ไอบีเอ็มเปิดตัว IBM Cognos Analytics 11.1 BI โฉมใหม่ ผสานพลัง AI เปลี่ยนทุกข้อมูลให้เป็นการตัดสินใจที่ชาญฉลาดยิ่งขึ้นในราคาเบาๆ

IBM Cognos Analytics 11.1 เป็น BI โฉมใหม่ สวยล้ำ ฉลาดเลิศ ผสานพลัง AI เผยข้อมูลเชิงลึกที่ซ่อนอยู่ why พร้อมตัวช่วย AI ขั้นเทพ เปลี่ยนทุกข้อมูลให้เป็นการตัดสินใจที่ชาญฉลาดยิ่งขึ้นในราคาเบาๆ ทั้งแบบ cloud และ on premise เหมาะกับทุกขนาดธุรกิจไม่ว่าเล็กหรือใหญ่

 

Credit: IBM

 

Smart Data Discovery and AI Assistant

ความต้องการของผู้ใช้งานไม่ได้มีเพียงเรื่อง Simple Visualization อีกต่อไปแล้ว ไอบีเอ็มจึงนำ Augmented Intelligence: AI มาช่วยในการเตรียมข้อมูลวิเคราะห์ นำเสนอข้อมูลด้วยภาพ และหาคำตอบจากข้อมูลได้แบบอัตโนมัติ ซึ่งจะช่วยให้ business users ทำงานได้ง่ายยิ่งขึ้น

 • นำเสนอข้อมูลที่ชาญฉลาดด้วย AI Assistant – Ask Cognos!
 • แนะนำ Visualization ที่เหมาะสมต่อการวิเคราะห์ข้อมูลตามที่ผู้ใช้ถามด้วย natural language
 • แสดงข้อเท็จจริงที่น่าสนใจที่ซ่อนอยู่ในข้อมูลเช่นตัวแปรขับเคลื่อน (Drivers) ที่สำคัญจาก Data fields ที่กำลังสนใจ
 • สร้าง Dashboard และ Storytelling อย่างมั่นใจด้วยข้อมูล Insight ที่ระบบแนะนำให้

 

Make Your Data Work for You

เปลี่ยนการเข้าถึงข้อมูลให้ง่ายขึ้นผ่านการใช้ความสามารถของ Data Module เพื่อการ Cleansing และ Shaping ข้อมูลให้พร้อมนำไปวิเคราะห์อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

 • ระบบเตรียมข้อมูลโดยอัตโนมัติ ผู้ใช้งานเพียงอัพโหลดข้อมูลขึ้นไปในระบบ หลังจากนั้นสามารถนำข้อมูลไปวิเคราะห์ได้ทันที
 • ระบบมี Auto Join ซึ่งช่วยลดระยะเวลาในการทำงาน
 • Auto Aggregation โดยเฉพาะการทำ Relative Dates เช่น MTD QTD และ YTD ให้โดยอัตโนมัติ
 • Shaping data ด้วยการสร้าง field ข้อมูลใหม่การสร้าง Custom group/view และการเรียกข้อมูลด้วย Custom SQL ผ่าน Graphic User Interface โดยที่ไม่ต้องมีการ Coding ด้วยภาษาใดๆ
 • สร้างการ Drill up/down อย่างง่ายดายเพียงไม่กี่คลิก

 

Trusted Analytics Foundation

ระบบในการวิเคราะห์ข้อมูลที่ทุกคนสามารถเชื่อถือได้ในการเข้าถึง การเผยแพร่ และการสร้างเนื้อหาข้อมูล โดยที่ระบุการเข้าถึงเครื่องมือและความปลอดภัยของข้อมูลเพียงครั้งเดียว แล้วสามารถใช้ได้ทั่วทั้งระบบรวมถึง Capabilities ที่สามารถตอบโจทย์ในการเข้าถึงข้อมูลของคนทั้งองค์กรโดยไม่ต้องอาศัยความยุ่งยาก

 • สร้าง Security Filters เพื่อกำหนดสิทธิ์ให้ผู้ใช้ข้อมูลเข้าถึงเฉพาะส่วนที่ต้องการให้เข้าถึง ซึ่งเป็นการทำการ Define เพียงครั้งเดียวแต่มีผลทั้งระบบ ไม่ว่าจะดูบนอุปกรณ์ใดก็ตาม ทั้งที่ผ่าน Dashboard Report หรือ Storytelling
 • ความสามารถในการ Share เนื้อหาผ่าน e-mail หรืออื่นๆ ด้วยการ Bursting Scheduling หรือผ่าน Slack
 • การจัดการในส่วน Administration ของระบบสามารถทำได้อย่างง่ายดาย
 • ความสามารถที่สำคัญอื่นๆ เช่น Multitenancy User management และ Logging

 

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่คุณอี่ โทร 02-619-1260


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AIS กับการปรับองค์กรในยุคดิจิทัล – เปิดรับนวัตกรรม สนับสนุนสตาร์ทอัพภายใน สร้างวัฒนธรรมการเปลี่ยนแปลงใน DNA ของทุกฝ่าย

องค์กรทั้งหลายในปัจจุบันต่างก็ตระหนักดีถึงความสำคัญของการปรับตัวไปตามเทคโนโลยีและความต้องการของผู้บริโภคที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว โจทย์ที่พวกเขาต้องตอบให้ได้เพื่อการเข้าร่วมแข่งขันในตลาด ณ ตอนนี้ คือการปรับตัวอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ใช้เทคโนโลยีช่วยสร้างคุณค่าและลดต้นทุน รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงโมเดลธุรกิจให้ทันสมัย และสอดคล้องกับความเป็นไปมากขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากสมาชิกภายในองค์กรทุกคนไม่มีการเปลี่ยนแปลง ทีมงาน ADPT มีโอกาสได้ร่วมพูดคุยกับ AIS ถึงแนวทางที่พวกเขาได้เริ่มต้นใช้เพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองในยุคของ Digital Transformation ตั้งแต่แนวคิด …

FMS ขอเชิญเข้าร่วม Free Workshop “เจาะลึกระบบริหารจัดการสินค้าคงคลังด้วย SAP Business One” 8 ส.ค. 2019

FMS และ A-Plus Software จาก Hongkong ร่วมกับ SAP Thailand ขอเชิญบริษัทที่สนใจเข้าร่วม Workshop ฟรี “เจาะลึกระบบริหารจัดการสินค้าคงคลังด้วย SAP Business One" : Inventory Control, Warehouse Solution, และ Barcode System วันพฤหัสบดีที่ 8 สิงหาคม พศ. 2562 เวลา 8.30 - 12.30 น. ที่ SAP Thailand , ตึก Liberty สีลม BTS ศาลาแดง โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีดังนี้