ไอบีเอ็มเปิดตัว IBM Cognos Analytics 11.1 BI โฉมใหม่ ผสานพลัง AI เปลี่ยนทุกข้อมูลให้เป็นการตัดสินใจที่ชาญฉลาดยิ่งขึ้นในราคาเบาๆ

IBM Cognos Analytics 11.1 เป็น BI โฉมใหม่ สวยล้ำ ฉลาดเลิศ ผสานพลัง AI เผยข้อมูลเชิงลึกที่ซ่อนอยู่ why พร้อมตัวช่วย AI ขั้นเทพ เปลี่ยนทุกข้อมูลให้เป็นการตัดสินใจที่ชาญฉลาดยิ่งขึ้นในราคาเบาๆ ทั้งแบบ cloud และ on premise เหมาะกับทุกขนาดธุรกิจไม่ว่าเล็กหรือใหญ่

 

Credit: IBM

 

Smart Data Discovery and AI Assistant

ความต้องการของผู้ใช้งานไม่ได้มีเพียงเรื่อง Simple Visualization อีกต่อไปแล้ว ไอบีเอ็มจึงนำ Augmented Intelligence: AI มาช่วยในการเตรียมข้อมูลวิเคราะห์ นำเสนอข้อมูลด้วยภาพ และหาคำตอบจากข้อมูลได้แบบอัตโนมัติ ซึ่งจะช่วยให้ business users ทำงานได้ง่ายยิ่งขึ้น

 • นำเสนอข้อมูลที่ชาญฉลาดด้วย AI Assistant – Ask Cognos!
 • แนะนำ Visualization ที่เหมาะสมต่อการวิเคราะห์ข้อมูลตามที่ผู้ใช้ถามด้วย natural language
 • แสดงข้อเท็จจริงที่น่าสนใจที่ซ่อนอยู่ในข้อมูลเช่นตัวแปรขับเคลื่อน (Drivers) ที่สำคัญจาก Data fields ที่กำลังสนใจ
 • สร้าง Dashboard และ Storytelling อย่างมั่นใจด้วยข้อมูล Insight ที่ระบบแนะนำให้

 

Make Your Data Work for You

เปลี่ยนการเข้าถึงข้อมูลให้ง่ายขึ้นผ่านการใช้ความสามารถของ Data Module เพื่อการ Cleansing และ Shaping ข้อมูลให้พร้อมนำไปวิเคราะห์อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

 • ระบบเตรียมข้อมูลโดยอัตโนมัติ ผู้ใช้งานเพียงอัพโหลดข้อมูลขึ้นไปในระบบ หลังจากนั้นสามารถนำข้อมูลไปวิเคราะห์ได้ทันที
 • ระบบมี Auto Join ซึ่งช่วยลดระยะเวลาในการทำงาน
 • Auto Aggregation โดยเฉพาะการทำ Relative Dates เช่น MTD QTD และ YTD ให้โดยอัตโนมัติ
 • Shaping data ด้วยการสร้าง field ข้อมูลใหม่การสร้าง Custom group/view และการเรียกข้อมูลด้วย Custom SQL ผ่าน Graphic User Interface โดยที่ไม่ต้องมีการ Coding ด้วยภาษาใดๆ
 • สร้างการ Drill up/down อย่างง่ายดายเพียงไม่กี่คลิก

 

Trusted Analytics Foundation

ระบบในการวิเคราะห์ข้อมูลที่ทุกคนสามารถเชื่อถือได้ในการเข้าถึง การเผยแพร่ และการสร้างเนื้อหาข้อมูล โดยที่ระบุการเข้าถึงเครื่องมือและความปลอดภัยของข้อมูลเพียงครั้งเดียว แล้วสามารถใช้ได้ทั่วทั้งระบบรวมถึง Capabilities ที่สามารถตอบโจทย์ในการเข้าถึงข้อมูลของคนทั้งองค์กรโดยไม่ต้องอาศัยความยุ่งยาก

 • สร้าง Security Filters เพื่อกำหนดสิทธิ์ให้ผู้ใช้ข้อมูลเข้าถึงเฉพาะส่วนที่ต้องการให้เข้าถึง ซึ่งเป็นการทำการ Define เพียงครั้งเดียวแต่มีผลทั้งระบบ ไม่ว่าจะดูบนอุปกรณ์ใดก็ตาม ทั้งที่ผ่าน Dashboard Report หรือ Storytelling
 • ความสามารถในการ Share เนื้อหาผ่าน e-mail หรืออื่นๆ ด้วยการ Bursting Scheduling หรือผ่าน Slack
 • การจัดการในส่วน Administration ของระบบสามารถทำได้อย่างง่ายดาย
 • ความสามารถที่สำคัญอื่นๆ เช่น Multitenancy User management และ Logging

 

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่คุณอี่ โทร 02-619-1260


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

OpenSSH 8.0 ออกแล้ว แก้ช่องโหว่บน SCP

Theo de Raadt และทีมพัฒนา OpenBSD ได้ออกมาประกาศเปิดตัว OpenSSH 8.0 โดยมีการแก้ไขช่องโหว่บน SCP และทดลองใช้งาน Quantum Computing Resistant Key Exchange แล้ว

Ubuntu 19.04 ออกแล้ว รองรับ OpenStack, Kubernetes, AWS, Microsoft Visual Studio Code และ VMware

Canonical ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Ubuntu 19.04 แล้วอย่างเป็นทางการ โดยเน้นเสริมการรองรับเทคโนโลยีใหม่ๆ และทำงานร่วมกับ Software ชั้นนำต่างๆ มากขึ้น ดังนี้