Breaking News

HP ประกาศเข้าซื้อกิจการ Printer จาก Samsung ที่มูลค่าเกินกว่า 35,000 ล้านบาท

ถือเป็นดีลใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของวงการอุปกรณ์การพิมพ์

HP PageWide Enterprise Color MFP 586
HP PageWide Enterprise Color MFP 586

HP ได้ประกาศแผนการเข้าซื้อกิจการธุรกิจ Printer ของ Samsung ที่มูลค่าเกินกว่า 1,000 ล้านเหรียญหรือเกินกว่า 35,000 ล้านบาทเป็นที่เรียบร้อย และนี่จะกลายเป็นดีลครั้งประวัติศาสตร์ของวงการการพิมพ์เลยทีเดียว โดย HP นั้นมีเป้าหมายที่จะทดแทนเครื่องสำเนาเอกสารทั่วโลกให้ได้ด้วย Multifunction Printer (MFP) แทน โดยปัจจุบันธุรกิจของอุปกรณ์สำเนาเอกสารนั้นมีตลาดขนาดใหญ่ถึง 55,000 ล้านเหรียญหรือราวๆ 1.925 ล้านล้านบาทเลยทีเดียว

ทั้งนี้เทคโนโลยีเรือธงจาก Samsung อย่าง Samsung A3 MFP ที่มีชิ้นส่วนน้อยมากเพียง 7 ชิ้นซึ่งสามารถถอดเปลี่ยนได้นั้น จะถูกเสริมความสามารถด้วยเทคโนโลยี PageWide จาก HP ที่ใช้หัวหมึกพิมพ์ขนาดเท่ากระดาษจริงในการพิมพ์เอกสารเต็มแผ่น รวมถึงเทคโนโลยีฝั่ง Laser Printer ด้วย

ในเชิงธุรกิจนั้น ทาง HP เองก็ตั้งใจที่จะขยายตลาดฝั่ง Managed Print Services สำหรับเหล่าธุรกิจและองค์กร เพื่อให้องค์กรต่างๆ นั้นไม่ต้องลงทุนกับอุปกรณ์ Printer สำหรับการพิมพ์งานต่างๆ เองอีกต่อไป แต่เช่าใช้อุปกรณ์พร้อมบริการดูแลรักษาและเปลี่ยนหมึกจาก HP โดยตรงเลยนั่นเอง

ส่วนตลาด 3D Printing นั้นก็ยังถือเป็นตลาดที่ใหม่และใหญ่สำหรับ HP อยู่เช่นกัน โดยลูกค้าส่วนใหญ่นั้นก็เป็นธุรกิจการผลิตและโรงงานเป็นส่วนใหญ่

ที่มา: http://www.theregister.co.uk/2016/09/12/hp_buys_samsung_printer_business_billion_dollars/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

พบช่องโหว่ร้ายแรงใน Plugin WordPress ‘Jetpack’ แนะนำรีบอัปเดต

มีการประกาศออกแพตช์ช่องโหว่ร้ายแรงให้ Plugin ยอดนิยมในด้าน Security บน WordPress ที่ชื่อ Jetpack ดังนั้นจึงแนะนำให้ผู้ใช้งานเร่งอัปเดต

TechTalk Webinar: รู้จัก NEXtier Cloud ERP สูตรลับการติดตั้งระบบ SAP Business One เพื่อใช้บริหารธุรกิจรวดเร็วสุดใน 7 วัน โดย Nexus-SR

ขอเรียนเชิญเจ้าของกิจการ, ผู้บริหารธุรกิจ และผู้จัดการ IT ทุกท่าน ที่สนใจระบบบริหารธุรกิจครบวงจร เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "รู้จัก NEXtier Cloud ERP สูตรลับการติดตั้งระบบ SAP Business One เพื่อใช้บริหารธุรกิจรวดเร็วสุดใน 7 วัน โดย Nexus-SR" เพื่อรู้จักกับโซลูชั่น NEXtier Cloud ERP power by SAP Business One ระบบ ERP ที่ออกแบบพิเศษเพื่อรองรับการบริหารธุรกิจสำหรับทุกกลุ่มธุรกิจ สนับสนุนการบริหารธุรกิจให้สามารถลดต้นทุน และเพิ่มกำไร รวมถึงรองรับเอกสารภาษี พร้อมทั้งกรณีศึกษาการวางระบบเพื่อใช้งานรวดเร็วที่สุดใน 7 วัน ในวันอังคารที่ 3 ธันวาคม 2019 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้