Breaking News

IBM เปิดตัว Security Platform ใหม่สามารถเชื่อมต่อข้อมูลจากหลาย Vendor ได้ไว้ที่เดียว

IBM ได้เปิดตัว Cloud Platform ใหม่ที่ชื่อ ‘Security Connect’ ซึ่งสามารถนำเอาข้อมูลจากเครื่องมือของผู้ผลิตรายต่างๆ ผสานเข้าความสามารถด้าน AI จาก IBM ที่มีอยู่แล้วเพื่อตอบโจทย์ด้านความมั่นคงปลอดภัยเพราะ IBM ได้เล็งเห็นมานานแล้วว่าปัจจุบันนี้ผู้ใช้งานต้องจัดการเครื่องมือของผู้ผลิตหลายเจ้า

credit : securityintelligence.com

โดยคาดว่า Security Connect จะสามารถพร้อมให้บริการได้ภายในไตรมาสแรกของปี 2019 และรายละเอียดที่น่าสนใจของแพลตฟอร์มใหม่มีดังนี้

  • รายชื่อของผู้ผลิตที่เข้าร่วมตอนนี้มี Cisco, Capgemini, Carbon Black, EY, ForeScout, Fortinet, McAfee, Qualys, Smarttech, Symantec, Trend Micro และ VMware
  • เป็น Open Community ที่เปิดให้องค์กรสามารถนำเอาอุปกรณ์ด้านความมั่นคงปลอดภัยจากหลายเจ้าเข้ามาต่อและแชร์ข้อมูลกันได้เพื่อสร้างการป้องกันให้ดียิ่งขึ้น
  • ช่วยแก้ปัญหาเรื่องความซับซ้อนแบบเดิมๆ เพราะสามารถมองเห็นภาพรวมขององค์กรได้อย่างแท้จริง

Marc van Zadelhoff , GM ของ IBM Security กล่าวว่า “ด้วยความสามารถของ Cloud เราจึงสามารถรวมเอาเครื่องมือ ข้อมูลและคนมาทำงานด้วยกันได้ง่ายขึ้น ซึ่ง Security Connect จะทำให้ผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงปลอดภัยมองเห็นภาพนั้นได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่ยากเย็นซับซ้อนเหมือนที่แล้วมา


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

NTT Communications ใช้ ISO 50001 ลดการใช้พลังงานในดาต้าเซนเตอร์ลงกว่า 6 แสนหน่วยต่อปี

ทางทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสเข้าร่วมการแถลงข่าวจาก NTT Communications เผยถึงการนำมาตรฐาน ISO 50001 เข้ามาใช้กับดาต้าเซ็นเตอร์ของตนซึ่งประหยัดพลังงานที่ต้องใช้ได้ถึง 15% เพียงแค่ปรับกระบวนการให้ได้มาตรฐาน

Facebook เผยพบ Password ผู้ใช้งานถูกเก็บแบบ Plain Text หลายร้อยล้านราย ตอนนี้แก้ไขแล้ว

Facebook ได้ออกมาเผยว่าเมื่อเดือนมกราคม 2019 ที่ผ่านมา ทีมงานภายใน Facebook ได้มีการทำ Security Review และพบว่ามี Password ของผู้ใช้งานจำนวนหลายร้อยล้านรายการถูกเก็บเป็นแบบ Plain Text โดยมีพนักงานภายใน Facebook เท่านั้นที่สามารถเข้าถึงข้อมูลเหล่านี้ได้ ซึ่งปัจจุบันทาง Facebook ได้ดำเนินการแก้ไขปัญหาแล้วและมีแผนที่จะแจ้งเตือนลูกค้าผู้ใช้งาน ในขณะที่ KrebsOnSecurity ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลเชิงลึกของเหตุครั้งนี้เพิ่มเติม