CDIC 2023

[Guest Post] ซีพีเอฟ เลือก ไอบีเอ็ม เซอร์วิสเซส เสริมประสิทธิภาพและความยืดหยุ่นด้านไอทีให้กับระบบซัพพลายเชนด้านอาหาร รองรับผู้บริโภคหลายสิบล้านรายทั่วประเทศ

วันนี้ ไอบีเอ็ม (NYSE: IBM) ประกาศว่า บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) (ซีพีเอฟ) ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทอุตสาหกรรมการเกษตรและอาหารชั้นนำระดับโลก เลือกใช้บริการ IBM Multivendor Support Services (MVS) เพื่อช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพด้านไอทีและลดต้นทุนของศูนย์ข้อมูลทั้งสามแห่ง ซึ่งเป็นศูนย์ข้อมูลหลักที่สนับสนุนการดำเนินงานของบริษัทและเครือข่ายการกระจายสินค้าทั่วประเทศไทย

 

คุณปฐมา จันทรักษ์ รองประธานด้านการขยายธุรกิจในกลุ่มประเทศอินโดจีน และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย

 

ซีพีเอฟดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับอาหารสัตว์ การเลี้ยงสัตว์ และธุรกิจอาหาร รวมถึงร้านค้าปลีกและร้านอาหาร เพื่อรองรับธุรกิจที่มีการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซีพีเอฟได้ทำงานร่วมกับไอบีเอ็ม เซอร์วิสเซส ในการลดความซับซ้อนของการดำเนินงานด้านไอที ทั้งในส่วนของการบำรุงรักษาอุปกรณ์ การแก้ไขปัญหาด้านฮาร์ดแวร์ และการบริหารจัดการอุปกรณ์ไอทีจำนวนมากที่มีอยู่ ความร่วมมือดังกล่าวช่วยลดต้นทุนการบำรุงรักษาอุปกรณ์ของซีพีเอฟลงถึง 25% และลดเวลาที่ใช้ในการบริหารจัดการด้านไอทีลงถึง 20%  นอกจากนี้ ไอบีเอ็มยังลดเวลาที่ซีพีเอฟต้องใช้ก่อนหน้านี้ในการบริหารจัดการความสัมพันธ์กับเวนเดอร์ด้านไอทีต่างๆ ลดความเสี่ยงในการดำเนินงานโดยรวม รวมถึงชะลอค่าใช้จ่ายในการลงทุนของบริษัทออกไป

บริการที่ครบวงจรของไอบีเอ็ม รวมถึงประสิทธิภาพความพร้อมในการให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน ครอบคลุมทั้งผลิตภัณฑ์ไอบีเอ็มและผลิตภัณฑ์จากผู้ผลิตรายอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นเซิร์ฟเวอร์ สตอเรจ เน็ตเวิร์ค รวมถึงบริการซัพพอร์ททั่วประเทศ ในฐานะผู้ให้บริการ Multivendor Support Services (MVS) ของซีพีเอฟ ไอบีเอ็มยังรับรองความพร้อมใช้งานของระบบเพื่อสนับสนุนการดำเนินงานที่ต่อเนื่องไม่มีสะดุด โดยซีพีเอฟสามารถเข้าถึง IBM Client Insight Portal ที่แสดงรายงานระบบคงคลังและความเสี่ยงต่างๆ ได้แบบเรียลไทม์

“นวัตกรรมและเทคโนโลยีถือเป็นเสาหลักของความสำเร็จของธุรกิจอุตสาหกรรมการเกษตรและธุรกิจอาหารของเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ท่ามกลางความผันผวนของตลาดในปัจจุบัน ที่การทำให้ซัพพลายเชนทั้งระบบสามารถให้บริการผู้บริโภคทั่วไทยได้อย่างต่อเนื่อง ถือเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง” คุณประกอบ ฤกษ์ปรีดาพงศ์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโสของ .ซีพีเอฟ ไอทีเซ็นเตอร์ จำกัด กล่าว “ด้วย IBM Multivendor Support Services (MVS) ปัจจุบันนี้เราสามารถจัดการสัญญาและประสิทธิภาพความพร้อมในการให้บริการโดยตรงจากไอบีเอ็มซึ่งเป็นผู้ให้บริการเพียงรายเดียว โดยมี IBM Client Insight Portal ที่เอื้อให้ CPF สามารถตรวจสอบรายการอุปกรณ์ในดาต้าเซ็นเตอร์ รวมถึงระดับความปลอดภัยของอุปกรณ์เครือข่ายได้ตลอดเวลา ทำให้วางแผนงานได้ล่วงหน้า ท่ามกลางสถานการณ์พลิกผันและไม่แน่นอนในวันนี้”

“ไอบีเอ็มมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำประสบการณ์ยาวนานจากการทำงานร่วมกับองค์กรชั้นนำและหน่วยงานภาครัฐมาใช้ เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับระบบไอทีแบบไฮบริดของซีพีเอฟ ด้วยบริการที่เสถียรและเชื่อถือได้ รวมทั้งการบำรุงรักษาเชิงป้องกันเพื่อขับเคลื่อนธุรกิจอาหารที่ให้บริการแก่ผู้บริโภคทั่วไทย” คุณปฐมา จันทรักษ์ รองประธานด้านการขยายธุรกิจในกลุ่มประเทศอินโดจีน และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย กล่าว “ไอบีเอ็มมีความยินดีที่ได้ช่วยให้ซีพีเอฟสามารถใช้ประโยชน์จากไฮบริดคลาวด์ได้อย่างเต็มที่ เพื่อให้ซีพีเอฟสามารถพลิกโฉมธุรกิจและผลิตภัณฑ์อาหารให้ตอบโจทย์ผู้บริโภคหลายสิบล้านรายทั่วประเทศได้ดียิ่งขึ้น”

จากผลการศึกษา Total Economic ImpactTM (TEI) ที่จัดทำโดย Forrester [1] ในปี 2562 กับลูกค้า 266 ราย พบว่า IBM MVS ช่วยให้องค์กรต่างๆ มีผลกำไรสุทธิรวมกันมากกว่า 96 ล้านบาท (3.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในช่วงระยะเวลาสามปี องค์กรที่ให้สัมภาษณ์ระบุว่าอายุการใช้งานของฮาร์ดแวร์เพิ่มขึ้นโดยเฉลี่ย 1.8 ปี นอกจากนี้ ร้อยละ 42 ของผู้ตอบแบบสำรวจยังระบุว่าบริษัทสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายหรือชะลอค่าใช้จ่ายในการลงทุนออกไปด้วยการใช้ IBM MVS ซึ่งมีประสิทธิภาพมากกว่าโซลูชันก่อนหน้านี้

ข้อมูลอ้างอิง:
[1] A Forrester Total Economic ImpactTM Study: IBM Multivendor Support Services (MVS) Reduces Data-Center-Support Costs And Complexity https://www.ibm.com/downloads/cas/1ZDRLVZY


About Maylada

Check Also

“AIS Cloud PC for Business” พลิกโฉมการทำงานผ่านรูปแบบ “Desktop-as-a -Service” ปกป้องข้อมูลให้ปลอดภัย ทำงานผ่าน Cloud ได้ทุกที่ทุกเวลา

ในยุคที่ AI มีวิวัฒนาการอย่างก้าวกระโดด เรื่องของความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ (Cybersecurity) ก็เป็นอีกส่วนที่เติบโตขึ้นมาอย่างมหาศาลเช่นกัน ประกอบกับรูปแบบการทำงานที่เปลี่ยนแปลงไปหลังยุค COVID-19 ที่เป็นแบบไฮบริด (Hybrid Work) ยิ่งส่งผลให้การทำงานในยุคอนาคตของแต่ละองค์กรจะมีความท้าทายมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องข้อมูล (Data) อันเป็นสินทรัพย์ที่สำคัญ …

GROW with SAP กับ I AM Consulting ช่วย SMEs ขึ้นสู่ ERP Cloud [Guest Post]

  กรุงเทพมหานคร, วันที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566 ที่ผ่านมา – ในงาน DigiTech จัดขึ้น ณ อิมแพคเมืองทองธานี บริษัท …