ขอเชิญบุคลากรสายการเงิน เข้าร่วมสัมมนาฟรี IBM: Credit Scoring with Machine Learning and Psychometric

IBM Thailand ขอเรียนเชิญบุคลากรสายการเงินทุกท่าน เข้าร่วมสัมมนาฟรีในหัวข้อ Credit Scoring with Machine Learning and Psychometric เพื่อทำความรู้จักกับแนวทางการทำ Psychometric Credit Scoring และการนำ Machine Learning เข้ามาใช้ช่วยประเมินคำตอบของคำถามในเชิงจิตวิทยา ในวันที่ 9 มกราคม 2018 โดยมีรายละเอียดและวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้

 

Credit Scoring with Machine Learning and Psychometric

วัน/เวลา: 9 มกราคม 2561 13.00 – 16.30 น.
สถานที่: IBM Innovation Center ชั้น G อาคารไอบีเอ็ม (BTS อารีย์ ทางออก 4)
วิทยากร: รศ. ดร. เสกสรร เกียรติสุไพบูลย์ Doctor of Philosophy, University of Michigan, ผู้เชี่ยวชาญด้าน PSYCHOMETRIC CREDIT SCORING

PSYCHOMETRIC CREDIT SCORING ได้รับการยอมรับในตลาดการปล่อยเครดิต สินเชื่อ บัตรเครดิต ทั่วโลก (แต่ที่ไทยยังเป็นเรื่องใหม่มาก) เป็นเทคนิคที่ช่วยให้ความเสี่ยงในการปล่อยกู้ลดลง การประเมินคะแนน Credit Score ด้วยเทคนิค PSYCHOMETRIC CREDIT SCORING นั้นจะใช้ “คำถามจิตวิทยา” และคำถามที่ดึงเหตุผลใน “จิตใต้สำนึก” ออกมาประเมิน เช่นคำถามที่ถามว่า “คุณจัดเตียงนอนทุกเช้าหรือเปล่า?” หรือ “Do you make your bed every morning?” ซึ่งเทคนิคใหม่นี้ใช้กันอย่างแพร่หลายในบริษัทยักษ์ใหญ่เช่น FICO และ Equifax

 

ลงทะเบียนเข้าร่วมสัมมนาฟรีได้ทันที

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมสัมมนาในครั้งนี้ สามารถทำการลงทะเบียนได้ฟรีๆ ทันทีที่ https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSc9JbFiwDYd5jnK65WujAXOIYNhgpvb5jL9Pa6NSPXog_WZ7g/viewform


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Infographic] Modular Chassis Data Center Switch แรงแค่ไหน ฉบับ 2019-06

พอดีช่วงนี้ทีมงาน TechTalkThai มีงานที่ต้องทำเกี่ยวกับตลาด Data Center Switch ครับ เลยขอถือโอกาสมานั่งอัปเดตเทคโนโลยีและสรุปภาพรวมกันเล็กน้อยว่าเทคโนโลยีในส่วนนี้ไปถึงไหนกันแล้วใน Infographic อันนี้ครับ

Kubernetes 1.15 ออกแล้ว ปรับปรุงความสามารถใหม่ 25 ประการ

ทีมพัฒนา Kubernetes ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Kubernetes 1.15 แล้ว โดยมีการปรับปรุงใหม่ 25 ส่วนด้วยกัน ซึ่งในการปรับปรุงครั้งนี้ มี 2 รายการที่เข้าสู่สถานะ Stable, 13 รายการที่เข้าสู่สถานะ Beta และอีก 10 รายการที่เข้าสู่สถานะ Alpha โดยหากจำแนกในภาพรวมแล้ว อัปเดตครั้งนี้จะมุ่งเน้นไปที่ 2 ประเด็นหลักๆ ได้แก่