, ผู้จัดการโรงงาน, ผู้บริหารระบบ E-Commerce, ผู้บริหารส่วน Logistics, IT Manager, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมชม Webinar ในหัวข้อเรื่อง "Infor Webinar: E-commerce Fulfilment: Technology & Best Practices to Build Agility & Resilience" เพื่ออัปเดตแนวโน้มใหม่ล่าสุดในวงการ E-Commerce ของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก พร้อมกลยุทธ์เชิงการบริหารและเทคโนโลยีที่ธุรกิจควรกำหนดเพื่อตอบรับต่อกระแสการเปลี่ยนแปลงของ E-Commerce ในปัจจุบันและอนาคต ในวันพุธที่ 20 ตุลาคม 2021 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้