Breaking News

IBM Power Systems กวาด 3 รางวัลจาก CRN และ HPCwire ในฐานะ Server ที่ดีที่สุด และสุดยอดนวัตกรรมของปี 2014

ibm_logo

ด้วยการเปิดตัวและรุกตลาดอย่างต่อเนื่่องของ IBM Power Systems ในฐานะของ Server สำหรับธุรกิจองค์กรในอนาคต ที่จะต้องรองรับการประมวลผลข้อมููลปริมาณมหาศาลด้วยความเร็วระดับสูงสำหรับตอบรับความต้องการของ Big Data Analytics, Enterprise Applications และ Mobile Applications โดยเฉพาะ ทำให้ในปี 2014 นี้ IBM สามารถกวาด 3 รางวัลจาก 2 ค่ายได้แก่ CRN และ HPCwire มาได้อย่างงดงาม

ibm_power_s822l_powerlinux

เริ่มต้นจาก Server ประสิทธิภาพสูงสำหรับ Linux Data Center โดยเฉพาะอย่าง IBM Power System S822L ได้รับรางวัลในหมวดของ Server สำหรับการจัดอันดับ CRN Tech Innovator Award จากการที่ IBM Power Systems S822L ได้ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อรองรับงานแบบ Scale-out Systems บน Linux Platform และมาพร้อมกับเทคโนโลยีอย่าง KVM สำหรับใช้งานร่วมกับระบบปฏิบัติการอย่าง Red Hat, SUSE, Ubuntu และ Debian ในองค์กร อีกทั้งยังติดตั้ง CPU POWER8 ที่เร็วกว่า CPU แบบ x86 ถึง 2 เท่าสำหรับการทำงานกับ Java และการมี Interface พิเศษอย่าง CAPI ที่ช่วยให้ Hardware ทั้งหมดทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงกว่าเทคโนโลยีอื่น เพื่อตอบรับโจทย์ทางด้าน Big Data โดยเฉพาะ ก็ทำให้ IBM Power System S822L นี้เหมาะสมกับรางวัลสุดยอดนวัตกรรมทางด้าน Server จาก CRN อย่างชัดเจน

ทางด้าน HPCwire ก็ได้มอบตำแหน่ง Best HPC Server สำหรับ IBM Power Systems ทั้งหมดที่ใช้หน่วยประมวลผลจาก IBM POWER8 ซึ่งได้รับรางวัลมาเพราะสถาปัตยกรรมของ Server และ CPU ที่ถูกออกแบบมาให้ทรงประสิทธิภาพยิ่งกว่าสถาปัตยกรรมแบบอื่นๆ เอาชนะ Intel Xeon E5 และ Intel Xeon Phi มาได้ รวมถึง IBM OpenPOWER Foundation เองก็ได้รับรางวัลในฐานะของเทคโนโลยีที่น่าจับตามอง

และนอกจากรางวัลเหล่านี้แล้ว IBM ยังได้รับสัญญาว่าจ้างจาก U.S. Department of Energy เป็นมูลค่ากว่า 325 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 9,750 ล้านบาท) สำหรับสร้างระบบ Supercomputer แบบ Data Centric ไว้รองรับงานประมวลผลทางด้านวิทยาศาสตร์, วิศวกรรมศาสตร์ และความมั่นคงได้อย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่าทางด้านการใช้พลังงานอีกด้วย

ที่มา: http://www.smartercomputingblog.com/power-systems/power-systems-innovation-awards/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] iZeno รับมอบรางวัล Atlassian Partner of the Year 2019: Rising Star APAC

วันนี้ Atlassian ได้ประกาศสู่สาธารณะว่า บริษัท iZeno ถูกเลือกให้ได้รับรางวัล Atlassian Partner of the Year 2019: Rising Star APAC สืบเนื่องมาจากผลงานและความสำเร็จที่โดดเด่นในช่วงปีปฏิทิน 2019 โดยรางวัลอันทรงเกียรตินี้สะท้อนให้เห็นถึงความพยายามในการสร้างธุรกิจใหม่, การขับเคลื่อนความเป็นผู้นำเชิงความคิด รวมถึงเชื่อมต่อผลิตภัณฑ์และบริการเป็น solution stack ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทั้งในส่วนของ DevOps และ IT Service Management Solution (ITSM) ทั้งหมดนี้ได้เติมเต็ม Atlassian ในภาพรวมให้มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

Cloudflare ยกเลิกการใช้งาน reCAPTCHA เนื่องจากปัญหาด้าน Privacy และค่าใช้จ่าย

Cloudflare ได้ประกาศยกเลิกการใช้งาน reCAPTCHA ของ Google ในบริการต่างๆของตนเอง เนื่องจากปัญหาทางด้าน Privacy และค่าใช้จ่ายจำนวนมากที่เกิดขึ้น