Breaking News

Hyperledger เปิดตัวโครงการ Quilt สำหรับทำธุรกรรมข้าม Ledger ด้วย Interledger Protocol

Hyperledger ได้ออกมาเปิดตัวโครงการใหม่หลังจากพัฒนากันมา 18 เดือนภายใต้ชื่อโครงการ Hyperledger Quilt สำหรับการนำมาตรฐาน Interledger Protocol (ILP) สำหรับใช้ทำธุรกรรมข้าม Ledger กันโดยเฉพาะมาพัฒนาพร้อมเผยโค้ดแบบ Open Source

Credit: Hyperledger

 

มาตรฐานของ ILP นี้ถูกร่างขึ้นมาโดยชุมชน Open Source ภายใต้ World Wide Web Consortium โดย Hyperledger Quilt ที่ได้นำมาตรฐานเหล่านั้นมาพัฒนาต่อเพื่อมุ่งเน้นไปที่การโอนเงินหรือโอนมูลค่าข้ามระบบ Ledger ใดๆ ทั้งที่เป็น Distributed Ledger หรือ Non-distributed Ledger เพื่อแก้ปัญหาการที่ระบบ Ledger ต่างๆ นั้นแยกตัวเป็นเอกเทศออกจากกันโดยเด็ดขาดนั่นเอง ทำให้การโอนเงินหรือมูลค่าใดๆ สามารถทำข้าม Network เหล่านั้นได้อย่างน่าเชื่อถือ

Hyperledger Quilt นี้ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์การนำไปใช้งานในระดับองค์กรเป็นหลัก และถูกพัฒนาขึ้นมาด้วยภาษา Java โดยจะมีทั้ง Library และตัวอย่างการนำไปใช้งานให้เหล่านักพัฒนาได้นำไปใช้และนำไปศึกษา

ปัจจุบัน Everis, NTT DATA และ Ripple นั้นได้สัญญาว่าจะลงทรัพยากรทางด้านวิศวกรแบบเต็มเวลามาร่วมพัฒนาโครงการนี้ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://github.com/hyperledger/ เลยครับ

 

ที่มา: https://www.hyperledger.org/blog/2017/10/16/hyperledger-gets-cozy-with-quiltAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ปรับกระบวนการจัดการภาษีสู่การใช้ e-Tax กับโซลูชัน e-Tax Invoice โดย CSI ในงาน JRIT 2020

ในงาน Japan Recommend IT Online งาน Online Exhibition ที่รวมทุกเทคโนโลยีสำหรับธุรกิจองค์กรซึ่งกำลังจัดขึ้นที่ https://event-info.com/jrit/ นั้น หนึ่งในโซลูชันที่ได้รับความสนใจจากเหล่าธุรกิจองค์กรไทยมากนั้นก็คือ e-Tax Invoice โดยบริษัท CSI ที่จะเข้ามาช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการทำงานด้วยการปรับกระบวนการด้านการจัดการภาษีให้อยู่ในรูปดิจิทัล …

Digital War Room: เมื่อสงครามทางธุรกิจยุค New Normal ตัดสินชัยชนะกันด้วยการใช้ “ข้อมูล”

วิกฤตโรคระบาดครั้งนี้ได้เข้ามาเป็นตัวเร่งปฏิกิริยาให้ธุรกิจเริ่มเปลี่ยนแปลง จากการขายของหน้าร้านสู่ Online จากการทำงานในแบบเดิมสู่การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีเข้ามาเสริมหรือแทนที่กระบวนการทั้งภายในและภายนอก หรือที่เราเคยได้ยินคำว่า “Digital Transformation” ซึ่งหลากหลายธุรกิจก็ได้มีการวางแผนในการปรับตัวระยะยาวเพื่อพร้อมรองรับการทำธุรกิจในรูปแบบใหม่ๆ หรือ Business New Normal ที่จะต้องมีคุณลักษณะดังนี้