เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

IBM Power Systems กวาด 3 รางวัลจาก CRN และ HPCwire ในฐานะ Server ที่ดีที่สุด และสุดยอดนวัตกรรมของปี 2014

ibm_logo

ด้วยการเปิดตัวและรุกตลาดอย่างต่อเนื่่องของ IBM Power Systems ในฐานะของ Server สำหรับธุรกิจองค์กรในอนาคต ที่จะต้องรองรับการประมวลผลข้อมููลปริมาณมหาศาลด้วยความเร็วระดับสูงสำหรับตอบรับความต้องการของ Big Data Analytics, Enterprise Applications และ Mobile Applications โดยเฉพาะ ทำให้ในปี 2014 นี้ IBM สามารถกวาด 3 รางวัลจาก 2 ค่ายได้แก่ CRN และ HPCwire มาได้อย่างงดงาม

ibm_power_s822l_powerlinux

เริ่มต้นจาก Server ประสิทธิภาพสูงสำหรับ Linux Data Center โดยเฉพาะอย่าง IBM Power System S822L ได้รับรางวัลในหมวดของ Server สำหรับการจัดอันดับ CRN Tech Innovator Award จากการที่ IBM Power Systems S822L ได้ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อรองรับงานแบบ Scale-out Systems บน Linux Platform และมาพร้อมกับเทคโนโลยีอย่าง KVM สำหรับใช้งานร่วมกับระบบปฏิบัติการอย่าง Red Hat, SUSE, Ubuntu และ Debian ในองค์กร อีกทั้งยังติดตั้ง CPU POWER8 ที่เร็วกว่า CPU แบบ x86 ถึง 2 เท่าสำหรับการทำงานกับ Java และการมี Interface พิเศษอย่าง CAPI ที่ช่วยให้ Hardware ทั้งหมดทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงกว่าเทคโนโลยีอื่น เพื่อตอบรับโจทย์ทางด้าน Big Data โดยเฉพาะ ก็ทำให้ IBM Power System S822L นี้เหมาะสมกับรางวัลสุดยอดนวัตกรรมทางด้าน Server จาก CRN อย่างชัดเจน

ทางด้าน HPCwire ก็ได้มอบตำแหน่ง Best HPC Server สำหรับ IBM Power Systems ทั้งหมดที่ใช้หน่วยประมวลผลจาก IBM POWER8 ซึ่งได้รับรางวัลมาเพราะสถาปัตยกรรมของ Server และ CPU ที่ถูกออกแบบมาให้ทรงประสิทธิภาพยิ่งกว่าสถาปัตยกรรมแบบอื่นๆ เอาชนะ Intel Xeon E5 และ Intel Xeon Phi มาได้ รวมถึง IBM OpenPOWER Foundation เองก็ได้รับรางวัลในฐานะของเทคโนโลยีที่น่าจับตามอง

และนอกจากรางวัลเหล่านี้แล้ว IBM ยังได้รับสัญญาว่าจ้างจาก U.S. Department of Energy เป็นมูลค่ากว่า 325 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 9,750 ล้านบาท) สำหรับสร้างระบบ Supercomputer แบบ Data Centric ไว้รองรับงานประมวลผลทางด้านวิทยาศาสตร์, วิศวกรรมศาสตร์ และความมั่นคงได้อย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่าทางด้านการใช้พลังงานอีกด้วย

ที่มา: http://www.smartercomputingblog.com/power-systems/power-systems-innovation-awards/

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Google เข้าซื้อกิจการ Actifio เสริมแกร่งรุกตลาดด้าน Business Continuity

Google ได้ยกระดับขยายตลาดด้าน Backup และ DR ด้วยการประกาศเข้าซื้อกิจการ Actifio

AWS เปิดตัว EC2 Mac Instance ตอบโจทย์การพัฒนา App บนโลกของ Apple โดยเฉพาะ

AWS ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Amazon Elastic Compute Cloud (EC2) Mac Instance ในแบบ GA แล้วอย่างเป็นทางการ เพื่อรองรับ macOS Workload ได้โดยมีค่าใช้จ่ายแบบ Pay-as-you-go