IBM Flashsystem

IBM จับมือ SAP เปิดตัวตัวเลือก Hyperscaler ใหม่สำหรับลูกค้า SAP Cloud ERP Private

ข่าวดีสำหรับธุรกิจกว่า 10,000 แห่งที่ใช้แอปพลิเคชัน SAP ที่สำคัญต่อภารกิจบนเซิร์ฟเวอร์ IBM Power ตอนนี้ IBM Cloud ได้รับการประกาศให้เป็นตัวเลือก hyperscaler ใหม่สำหรับลูกค้าที่ต้องการย้ายระบบ ERP สู่ระบบคลาวด์ด้วย SAP Cloud ERP Private โดยใช้ RISE with SAP

ประโยชน์หลัก

  • ย้ายรวดเร็ว: ย้ายเวิร์กโหลด SAP S/4HANA จาก On-Premise ไปยังคลาวด์ได้ภายใน 90 วัน และลดเวลาการย้ายข้อมูล 15-25% เมื่อเทียบกับการย้ายจาก Power ไป x86
  • ประสิทธิภาพสูง: IBM Power โดดเด่นด้าน ความพร้อมใช้งาน (availability) และ ความปลอดภัย (security) สูง เหมาะสำหรับเวิร์กโหลด SAP ที่สำคัญ
  • AI Integration: ลูกค้าสามารถใช้บริการ IBM Cloud เพื่อสร้างแอปพลิเคชัน AI โดยใช้ข้อมูลจาก SAP ได้
  • IBM ประสบความสำเร็จเอง: IBM ย้ายระบบของตนเองด้วย RISE with SAP ใน 175 ประเทศ ช่วยให้สามารถ ลดต้นทุนโครงสร้างพื้นฐาน 30% และ 100% Availability

IBM กำลังขยายความร่วมมือกับพันธมิตร RISE with SAP, ISV และพันธมิตร Power เพื่อสนับสนุนลูกค้าในการเปลี่ยนผ่านสู่ Cloud ERP เช่น:

  • IBM Consulting และ SAP: โครงการ Value Generation เพื่อเร่งการเปลี่ยนผ่าน
  • Infosys: ลดต้นทุนการย้ายข้อมูลสู่ SAP S/4HANA Cloud ให้ใกล้เคียงศูนย์
  • Seidor และ IBM: ช่วยแก้ปัญหาองค์กรขนาดกลาง

นอกจากนี้ IBM ยังมี Transformation Suite และ โปรแกรมการลงทุน ที่ปรับแต่งได้ เพื่อช่วยให้การย้ายข้อมูลเป็นไปอย่างราบรื่น รวมถึงข้อเสนอซื้อคืนเซิร์ฟเวอร์ IBM Power10 ที่มีสิทธิ์

ที่มา : https://www.ibm.com/new/announcements/ibm-and-sap-launch-new-hyperscaler-option-for-sap-cloud-erp

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Foundation EGI ระดมทุนรอบใหม่ 23 ล้านดอลลาร์ ขยายแพลตฟอร์ม AI สำหรับอุตสาหกรรม

Foundation EGI สตาร์ทอัพแพลตฟอร์มปัญญาประดิษฐ์ทั่วไปด้านวิศวกรรม (engineering general intelligence) เปิดเผยว่า บริษัทได้ระดมทุนใหม่จำนวน 23 ล้านดอลลาร์ เพื่อเร่งการขับเคลื่อนวิสัยทัศน์ในการเปลี่ยนคอขวดที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมการผลิตให้เจริญก้าวหน้าด้วยปัญญาประดิษฐ์เฉพาะทาง

AWS เตรียมเปิดตลาดเอเจนต์ AI ร่วมกับ Anthropic ในสัปดาห์หน้า

มีรายงานว่า Amazon Web Services เตรียมเดินตามรอย Microsoft และ Google Cloud ด้วยการเปิดตัวตลาดเฉพาะสำหรับเอเจนต์ปัญญาประดิษฐ์ และนักพัฒนา AI รายโปรดอย่าง Anthropic ก็จะเป็นหนึ่งในพันธมิตรร่วมเปิดตัวด้วย