Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

HPE เข้าซื้อกิจการ Cape Networks ผู้พัฒนาระบบตรวจสอบคุณภาพ Wi-Fi และปัญหาในระบบ Network

HPE ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการของ Cape Networks ผู้พัฒนาโซลูชันด้านการตรวจสอบคุณภาพสัญญาณ Wi-Fi เพื่อเสริมทัพให้กับ HPE Aruba

 

Credit: Cape Networks

 

การประกาศเข้าซื้อกิจการครั้งนี้เกิดขึ้นในงาน Aruba Atmosphere 2018 โดยไม่เปิดเผยมูลค่าการซื้อขาย โดย Cape Networks นี้เป็นบริษัท Startup ที่เพิ่งเปิดกิจการมาเมื่อปี 2014 และจะกลายเป็นหนึ่งในธุรกิจของ HPE อย่างเต็มตัวภายในช่วงปลายเดือนมีนาคมหรือเมษายน 2018 นี้

เทคโนโลยีของ Cape Networks นั้นได้แก่ Wi-Fi Sensor ซึ่งเป็นอุปกรณ์สำหรับติดตั้งภายในพื้นที่ให้บริการ Wi-Fi เพื่อตรวจสอบคุณภาพของสัญญาณและการเชื่อมต่อ Internet ตลอด 24×7 และบริการ SaaS สำหรับรายงานผลการทดสอบสัญญาณ Wi-Fi ในแต่ละพื้นที่ เพื่อตอบโจทย์ของเหล่าธุรกิจที่ต้องการให้สัญญาณ Wi-Fi และคุณภาพในการเชื่อมต่อ Internet นั้นใช้งานได้เป็นอย่างดีอยู่ตลอด เช่น สนามกีฬา, โรงแรม และพื้นที่อื่นๆ ที่มีบริการ Wi-Fi ให้แก่ลูกค้า

ก้าวนี้ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยทีเดียว เพราะความสามารถของ Cape Networks นี้จะทำให้ผู้ที่มีระบบ Wi-Fi ขนาดใหญ่สามารถทราบถึงปัญหาการเชื่อมต่อที่เกิดขึ้นได้ทุกที่ในแบบ Real-time โดยในระหว่างที่สัญญาณ Internet มีปัญหา Cape Networks เองก็สามารถเชื่อมต่อผ่าน 4G มาแจ้งเตือนผู้ดูแลระบบได้ อีกทั้งยังมีแบตเตอรี่สำรองในตัว ทำให้ยังคงแจ้งเตือนกรณีไฟดับในอาคารได้อีกด้วย ในขณะที่หากผู้ใช้งานรายงานปัญหาว่าไม่สามารถเข้าใช้งานเว็บไซต์หรือบริการใดๆ ได้ ในตัว Cape Networks เองก็ยังเปิดให้ผู้ดูแลระบบเข้าไปทำการจำลองสถานการณ์ ทดสอบปัญหาในกรณีที่ผู้ใช้งานแจ้งมาได้โดยตรง

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://capenetworks.com/ ครับ

 

ที่มา: https://www.channele2e.com/news/hp-enterprise-acquires-cape-wifi-network-monitoring/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เชิญร่วมงานสัมมนา Juniper Virtual Summit: Networks for the New Era

Juniper Networks ขอเชิญเหล่า Cloud และ Service Providers เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Juniper Virtual Summit ซึ่งจัดในธีม “Networks for the …

Splunk Webinar: Gain Visibility into Remote Workforce

I-SECURE ร่วมกับ Splunk และ Vintcom Technology ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT เข้าร่วมสัมมนาออนไลน์ เรื่อง “Gain Visibility into Remote Workforce” พร้อมแนะนำโซลูชันที่ถูกออกแบบมาเพื่อเฝ้าระวังการ Work from Home ให้มั่นความมั่นคงปลอดภัย ในวันพฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2020 เวลา 14:00 - 15:30 น. ผ่าน Live Webinar ฟรี