ขอเชิญบุคลากรสายการเงิน เข้าร่วมสัมมนาฟรี IBM: Credit Scoring with Machine Learning and Psychometric

IBM Thailand ขอเรียนเชิญบุคลากรสายการเงินทุกท่าน เข้าร่วมสัมมนาฟรีในหัวข้อ Credit Scoring with Machine Learning and Psychometric เพื่อทำความรู้จักกับแนวทางการทำ Psychometric Credit Scoring และการนำ Machine Learning เข้ามาใช้ช่วยประเมินคำตอบของคำถามในเชิงจิตวิทยา ในวันที่ 9 มกราคม 2018 โดยมีรายละเอียดและวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้

 

Credit Scoring with Machine Learning and Psychometric

วัน/เวลา: 9 มกราคม 2561 13.00 – 16.30 น.
สถานที่: IBM Innovation Center ชั้น G อาคารไอบีเอ็ม (BTS อารีย์ ทางออก 4)
วิทยากร: รศ. ดร. เสกสรร เกียรติสุไพบูลย์ Doctor of Philosophy, University of Michigan, ผู้เชี่ยวชาญด้าน PSYCHOMETRIC CREDIT SCORING

PSYCHOMETRIC CREDIT SCORING ได้รับการยอมรับในตลาดการปล่อยเครดิต สินเชื่อ บัตรเครดิต ทั่วโลก (แต่ที่ไทยยังเป็นเรื่องใหม่มาก) เป็นเทคนิคที่ช่วยให้ความเสี่ยงในการปล่อยกู้ลดลง การประเมินคะแนน Credit Score ด้วยเทคนิค PSYCHOMETRIC CREDIT SCORING นั้นจะใช้ “คำถามจิตวิทยา” และคำถามที่ดึงเหตุผลใน “จิตใต้สำนึก” ออกมาประเมิน เช่นคำถามที่ถามว่า “คุณจัดเตียงนอนทุกเช้าหรือเปล่า?” หรือ “Do you make your bed every morning?” ซึ่งเทคนิคใหม่นี้ใช้กันอย่างแพร่หลายในบริษัทยักษ์ใหญ่เช่น FICO และ Equifax

 

ลงทะเบียนเข้าร่วมสัมมนาฟรีได้ทันที

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมสัมมนาในครั้งนี้ สามารถทำการลงทะเบียนได้ฟรีๆ ทันทีที่ https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSc9JbFiwDYd5jnK65WujAXOIYNhgpvb5jL9Pa6NSPXog_WZ7g/viewform
About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Intel เปิดตัว NUC รุ่นใหม่ มีหน่วยประมวผลกราฟฟิกในตัว เล่นเกมได้

Intel ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Intel NUC kit และ Intel NUC mini PC รุ่นใหม่ที่ใช้หน่วยประมวลผล 8th Gen Intel® Core™ …

Cisco ยอดขายเติบโตเป็นประวัติการณ์ มุ่งโฟกัสด้าน Software เน้นหารายได้แบบ Recurring เป็นหลัก

Cisco ได้ออกมารายงานถึงผลประกอบการไตรมาสที่ 4 ของปีงบประมาณ 2018 ที่มีรายรับสูงถึง 12,800 ล้านเหรียญ หรือราวๆ 409,600 ล้านบาทซึ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ของ Cisco เติบโตจากไตรมาสเดียวกันของปีก่อนหน้า 6% และทำให้ยอดขายรวมของปีงบประมาณ …