HPE เข้าซื้อกิจการ MapR รุกสู่ตลาด Data Management สำหรับงาน AI และ Analytics

HPE ได้ออกมาประกาศถึงแผนการเข้าซื้อกิจการของ MapR ผู้พัฒนาเทคโนโลยีด้านระบบ Data Management สำหรับการทำ AI, Machine Learning และ Data Analytics โดยไม่เปิดเผยมูลค่าการเข้าซื้อกิจการ

Credit: MapR

เทคโนโลยี Data Platform, สิทธิบัตร และทีมงานผู้เชี่ยวชาญของ MapR นั้นจะเข้ามาช่วยเสริมให้ HPE สามารถตอบโจทย์ด้านการบริหารจัดการข้อมูลปริมาณมหาศาลในธุรกิจองค์กรเพื่อเตรียมนำข้อมูลเหล่านั้นไปใช้สร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ ได้ดีขึ้น โดย HPE นั้นจะดูแลลูกค้าเดิมของ MapR และ Partner ที่มีอยู่ต่อไปเพื่อให้เทคโนโลยีและบริการที่มีอยู่เดิมนั้นยังคงใช้งานและพัฒนาต่อเนื่องไปในอนาคต

จุดเด่นของ MapR นี้คือระบ File System ที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้รองรับการจัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังสามารถเพิ่มขยายระบบได้แบบ Scale-Out และยังรองรับการติดตั้งใช้งานแบบ Multi-Cloud รวมถึงยังเชื่อมต่อเข้าถึงข้อมูลได้ผ่าน Protocol ที่หลากหลาย

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับ HPE ในหลายแง่มุม ทั้งการเสริมภาพของ HPE Intelligent Data Platform ให้ครบถ้วนสมบูรณ์ยิ่งขึ้น, การเสริมให้ BlueData สามารถทำงานได้ดีขึ้น, เพิ่มโอกาสในการสร้างพันธมิตรรายใหม่ๆ ผ่านทาง MapR เป็นต้น

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ MapR สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://mapr.com/

ที่มา: https://www.hpe.com/us/en/newsroom/press-release/2019/08/hpe-advances-its-intelligent-data-platform-with-acquisition-of-mapr-business-assets.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Tenable ออกโซลูชันใหม่ Tenable One for OT/IoT

IT ไม่ใช่ช่องทางเดียวที่จะถูกโจมตีได้ แต่ยังมีธุรกิจอีกจำนวนมากที่ต้องพึ่งพาระบบ OT และ IoT ในการปฏิบัติการ ด้วยเหตุนี้เองการรู้จักช่องโหว่ที่เป็นความเสี่ยงจึงเป็นเรื่องสำคัญไม่น้อยไปกว่าระบบ IT ล่าสุด Tenable ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการช่องโหว่ได้ขยายความสามารถใหม่ให้แพลตฟอร์ม Tenable One รองรับการบริหารจัดการช่องโหว่สำหรับ …

Google เสริมแกร่ง Gemini ด้วยข้อมูลจาก Stack Overflow

Stack Overflow ถือเป็นแหล่งข้อมูลยอดนิยมของเหล่านักพัฒนาแอปพลิเคชันมานานแสนนาน ซึ่งล่าสุดได้เปิด API ที่ชื่อว่า OverflowAPI ประเดิมด้วยพาร์ทเนอร์รายแรกอย่าง Google Gemini for Google Cloud