IBM เปิดตัว Security Platform ใหม่สามารถเชื่อมต่อข้อมูลจากหลาย Vendor ได้ไว้ที่เดียว

IBM ได้เปิดตัว Cloud Platform ใหม่ที่ชื่อ ‘Security Connect’ ซึ่งสามารถนำเอาข้อมูลจากเครื่องมือของผู้ผลิตรายต่างๆ ผสานเข้าความสามารถด้าน AI จาก IBM ที่มีอยู่แล้วเพื่อตอบโจทย์ด้านความมั่นคงปลอดภัยเพราะ IBM ได้เล็งเห็นมานานแล้วว่าปัจจุบันนี้ผู้ใช้งานต้องจัดการเครื่องมือของผู้ผลิตหลายเจ้า

credit : securityintelligence.com

โดยคาดว่า Security Connect จะสามารถพร้อมให้บริการได้ภายในไตรมาสแรกของปี 2019 และรายละเอียดที่น่าสนใจของแพลตฟอร์มใหม่มีดังนี้

  • รายชื่อของผู้ผลิตที่เข้าร่วมตอนนี้มี Cisco, Capgemini, Carbon Black, EY, ForeScout, Fortinet, McAfee, Qualys, Smarttech, Symantec, Trend Micro และ VMware
  • เป็น Open Community ที่เปิดให้องค์กรสามารถนำเอาอุปกรณ์ด้านความมั่นคงปลอดภัยจากหลายเจ้าเข้ามาต่อและแชร์ข้อมูลกันได้เพื่อสร้างการป้องกันให้ดียิ่งขึ้น
  • ช่วยแก้ปัญหาเรื่องความซับซ้อนแบบเดิมๆ เพราะสามารถมองเห็นภาพรวมขององค์กรได้อย่างแท้จริง

Marc van Zadelhoff , GM ของ IBM Security กล่าวว่า “ด้วยความสามารถของ Cloud เราจึงสามารถรวมเอาเครื่องมือ ข้อมูลและคนมาทำงานด้วยกันได้ง่ายขึ้น ซึ่ง Security Connect จะทำให้ผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงปลอดภัยมองเห็นภาพนั้นได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่ยากเย็นซับซ้อนเหมือนที่แล้วมา


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Data Quality Governance สำคัญอย่างไร? ทำไมธุรกิจองค์กรที่มีกลยุทธ์ด้าน Data และ AI จึงต้องใส่ใจประเด็นนี้?

ทุกวันนี้เหล่าผู้นำฝ่ายวิเคราะห์และบริหารจัดการข้อมูลในธุรกิจองค์กรนั้นต่างให้ความสำคัญกับกลยุทธ์ด้าน Cloud, AI Analytics, Digital Customer Experience และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งส่งผลให้หลายองค์กรนั้นต้องกลับมาให้ความสำคัญกับประเด็นด้านคุณภาพของข้อมูลหรือการทำ Data Quality Governance ตามไปด้วย เพื่อเป็นการวางรากฐานสำคัญให้โครงการด้าน …

Samsung Knox Suite :โซลูชันสำหรับความปลอดภัย และความคล่องตัวการจัดการอุปกรณ์ Smartphone และ Tablet ขององค์กร ตอบโจทย์ Enterprise Mobility แบบ All-in-One

การใช้ Smartphone หรือ Tablet ในภาคธุรกิจองค์กรนั้นกลายเป็นภาพที่พบเห็นได้ทั่วไปแล้ว ด้วยคุณสมบัติของอุปกรณ์เหล่านี้ที่ตอบโจทย์เฉพาะทางได้ดียิ่งกว่า PC ในงานที่ต้องมีการเคลื่อนที่อยู่ตลอดเวลา, การเข้าถึงข้อมูลต่างๆ อย่างทันท่วงที ไปจนถึงการใช้ความสามารถของอุปกรณ์เหล่านี้อย่างเช่นกล้องหรือเซ็นเซอร์ต่างๆ ทำให้เกิดการประยุกต์ใช้งานในหลายอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นคมนาคมขนส่ง, โรงงาน, การแพทย์, …