HPE เข้าซื้อกิจการ Cape Networks ผู้พัฒนาระบบตรวจสอบคุณภาพ Wi-Fi และปัญหาในระบบ Network

HPE ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการของ Cape Networks ผู้พัฒนาโซลูชันด้านการตรวจสอบคุณภาพสัญญาณ Wi-Fi เพื่อเสริมทัพให้กับ HPE Aruba

 

Credit: Cape Networks

 

การประกาศเข้าซื้อกิจการครั้งนี้เกิดขึ้นในงาน Aruba Atmosphere 2018 โดยไม่เปิดเผยมูลค่าการซื้อขาย โดย Cape Networks นี้เป็นบริษัท Startup ที่เพิ่งเปิดกิจการมาเมื่อปี 2014 และจะกลายเป็นหนึ่งในธุรกิจของ HPE อย่างเต็มตัวภายในช่วงปลายเดือนมีนาคมหรือเมษายน 2018 นี้

เทคโนโลยีของ Cape Networks นั้นได้แก่ Wi-Fi Sensor ซึ่งเป็นอุปกรณ์สำหรับติดตั้งภายในพื้นที่ให้บริการ Wi-Fi เพื่อตรวจสอบคุณภาพของสัญญาณและการเชื่อมต่อ Internet ตลอด 24×7 และบริการ SaaS สำหรับรายงานผลการทดสอบสัญญาณ Wi-Fi ในแต่ละพื้นที่ เพื่อตอบโจทย์ของเหล่าธุรกิจที่ต้องการให้สัญญาณ Wi-Fi และคุณภาพในการเชื่อมต่อ Internet นั้นใช้งานได้เป็นอย่างดีอยู่ตลอด เช่น สนามกีฬา, โรงแรม และพื้นที่อื่นๆ ที่มีบริการ Wi-Fi ให้แก่ลูกค้า

ก้าวนี้ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยทีเดียว เพราะความสามารถของ Cape Networks นี้จะทำให้ผู้ที่มีระบบ Wi-Fi ขนาดใหญ่สามารถทราบถึงปัญหาการเชื่อมต่อที่เกิดขึ้นได้ทุกที่ในแบบ Real-time โดยในระหว่างที่สัญญาณ Internet มีปัญหา Cape Networks เองก็สามารถเชื่อมต่อผ่าน 4G มาแจ้งเตือนผู้ดูแลระบบได้ อีกทั้งยังมีแบตเตอรี่สำรองในตัว ทำให้ยังคงแจ้งเตือนกรณีไฟดับในอาคารได้อีกด้วย ในขณะที่หากผู้ใช้งานรายงานปัญหาว่าไม่สามารถเข้าใช้งานเว็บไซต์หรือบริการใดๆ ได้ ในตัว Cape Networks เองก็ยังเปิดให้ผู้ดูแลระบบเข้าไปทำการจำลองสถานการณ์ ทดสอบปัญหาในกรณีที่ผู้ใช้งานแจ้งมาได้โดยตรง

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://capenetworks.com/ ครับ

 

ที่มา: https://www.channele2e.com/news/hp-enterprise-acquires-cape-wifi-network-monitoring/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

กลุ่ม RansomHouse ได้กล่าวอ้างถึงการโจรกรรมข้อมูล 450GB จาก AMD

บริษัท AMD ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีถูกโจมตีทางไซเบอร์ที่ปฏิบัติการโดยกลุ่มอาชญากรทางไซเบอร์ RansomHouse เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ทำให้ข้อมูล 450GB สูญหาย  

Raspberry Pi ออกบอร์ด Pico รุ่นใหม่เพิ่มชิป Wireless และการเชื่อมต่อภายนอก

เมื่อต้นปี 2021 การมาถึงของ Raspberry Pi Pico ถือเป็นบอร์ดขนาดเล็กที่ประสบความสำเร็จมากตัวหนึ่งด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 4 เหรียญสหรัฐฯ ล่าสุดมีการเพิ่มฟังก์ชันให้สามารถรองรับการเชื่อมต่อภายนอกและสัญญาณไวไฟได้