Black Hat Asia 2023

IBM เข้าซื้อกิจการ Optevia เสริมทัพโซลูชัน CRM SaaS

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

IBM ประกาศเข้าซื้อกิจการ Optevia ซึ่งเป็นบริษัท Systems Integrator (SI) ผู้เชี่ยวชาญทางด้านระบบ Customer Relationship Management (CRM) ในประเทศอังกฤษ เสริมทัพโซลูชัน CRM SaaS

Optevia เป็นบริษัท Systems Integrator (SI) ที่มีความเชี่ยวชาญใน Microsoft Dynamics CRM ก่อตั้งในปี 2001 มีลูกค้ามากกว่า 200 ราย ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นหน่วยงานของรัฐบาลอังกฤษขนาดใหญ่แทบทั้งสิ้น บริษัทมีการเติบโตมากกว่าสองเท่าภายในสองปีที่ผ่านมา ซึ่งการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ Optevia จะเข้ามาอยู่ในกลุ่ม IBM Global Business Services คอยทำหน้าที่ในการสร้างโซลูชัน CRM SaaS เพื่อตอบโจทย์กับกลุ่มลูกค้ารัฐบาลที่มีอยู่ทั่วโลกของ IBM โดย IBM จะทำการผลักดันโซลูชันและความเชี่ยวชาญที่ Optevia มีอยู่ไปยัง IBM ทั่วโลกให้เร็วที่สุด

สำหรับตลาดของระบบ Customer Relationship Management (CRM) ในปีนี้ คาดการณ์ว่าน่าจะมีมูลค่าสูงถึง 23,000 ล้านเหรียญสหรัฐ โดย CRM ในลักษณะ Cloud-based จะมีส่วนแบ่งตลาดมากกว่า 50% และการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้จะทำให้ IBM สามารถเข้าแย่งชิงตำแหน่งผู้นำในตลาด CRM นี้ได้ อย่างไรก็ตามการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ไม่มีการเปิดเผยมูลค่าแต่อย่างใด

ที่มา : http://www-03.ibm.com/press/us/en/pressrelease/49357.wss?lnk=ukhpv18f1


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

พลิกมุมคิดการจัดการคลาวด์ไอทีอย่างสมาร์ตฉบับวีเอ็มแวร์ [Guest Post]

แม้คลาวด์จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการพาองค์กรก้าวข้ามวิกฤตไปสู่การสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจหรือกลยุทธ์การแข่งขันใหม่ ด้วยคุณลักษณะที่คล่องตัว (Agility) ในการปรับความต้องการใช้งานโดยอัตโนมัติ (Auto-Scaling) ได้ด้วยตัวเอง (Self-Services) ทว่าหลายองค์กรซึ่งเลือกปฏิวัติระบบธุรกิจขึ้นสู่คลาวด์กลับประสบปัญหาการจัดการทรัพยากรที่ยิบย่อยบนคลาวด์ไม่ไหว แถมหัวจะปวดกับภัยคุกคามที่ยุ่งยากในการป้องกัน ด้วยเหตุนี้ ความคาดหวังต่อไอทีคลาวด์ยุคถัดไป คือ การปรับแต่งแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มคลาวด์ไอทีให้ทันสมัยตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ ภายใต้ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่แข็งแกร่ง ทั่วถึง และเป็นอัตโนมัติกว่าเดิม

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own Vancouver 2023 ผู้เข้าแข่งขันกวาดเงินรางวัลสูงสุด 475,000 เหรียญ หรือประมาณ 16 …