HPE เข้าซื้อกิจการ Cape Networks ผู้พัฒนาระบบตรวจสอบคุณภาพ Wi-Fi และปัญหาในระบบ Network

HPE ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการของ Cape Networks ผู้พัฒนาโซลูชันด้านการตรวจสอบคุณภาพสัญญาณ Wi-Fi เพื่อเสริมทัพให้กับ HPE Aruba

 

Credit: Cape Networks

 

การประกาศเข้าซื้อกิจการครั้งนี้เกิดขึ้นในงาน Aruba Atmosphere 2018 โดยไม่เปิดเผยมูลค่าการซื้อขาย โดย Cape Networks นี้เป็นบริษัท Startup ที่เพิ่งเปิดกิจการมาเมื่อปี 2014 และจะกลายเป็นหนึ่งในธุรกิจของ HPE อย่างเต็มตัวภายในช่วงปลายเดือนมีนาคมหรือเมษายน 2018 นี้

เทคโนโลยีของ Cape Networks นั้นได้แก่ Wi-Fi Sensor ซึ่งเป็นอุปกรณ์สำหรับติดตั้งภายในพื้นที่ให้บริการ Wi-Fi เพื่อตรวจสอบคุณภาพของสัญญาณและการเชื่อมต่อ Internet ตลอด 24×7 และบริการ SaaS สำหรับรายงานผลการทดสอบสัญญาณ Wi-Fi ในแต่ละพื้นที่ เพื่อตอบโจทย์ของเหล่าธุรกิจที่ต้องการให้สัญญาณ Wi-Fi และคุณภาพในการเชื่อมต่อ Internet นั้นใช้งานได้เป็นอย่างดีอยู่ตลอด เช่น สนามกีฬา, โรงแรม และพื้นที่อื่นๆ ที่มีบริการ Wi-Fi ให้แก่ลูกค้า

ก้าวนี้ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยทีเดียว เพราะความสามารถของ Cape Networks นี้จะทำให้ผู้ที่มีระบบ Wi-Fi ขนาดใหญ่สามารถทราบถึงปัญหาการเชื่อมต่อที่เกิดขึ้นได้ทุกที่ในแบบ Real-time โดยในระหว่างที่สัญญาณ Internet มีปัญหา Cape Networks เองก็สามารถเชื่อมต่อผ่าน 4G มาแจ้งเตือนผู้ดูแลระบบได้ อีกทั้งยังมีแบตเตอรี่สำรองในตัว ทำให้ยังคงแจ้งเตือนกรณีไฟดับในอาคารได้อีกด้วย ในขณะที่หากผู้ใช้งานรายงานปัญหาว่าไม่สามารถเข้าใช้งานเว็บไซต์หรือบริการใดๆ ได้ ในตัว Cape Networks เองก็ยังเปิดให้ผู้ดูแลระบบเข้าไปทำการจำลองสถานการณ์ ทดสอบปัญหาในกรณีที่ผู้ใช้งานแจ้งมาได้โดยตรง

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://capenetworks.com/ ครับ

 

ที่มา: https://www.channele2e.com/news/hp-enterprise-acquires-cape-wifi-network-monitoring/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

NEXUS เชิญร่วมสัมมนาฟรี “Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business” อาวุธลับความสำเร็จของธุรกิจค้าปลีกในรูปแบบใหม่

บริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อเพิ่มศักยภาพธุรกิจ ร่วมกับ SAP ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ อันดับ 1 และ DELL EMC ผู้ให้บริการฮาร์ดแวร์ ชั้นนำของโลก ขอเรียนเชิญผู้บริหาร ทีมไอที และผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา "Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business" เพื่อเรียนรู้แนวทางการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีต่างๆ มาเปลี่ยนให้ธุรกิจค้าปลีกของคุณก้าวสู่การเป็น Omni-Channel และ Online-to-Offline (O2O) ได้อย่างเต็มตัว ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้

กรณีศึกษา: API กับการทำ Open Banking และการนำ API ไปต่อยอดธุรกิจในอุตสาหกรรมอื่นทั่วโลก

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ข้อมูลได้เข้ามามีบทบาททั้งในการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคนเป็นอย่างมาก และ API นั้นก็ถือเป็นเบื้องหลังที่สำคัญอันหนึ่งในการทำให้การนำข้อมูลมาใช้งานนั้นเกิดขึ้นได้อย่างแพร่หลายและกว้างขวางอย่างทุกวันนี้ ในบทความนี้เราจะมาเล่าถึงกรณีศึกษาในการนำ API มาใช้ในธุรกิจต่างๆ ทั้งกรณีของการทำ Open Banking ที่กำลังเป็นแนวโน้มใหญ่ และการใช้งาน API ในธุรกิจอุตสาหกรรมอื่นๆ เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกท่านได้นำไปประยุกต์ใช้เข้ากับธุรกิจของตนเองได้