[PR] หัวเว่ย KunLun ได้รับการรับรอง 16TB SAP HANA®

เซิ่นเจิ้น ประเทศจีน/ 26 มิถุนายน 2560 – เซิร์ฟเวอร์ KunLun ของหัวเว่ยผ่านระบบ Certified จาก SAP แล้ว ด้วยหน่วยความจำขนาด 16TB ของเซิร์ฟเวอร์ KunLun Mission Critical ทำให้หัวเว่ยเป็นหนึ่งในผู้จัดหาเพียงไม่กี่รายสำหรับโซลูชั่น SAP HANA® ที่มีขนาดใหญ่กว่า 10TB   และด้วยประสิทธิภาพการประมวลผลดาต้าเบส หน่วยความจำ ความเชื่อถือได้ ความพร้อมใช้งาน และความสามารถในการบริการ (RAS 2.0) เซิร์ฟเวอร์ KunLun จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลให้กับองค์กรได้ดียิ่งขึ้น

ระบบของ KunLun ที่ปรับใหม่สำหรับ SAP HANA ผสานเทคโนโลยีใหม่หลายตัวที่หัวเว่ย, SUSE และ SAP พัฒนาขึ้น  เซิร์ฟเวอร์ KunLun จะช่วยเร่งอัตราการนำเข้าข้อมูลระหว่างการประมวลผลหน่วยความจำด้วยการเก็บ Log Volume ดาต้าเบสไว้บนการ์ด ES3000 SSDs   และชิพ Node Controller (NC) แบบ interconnect ของหัวเว่ยจะช่วยขยายรีซอร์ส CPU และแลกเปลี่ยนสัญญาณและดาต้าในนาโนวินาที  ในขณะที่ Linux Enterprise Server ของ SUSE สำหรับ SAP Application จะทำให้การกำหนดขั้นตอนดีขึ้น เพื่อขยายสเกลคอมพิวติ้งรีซอร์สของสถาปัตยกรรมแบบ NUMA ของ KunLun ให้ได้มากที่สุด

สถาปัตยกรรมนี้จะช่วยกำหนดพื้นฐานให้กับดาต้าเบสของ SAP HANA ที่ใช้ประโยชน์จากประสิทธิภาพการขยายสเกลของ KunLun  โดย SAP HANA จะจับสัญญาณหาตำแหน่งของดาต้าในหน่วยความจำ และมอบหมายให้ซีพียูที่อยู่ใกล้สุดเพื่อคำนวณได้อย่างรวดเร็ว ฟีเจอร์เหล่านี้เมื่อทำงานร่วมกันจะสนับสนุนให้ระบบ SAP HANA ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมบนเซิร์ฟเวอร์ KunLun

ด้วยพัฒนาการของอินเทอร์เน็ตและความซับซ้อนของธุรกิจองค์กรในปัจจุบัน ทำให้เกิดวอลุ่มดาต้าจำนวนมหาศาล และปริมาณดาต้าเบสที่รับได้ซึ่งเกิดจากการผสานดาต้าของบริการหลาย ๆ อย่างไว้ด้วยกัน ได้กลายมาเป็นสองปัญหาหลักในการพัฒนา องค์กรที่มีลักษณะเช่นนี้จึงต้องการการประมวลผลข้อมูลแบบเรียลไทม์มากขึ้น  โมบายล์แอพพลิเคชั่น การจัดซื้อ การผลิต สินค้าคงคลัง โลจิสติกส์ การบริหารลูกค้าสัมพันธ์  และบริการอื่นๆ ในปัจจุบันจึงต้องมีการประสานข้อมูลเพื่อแลกเปลี่ยนดาต้าระหว่างโมดูลที่รวดเร็วขึ้น และทำให้การดำเนินการขององค์กรมีประสิทธิภาพมากขึ้น

อย่างไรก็ดี เซิร์ฟเวอร์แบบเก่าไม่สามารถรองรับปริมาณดาต้าที่เพิ่มขึ้นมากมาย   ในขณะที่เซิร์ฟเวอร์ KunLun ที่ผ่านการปรับปรุงระบบสำหรับ SAP HANA นี้มีคอมพิวติ้งรีซอร์สสูงถึง 16TB และสามารถขยายสเกลเพิ่มขึ้น ตามข้อกำหนดของ SAP HANA เพื่อประสิทธิภาพและความเชื่อถือได้เป็นอันดับแรก

มร. หวัง เจิน รองประธานบริหาร กลุ่มผลิตภัณฑ์ไอทีเซิร์ฟเวอร์ ของหัวเว่ย ได้กล่าวว่า “การจับมือเป็นพันธมิตรของเราเริ่มต้นขึ้นในปี 2555 และเริ่มวางกลยุทธ์ร่วมกันในปี 2557 ทำให้การทำงานร่วมกันของเราก้าวไปอีกระดับ ความสัมพันธ์นี้นำไปสู่การพัฒนาระบบเซิร์ฟเวอร์ที่ปรับปรุงเพื่อ SAP HANA โดยเฉพาะ จากการเปิดตัวครั้งแรกในปี 2556 จนถึงโซลูชั่นของ KunLun ที่มีหน่วยความจำ 16TB ในปี 2560 ในฐานะที่เป็นพันธมิตรด้านเทคโนโลยีระดับโลกของ SAP หัวเว่ยมีความมุ่งมั่นในการให้ความร่วมมือแบบเปิดกว้างและพัฒนานวัตกรรมร่วมกัน เราจะยังคงพัฒนาผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นที่มีคุณค่าให้แก่ลูกค้าทุกราย”

แพลตฟอร์ม SAP HANA ผสานรวมดาต้าเบส การประมวลผลข้อมูล และแพลตฟอร์มที่สามารถทำงานในหน่วยความจำนี้จะเปิดพื้นที่คลังข้อมูลสำหรับการคาดการณ์ การวางแผน การประมวลผลข้อความ การวิเคราะห์เชิงพื้นที่และทางธุรกิจ  โดยจัดหาความสามารถใหม่ ๆ อาทิ การวิเคราะห์ข้อความแบบคาดการณ์ การคำนวณขนาดพื้นที่ และการทำ Data Virtualization บนสถาปัตยกรรมเดียวกัน แพลตฟอร์มนี้ยังช่วยให้การพัฒนาแอพพลิเคชั่นและการดำเนินการข้ามแหล่งเก็บและโครงสร้างของบิ๊กดาต้าทำได้ง่ายขึ้น  สิ่งเหล่านี้ทำให้ SAP HANA เป็นแพลตฟอร์มที่เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการสร้างและติดตั้งการใช้งานเรียลไทม์และการวิเคราะห์สำหรับอนาคต

###

เกี่ยวกับหัวเว่ย

หัวเว่ย ผู้นำทางด้านโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ที่มุ่งมั่นในการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีผ่านการสื่อสารที่ดีทั่วโลก ด้วยการเป็นองค์กรที่มีความรับผิดชอบ สร้างนวัตกรรมเพื่อสังคมแห่งข้อมูล และทำงานร่วมกับองค์กรต่างๆ ในอุตสาหกรรม  หัวเว่ยนำเสนอโซลูชั่นด้านไอซีทีแบบครบวงจร เพื่อสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันให้แก่ลูกค้าในกลุ่มเครือข่ายโทรคมนาคมและเอ็นเตอร์ไพรส์ อุปกรณ์สื่อสารต่างๆ และระบบคลาวด์ คอมพิวติ้ง ด้วยกลยุทธ์การสร้างสรรค์นวัตกรรมตามความต้องการของลูกค้าและสัมพันธภาพที่ดีกับพันธมิตร ปัจจุบัน พนักงานกว่า 180,000 คนทั่วโลกของหัวเว่ยมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างคุณประโยชน์สูงสุดแก่ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ กลุ่มลูกค้าองค์กรและผู้บริโภคทั่วไป ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นไอซีทีของหัวเว่ยได้รับการติดตั้งในกว่า 170 ประเทศในทุกภูมิภาคของโลก และให้บริการประชากรกว่าหนึ่งในสามของโลก  หัวเว่ยก่อตั้งขึ้นในปี  2530 และเป็นบริษัทเอกชนที่มีพนักงานเป็นผู้ถือหุ้นทั้งหมด อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของหัวเว่ย ได้ที่ www.huawei.com

ติดตามเราได้ที่

http://www.linkedin.com/company/Huawei

http://www.twitter.com/Huawei

http://www.facebook.com/Huawei

http://www.google.com/+Huawei

http://www.youtube.com/Huawei


About TechTalkThai PR 2

Check Also

[Press Release] Westcon Group (Thailand) พร้อมจัดจำหน่ายโซลูชั่นของ EfficientIP

5 กรกฎาคม 2565 กรุงเทพฯ : Westcon-Comstor ผู้ให้บริการเทคโนโลยีและตัวแทนจำหน่ายระดับโลก เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ลงนามข้อตกลงการเป็นตัวแทนจำหน่ายให้กับ บริษัท เอฟฟิเชียนต์ไอพี (EfficientIP) โดยความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยให้โซลูชั่นการจัดการ DNS, …

[Guest Post] งานแถลงข่าวกลุ่มย่อย ในหัวข้อ “The Culture of Innovation” การสร้างวัฒนธรรมของสตาร์ทอัพ กุญแจสู่การสร้างวัฒนธรรมด้านนวัตกรรม ของ อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย)

วันที่ 28 มิถุนายน 2565 : Amazon เป็นแพลตฟอร์มที่สร้างสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จระดับโลกมากมาย เช่น Netflix, Stripe และ Airbnb ไปจนถึงสตาร์ทอัพในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ไม่ว่าจะเป็น Grab, …