IDC เผยยอดใช้จ่ายด้าน Security ใน APAC จะสูงถึง 23,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯในปีนี้

ดูเหมือนว่าสินค้าและบริการในฝั่ง Security จะมีความร้อนแรงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดย IDC ได้ประเมินว่าปีนี้ในภูมิภาคเอเซียแปซิฟิคจะมียอดใช้จ่ายในเรื่อง Security สะพัดกว่า 23,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

Credit: ShutterStock

แน่นอนว่าโดยภาพรวมแล้วก็มาจากวิถีการทำงานจากที่บ้าน การไป Cloud และโปรเจ็ค Transformation จะเป็นแรงสนับสนุนหลัก ซึ่งธุรกิจที่จ่ายหนักรวมกันกว่าครึ่งเลยก็คือ ธนาคาร โทรคมนาคม รัฐและหน่วยงานรัฐบาลเพราะได้รับผลกระทบเต็มๆ ในด้าน Security

ธุรกิจการให้บริการจัดการ (Manage Services) ที่จะมีเงินสะพัดถึง 35 ล้านเหรียญสหรัฐฯในปี 2024 และ Manage Security Service จะมีสัดส่วนถึง 40% เหตุผลเพราะว่าระบบไอทีได้กระจัดกระจายออกไป ด้วยนโยบายทำงานจากที่บ้าน ทำให้มีความซับซ้อนสูง ด้วยเหตุนี้เององค์กรจึงเลือกที่จะนำเข้าความเชี่ยวชาญจาก 3rd Party ตามมาด้วยธุรกิจให้คำปรึกษาและ Integration Service

ฮาร์ดแวร์ยังเป็นส่วนที่องค์กรจะลงทุนมากที่สุดอย่าง Firewall, IDS/IPS, UTM และ VPN ในขณะที่ซอฟต์แวร์จะถูกผลักดันมาจากความต้องการ Endpoint Security, Identity และ Digital Trust ซึ่งนับเป็นค่าใช้จ่ายกว่าครึ่งในหมวดซอฟต์แวร์ อย่างไรก็ดีผลทำนายนี้ได้นับรวมจีนที่กินสัดส่วนไปกว่า 40% แล้ว

ที่มา : https://www.sdxcentral.com/articles/news/asia-pacific-security-spending-to-surge-over-23b-in-2021/2021/05/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Guest Post] เรื่องไม่ลับที่ควรรู้ก่อนซื้อ HUAWEI MateBook 14s

ที่มาพร้อมฟังก์ชันเด็ดให้คุณใช้งานแอปพลิเคชันมือถือได้ง่ายๆ บนหน้าจอแล็ปท็อป

Cloudflare & Soft de’ but Webinar : Cloudflare Area1 and New!! security Products from Cloudflare

Cloudflare ร่วมกับ Soft de' but ขอเชิญผู้สนใจทางด้านไอทีทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ "Cloudflare Area1 and New!! security Products from Cloudflare" เพื่อเรียนรู้ไปกับเทคโนโลยีของ Cloudflare Email Security ที่จะช่วยวิเคราะห์พฤติกรรมและการโจมตีทางอีเมล พร้อมกันนั้นยังมีโซลูชันอื่นที่น่าสนใจมาแนะนำในงานครั้งนี้ด้วย งานสัมมนาจะจัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีรายละเอียดดังนี้