Breaking News

HPE เปิดตัว HPE SimpliVity 380 ระบบ HCI ล่าสุดบน HP ProLiant DL380

หลังจากที่เข้าซื้อกิจการของ SimpliVity มาได้เป็นเวลา 2 เดือน ในที่สุด HPE ก็ประกาศเปิดตัว SimpliVity Appliance รุ่นใหม่ล่าสุด HPE SimpliVity 380 แล้ว

Credit: HPE SimpliVity

 

HPE SimpliVity 380 นี้เป็นระบบ Hyper-converged Infrastructure (HCI) ที่เดิมคือ OmniCube และ OmniStack แต่ถูกนำมาติดตั้งบน HPE ProLiant DL380 และตั้งชื่อใหม่ว่า HPE SimpliVity 380 แทน โดยออกมา 3 รุ่น ติดตั้ง SSD ความจุ 1.9TB จำนวน 5 ชุด, 9 ชุด และ 12 ชุดตามลำดับ พร้อมติดตั้ง CPU Intel E5-2600 v4 จำนวน 2 ชุด ซึ่งรองรับจำนวน Core สูงสุดรวมกันทั้งสิ้น 44 Core และมี Usable RAM ตั้งแต่ 140GB ไปจนถึง 1.4TB เลยทีเดียว โดยมีราคาตั้งแต่ 26,000 เหรียญไปจนถึง 100,000 เหรียญตามแต่ขนาดของระบบที่เลือก

อย่างไรก็ดี ในเว็บไซต์ของ SimpliVity นั้นก็ยังคงมี OmniCube ที่ใช้ Server จาก Dell, Lenovo และ Cisco ขายอยู่ด้วยเพื่อเป็นทางเลือกให้กับลูกค้าทั่วโลก และ HPE HC 380 ซึ่งเป็นระบบ HCI ก่อนหน้าของ HPE ก็ยังคงมีขายอยู่ด้วยเช่นกัน

ถัดจากนี้ก็ต้องติดตามดูกันต่อไปว่า HPE SimpliVity จะมีทิศทางอย่างไรนะครับ แต่ก็ถือเป็นอีกทางเลือกสำหรับตลาด HCI ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยเมื่อไปอยู่ในมือของ HPE แล้ว

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ SimpliVity ได้ที่ https://www.hpe.com/us/en/integrated-systems/simplivity.html เลยครับ

 

ที่มา: http://www.infoworld.com/article/3183501/data-center/hpe-unveils-a-new-simplivity-appliance.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft เปิดตัว Open Service Mesh, จะปล่อยให้เป็นโอเพ่นซอร์สกับ CNCF

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Microsoft ได้ทำการเปิดตัว Service mesh แบบ Opensource ที่มีชื่อว่า Open Service Mesh (OSM) และประกาศถึงแผนการมอบโปรเจกต์นี้ให้กับ Cloud Native …

ธุรกิจประกันภัยกับแนวโน้มในการปรับทีมสู่ Digital Workforce ด้วย RPA โดยผู้เชี่ยวชาญจาก DCS

ถึงแม้ว่าการมาของโรคระบาดทั่วโลกในยามนี้จะทำให้หลายธุรกิจต้องหยุดชะงัก แต่สำหรับบางธุรกิจแล้วนี่คือช่วงเวลาสำหรับการทดลองนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาปรับใช้งานและปรับกระบวนการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นเพื่อเตรียมรับมือกับอนาคต และ บริษัทประกันภัยชั้นนำก็ได้ใช้จังหวะนี้ ในการเปลี่ยนกระบวนการทำงานให้เป็นอัตโนมัติมากขึ้นด้วย Robotic Process Automation หรือ RPA สร้างทีม Digital Workforce มารองรับต่ออนาคตการทำงานในยุค …