HPE เข้าซื้อกิจการ CloudPhysics พร้อมเผยแผนเปิดตัว Software-Defined Opportunity Engine

HPE ได้ออกมาเผยถึงการเข้าซื้อกิจการของ CloudPhysics ผู้พัฒนา Software-as-a-Service (SaaS)-based Analytics Platform ที่ใช้วิเคราะห์ข้อมูลภายใน Data Center โดยเฉพาะ พร้อมเผยถึงแผนการเปิดตัว Software-Defined Opportunity Engine (SDOE) ระบบ Infrastructure Recommendation Platform ใหม่เพิ่มเติม

Credit: CloudPhysics

CloudPhysics ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2011 โดยมุ่งเน้นการพัฒนาบริการ SaaS ที่ทำการรวบรวมข้อมูลจาก Virtual Machine, Physical Server, Storage Array, Network Infrastructure และอื่นๆ ภายใน Data Center ด้วยข้อมูลมากกว่า 200 ชนิด เพื่อนำมาใช้ในการวิเคราะห์สร้างรายงาน Resource Utilization และแนะนำว่าควรใช้เทคโนโลยีใดในการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้

ตัวอย่างการทำงานของ CloudPhysics นี้ก็เช่น ถ้าหากพบว่าเกิดคอขวดที่ Storage ระบบของ CloudPhysics ก็จะทำการจำลองว่า Storage จากผู้ผลิตแต่ละนั้นจะสามารถรับมือกับการใช้งานในรูปแบบเดียวกันนี้ได้มากน้อยเพียงใด เพื่อให้การตัดสินใจลงทุนจัดซื้ออุปกรณ์มาทดแทนนั้นเป็นไปได้อย่างเหมาะสมที่สุด เป็นต้น โดยการติดตั้งใช้งาน CloudPhysics นั้นสามารถทำได้อย่างง่ายดายภายในเวลาเพียง 15 นาทีเท่านั้น

HPE นั้นไม่ได้เปิดเผยมูลค่าการเข้าซื้อกิจการของ CloudPhysics แต่อย่างใด

ในขณะเดียวกัน HPE ก็ยังเผยถึงระบบ Infrastructure Recommendation Engine ใหม่ที่มีชื่อว่า Software-Defined Opportunity Engine หรือ SDOE ซึ่งพัฒนาต่อยอดขึ้นมาจาก Infosight ระบบ AIOps ชั้นนำของ HPE ที่จะช่วยสร้าง Quotation ให้กับลูกค้าได้โดยอัตโนมัติ เพื่อให้สามารถพิจารณาถึงงบประมาณที่ต้องใช้ในการแก้ไขปัญหาคร่าวๆ ได้อย่างรวดเร็วภายในเวลาเพียง 45 วินาทีเท่านนั้น

ทั้งนี้ในอนาคต HPE จะนำเทคโนโลยีของ CloudPhysics เข้าไปผนวกรวมเป็นส่วนหนึ่งของ SDOE นี้

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ CloudPhysics สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://www.cloudphysics.com/

ที่มา: https://www.sdxcentral.com/articles/news/hpe-buys-cloudphysics-rolls-out-opportunity-engine/2021/02/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Arise by INFINITAS และ Google Cloud ร่วมผนึกกำลัง ต่อยอดนวัตกรรมดิจิทัล สร้าง Open Platform สัญชาติไทย และร่วมพัฒนาศักยภาพนักพัฒนาไทยให้ก้าวไกลสู่ระดับโลก [Guest Post]

กรุงเทพฯ ประเทศไทย มิถุนายน 2566 – ล่าสุด ที่งาน Google Cloud Bangkok Summit 2023 บริษัท Arise by …

[Video Webinar] TechTalk Webinar : เชื่อมต่อทุกแพลตฟอร์มประชุมออนไลน์ด้วย Pexip Enterprise Room Connector

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยายเรื่อง “เชื่อมต่อทุกแพลตฟอร์มประชุมออนไลน์ด้วย Pexip Enterprise Room Connector” เพื่อเรียนรู้ถึงโซลูชันที่ช่วยเชื่อมต่อแพลตฟอร์มประชุมออนไลน์ที่หลากหลายเข้าด้วยกัน พร้อมทั้งรองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ห้องประชุมที่คุณมีอยู่แล้วไปยังแพลตฟอร์มต่าง ๆ ด้วยโซลูชัน SaaS ที่พร้อมใช้งานจาก Pexip ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ค่ะ