Black Hat Asia 2023

[PR] หัวเว่ยประเทศไทย แต่งตั้งกรรมการผู้จัดการคนใหม่

กรุงเทพฯ/ 30 พฤษภาคม 2560 – หัวเว่ย ผู้จัดหาโซลูชั่นไอซีทีชั้นนำระดับโลก ประกาศแต่งตั้ง มร. เฉียง หัว ให้ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการคนใหม่ของหัวเว่ย ประเทศไทย   ด้วยประสบการณ์ที่คลุกคลีอยู่ในแวดวงไอซีทีมายาวนาน มร. เฉียง หัว เข้าร่วมงานกับหัวเว่ย ณ สำนักงานใหญ่ ในเมืองเซิ่นเจิ้น เมื่อปีพ.ศ. 2541 ในตำแหน่งวิศวกรอาวุโส ฝ่ายธุรกิจใหม่ ภายหลังจากจบการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านวิทยาศาสตร์การวัด จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีเหอเฝย

ก่อนที่จะก้าวมารับตำแหน่งในประเทศไทย  มร. เฉียง หัว ดำรงตำแหน่งประธานบริหาร ดูแลตลาดภูมิภาคตะวันออกของจีน โดยประจำอยู่ที่สำนักงานในกรุงปักกิ่ง ต่อมาในปีพ.ศ. 2555 เขาจึงได้รับมอบหมายให้ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการของหัวเว่ย ประจำสำนักงานสาขาเจ้อเจียง โดยประจำอยู่ที่เมืองหางโจว

มร. เฉียง มีประสบการณ์การทำงานบริหารระดับสูงในต่างประเทศเป็นเวลาหลายปีในแอฟริกา อาทิ รับผิดชอบดูแลฝ่ายผลิตภัณฑ์ซอฟท์แวร์ ประจำอยู่ที่เมืองเคป ทาวน์ ประเทศแอฟริกาใต้ ระหว่างปี 2549 – 2551 และฝ่ายผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นของแอฟริกาตะวันออก ในเมืองไนโรบี ประเทศเคนยา ระหว่างปี 2551 – 2553  ตลอดจนตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ประจำสำนักงานของหัวเว่ยในประเทศคองโก แอฟริกากลางด้วย

“หัวเว่ยกำลังเติบโตขึ้นอย่างมากในประเทศไทย และผมก็รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้นำประเทศไทย ซึ่งเป็นตลาดที่มีความสำคัญมากที่สุดตลาดหนึ่งของหัวเว่ย ให้ก้าวไปสู่เป้าหมายการเป็นศูนย์กลางไอซีทีของภูมิภาค  เราจะยังคงลงทุนอย่างต่อเนื่องและให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่เพื่อให้คนไทยได้ใช้เทคโนโลยีไอซีที ผลิตภัณฑ์ และโซลูชั่นที่ล้ำหน้าที่สุด เรามีความตั้งมั่นที่จะทำงานร่วมกับพันธมิตรของเราอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานรัฐบาล บริษัทต่าง ๆ และทุกภาคส่วนของสังคม เพื่อช่วยประเทศไทยพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลและขับเคลื่อนนโยบายไทยแลนด์ 4.0” มร. เฉียง กล่าว 

หัวเว่ยได้ต้อนรับนิสิตนักศึกษาด้านไอซีทีและเจ้าของธุรกิจมากมาย ที่มาเยือนศูนย์นวัตกรรมและการเรียนรู้ CSIC และศูนย์ฝึกอบรมในกรุงเทพฯ นับตั้งแต่เปิดตัวไปเมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2559 ศูนย์อันทันสมัยทั้งสองแห่งนี้เป็นสถานที่อันยอดเยี่ยมสำหรับสอนและอบรมให้คนรุ่นใหม่ได้รู้จักการประดิษฐ์ ทดสอบ และสร้างโซลูชั่นและแอพพลิเคชั่นใหม่ ๆ นอกจากนี้ หัวเว่ยยังเตรียมที่จะเปิดตัวโอเพ่นแล็บแห่งแรกของบริษัทในเร็ว ๆ นี้ เพื่อช่วยผลักดันประเทศไทยให้ก้าวไปสู่ยุคดิจิทัล รวมถึงสนับสนุนกลุ่มธุรกิจ SME และ Startup ของไทย ซึ่งจะมีส่วนช่วยพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศต่อไป

###

เกี่ยวกับหัวเว่ย

หัวเว่ย ผู้นำทางด้านโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ที่มุ่งมั่นในการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีผ่านการสื่อสารที่ดีทั่วโลก ด้วยการเป็นองค์กรที่มีความรับผิดชอบ สร้างนวัตกรรมเพื่อสังคมแห่งข้อมูล และทำงานร่วมกับองค์กรต่างๆ ในอุตสาหกรรม  หัวเว่ยนำเสนอโซลูชั่นด้านไอซีทีแบบครบวงจร เพื่อสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันให้แก่ลูกค้าในกลุ่มเครือข่ายโทรคมนาคมและเอ็นเตอร์ไพรส์ อุปกรณ์สื่อสารต่างๆ และระบบคลาวด์ คอมพิวติ้ง ด้วยกลยุทธ์การสร้างสรรค์นวัตกรรมตามความต้องการของลูกค้าและสัมพันธภาพที่ดีกับพันธมิตร ปัจจุบัน พนักงานกว่า 180,000 คนทั่วโลกของหัวเว่ยมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างคุณประโยชน์สูงสุดแก่ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ กลุ่มลูกค้าองค์กรและผู้บริโภคทั่วไป ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นไอซีทีของหัวเว่ยได้รับการติดตั้งในกว่า 170 ประเทศในทุกภูมิภาคของโลก และให้บริการประชากรกว่าหนึ่งในสามของโลก  หัวเว่ยก่อตั้งขึ้นในปี  2530 และเป็นบริษัทเอกชนที่มีพนักงานเป็นผู้ถือหุ้นทั้งหมด อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของหัวเว่ย ได้ที่ www.huawei.com

ติดตามเราได้ที่

http://www.linkedin.com/company/Huawei
http://www.twitter.com/Huawei
https://www.facebook.com/HuaweiTechThailand/
http://www.google.com/+Huawei
http://www.youtube.com/Huawei


About TechTalkThai PR 2

Check Also

ดีลอยท์ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศแต่งตั้งประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ [Guest Post]

ยูจีน โฮ ได้รับการแต่งตั้งเพื่อดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดีลอยท์ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ต่อจากฟิลลิป หยวน โดยเข้ารับตำแหน่งในวันที่ 1 มิถุนายน 2566

SYMC โชว์ผลประกอบการปี 2565 กำไรสุทธิโต 162.1 ล้านบาท เติบโต 67% พร้อมประกาศปันผลหุ้นละ 0.0935 บาท [Guest Post]

SYMC รายงานผลประกอบการปี 2565 มีกำไรสุทธิ 162.1 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 67% จากปีก่อนหน้านี้ที่มีกำไรสุทธิปกติ 96.9 ล้านบาท (กำไรสุทธิหลังหักรายได้อื่นจากการคืนค่า USO หรือค่าธรรมเนียมเกี่ยวกับการบริการโทรคมนาคมพื้นฐานโดยทั่วถึงและบริการเพื่อสังคมเพียงครั้งเดียว เป็นจำนวน …