HPE เข้าซื้อกิจการ CloudPhysics พร้อมเผยแผนเปิดตัว Software-Defined Opportunity Engine

HPE ได้ออกมาเผยถึงการเข้าซื้อกิจการของ CloudPhysics ผู้พัฒนา Software-as-a-Service (SaaS)-based Analytics Platform ที่ใช้วิเคราะห์ข้อมูลภายใน Data Center โดยเฉพาะ พร้อมเผยถึงแผนการเปิดตัว Software-Defined Opportunity Engine (SDOE) ระบบ Infrastructure Recommendation Platform ใหม่เพิ่มเติม

Credit: CloudPhysics

CloudPhysics ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2011 โดยมุ่งเน้นการพัฒนาบริการ SaaS ที่ทำการรวบรวมข้อมูลจาก Virtual Machine, Physical Server, Storage Array, Network Infrastructure และอื่นๆ ภายใน Data Center ด้วยข้อมูลมากกว่า 200 ชนิด เพื่อนำมาใช้ในการวิเคราะห์สร้างรายงาน Resource Utilization และแนะนำว่าควรใช้เทคโนโลยีใดในการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้

ตัวอย่างการทำงานของ CloudPhysics นี้ก็เช่น ถ้าหากพบว่าเกิดคอขวดที่ Storage ระบบของ CloudPhysics ก็จะทำการจำลองว่า Storage จากผู้ผลิตแต่ละนั้นจะสามารถรับมือกับการใช้งานในรูปแบบเดียวกันนี้ได้มากน้อยเพียงใด เพื่อให้การตัดสินใจลงทุนจัดซื้ออุปกรณ์มาทดแทนนั้นเป็นไปได้อย่างเหมาะสมที่สุด เป็นต้น โดยการติดตั้งใช้งาน CloudPhysics นั้นสามารถทำได้อย่างง่ายดายภายในเวลาเพียง 15 นาทีเท่านั้น

HPE นั้นไม่ได้เปิดเผยมูลค่าการเข้าซื้อกิจการของ CloudPhysics แต่อย่างใด

ในขณะเดียวกัน HPE ก็ยังเผยถึงระบบ Infrastructure Recommendation Engine ใหม่ที่มีชื่อว่า Software-Defined Opportunity Engine หรือ SDOE ซึ่งพัฒนาต่อยอดขึ้นมาจาก Infosight ระบบ AIOps ชั้นนำของ HPE ที่จะช่วยสร้าง Quotation ให้กับลูกค้าได้โดยอัตโนมัติ เพื่อให้สามารถพิจารณาถึงงบประมาณที่ต้องใช้ในการแก้ไขปัญหาคร่าวๆ ได้อย่างรวดเร็วภายในเวลาเพียง 45 วินาทีเท่านนั้น

ทั้งนี้ในอนาคต HPE จะนำเทคโนโลยีของ CloudPhysics เข้าไปผนวกรวมเป็นส่วนหนึ่งของ SDOE นี้

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ CloudPhysics สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://www.cloudphysics.com/

ที่มา: https://www.sdxcentral.com/articles/news/hpe-buys-cloudphysics-rolls-out-opportunity-engine/2021/02/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] MSI เอาใจคอเกม เปิดตัวเกมมิ่งมอนิเตอร์และเกมมิ่งเดสก์ท็อปรุ่นใหม่ ยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมที่สมบูรณ์แบบ

MSI ผู้นำด้านฮาร์ดแวร์และนวัตกรรมคอมพิวเตอร์ชั้นนำระดับโลก ทลายขีดจำกัด เดินหน้ายกระดับประสบการณ์การเล่นเกมให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ล่าสุด เปิดตัวเกมมิ่งเดสก์ท็อปรุ่นล่าสุด เอาใจคอเกม ด้วยดีไซน์ล้ำ สเปคแรง ที่ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Intel® 11th Gen และการ์ดจอ RTX …

Qlik x MSC Webinar : ยกระดับการใช้ข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพสำหรับ “ธุรกิจประกัน” [28 ต.ค. 2564]

ขอเรียนเชิญร่วมงาน  Qlik x MSC Webinar Online : ยกระดับการใช้ข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพสำหรับ “ธุรกิจประกัน” ในพฤหัสวันที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 10.00 – 11.00 น. …