Black Hat Asia 2023

IBM จับมือมหาวิทยาลัยนับพันแห่งทั่วโลก เสริม Blockchain ในหลักสูตรการศึกษา

ในวงการ Blockchain ทั่วโลกนั้นเริ่มประสบปัญหาเดียวกัน และปัญหานี้จะร้ายแรงยิ่งขึ้นอีกในอนาคตหากไม่ทำอะไร ก็คือการขาดแคลนบุคลากร ทาง IBM ที่หันมาจับ Blockchain เป็นเทคโนโลยีหลักสำหรับรุกตลาดองค์กรจึงได้ทำการร่วมมือกับเหล่ามหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วโลกนับพันแห่ง เสริม Blockchain เข้าไปในหลักสูตรการศึกษา หวังเพิ่มจำนวนผู้เชี่ยวชาญด้าน Blockchain ให้มากขึ้นในอนาคต

Credit: IBM

 

แรกเริ่มทาง IBM จะทำการจับมือกับ Baruch College, Fordham University, University of Arkansas, University at Buffalo และ University of British Columbia เพื่อสร้างหลักสูตรทางด้าน Blockchain ขึ้นมาก่อน พร้อมทั้งเปิด Blockchain Resource สำหรับให้มหาวิทยาลัยต่างๆ นำไปใช้ในการเรียนการสอนได้ฟรีๆ ที่ IBM Academic Initiative โดยที่ผ่านมานอกจากทาง IBM จะเปิดให้เหล่าภาคการศึกษาสามารถใช้บริการ IBM Cloud ได้ฟรีๆ กันแล้ว ทาง IBM ยังมีหลักสูตรสอน Blockchain แบบฟรีๆ พร้อมเรียนจบมี Badge รับรองให้ด้วยที่ https://www.techtalkthai.com/free-ibm-blockchain-online-course-for-developers/

สิ่งที่ IBM คาดหวังนั้นคือการที่เหล่านักศึกษาทั่วโลกจะได้เรียนรู้พื้นฐานของเทคโนโลยี Blockchain และได้สัมผัสกับเทคโนโลยีของจริงบน IBM Cloud ไปด้วย เพื่อสร้างทักษะความรู้พื้นฐานไปพร้อมๆ กับความคุ้นเคยในการใช้งานเทคโนโลยีจาก IBM

 

ที่มา: https://www.coindesk.com/1000-universities-ibms-ambitious-plan-to-fill-vacant-blockchain-jobs/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

พลิกมุมคิดการจัดการคลาวด์ไอทีอย่างสมาร์ตฉบับวีเอ็มแวร์ [Guest Post]

แม้คลาวด์จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการพาองค์กรก้าวข้ามวิกฤตไปสู่การสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจหรือกลยุทธ์การแข่งขันใหม่ ด้วยคุณลักษณะที่คล่องตัว (Agility) ในการปรับความต้องการใช้งานโดยอัตโนมัติ (Auto-Scaling) ได้ด้วยตัวเอง (Self-Services) ทว่าหลายองค์กรซึ่งเลือกปฏิวัติระบบธุรกิจขึ้นสู่คลาวด์กลับประสบปัญหาการจัดการทรัพยากรที่ยิบย่อยบนคลาวด์ไม่ไหว แถมหัวจะปวดกับภัยคุกคามที่ยุ่งยากในการป้องกัน ด้วยเหตุนี้ ความคาดหวังต่อไอทีคลาวด์ยุคถัดไป คือ การปรับแต่งแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มคลาวด์ไอทีให้ทันสมัยตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ ภายใต้ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่แข็งแกร่ง ทั่วถึง และเป็นอัตโนมัติกว่าเดิม

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own Vancouver 2023 ผู้เข้าแข่งขันกวาดเงินรางวัลสูงสุด 475,000 เหรียญ หรือประมาณ 16 …