Breaking News
AMR | Sophos Webinar

HP ประกาศเข้าซื้อกิจการ Printer จาก Samsung ที่มูลค่าเกินกว่า 35,000 ล้านบาท

ถือเป็นดีลใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของวงการอุปกรณ์การพิมพ์

HP PageWide Enterprise Color MFP 586
HP PageWide Enterprise Color MFP 586

HP ได้ประกาศแผนการเข้าซื้อกิจการธุรกิจ Printer ของ Samsung ที่มูลค่าเกินกว่า 1,000 ล้านเหรียญหรือเกินกว่า 35,000 ล้านบาทเป็นที่เรียบร้อย และนี่จะกลายเป็นดีลครั้งประวัติศาสตร์ของวงการการพิมพ์เลยทีเดียว โดย HP นั้นมีเป้าหมายที่จะทดแทนเครื่องสำเนาเอกสารทั่วโลกให้ได้ด้วย Multifunction Printer (MFP) แทน โดยปัจจุบันธุรกิจของอุปกรณ์สำเนาเอกสารนั้นมีตลาดขนาดใหญ่ถึง 55,000 ล้านเหรียญหรือราวๆ 1.925 ล้านล้านบาทเลยทีเดียว

ทั้งนี้เทคโนโลยีเรือธงจาก Samsung อย่าง Samsung A3 MFP ที่มีชิ้นส่วนน้อยมากเพียง 7 ชิ้นซึ่งสามารถถอดเปลี่ยนได้นั้น จะถูกเสริมความสามารถด้วยเทคโนโลยี PageWide จาก HP ที่ใช้หัวหมึกพิมพ์ขนาดเท่ากระดาษจริงในการพิมพ์เอกสารเต็มแผ่น รวมถึงเทคโนโลยีฝั่ง Laser Printer ด้วย

ในเชิงธุรกิจนั้น ทาง HP เองก็ตั้งใจที่จะขยายตลาดฝั่ง Managed Print Services สำหรับเหล่าธุรกิจและองค์กร เพื่อให้องค์กรต่างๆ นั้นไม่ต้องลงทุนกับอุปกรณ์ Printer สำหรับการพิมพ์งานต่างๆ เองอีกต่อไป แต่เช่าใช้อุปกรณ์พร้อมบริการดูแลรักษาและเปลี่ยนหมึกจาก HP โดยตรงเลยนั่นเอง

ส่วนตลาด 3D Printing นั้นก็ยังถือเป็นตลาดที่ใหม่และใหญ่สำหรับ HP อยู่เช่นกัน โดยลูกค้าส่วนใหญ่นั้นก็เป็นธุรกิจการผลิตและโรงงานเป็นส่วนใหญ่

ที่มา: http://www.theregister.co.uk/2016/09/12/hp_buys_samsung_printer_business_billion_dollars/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Aruba SD-WAN โซลูชั่นสำหรับจัดการสาขา จะกี่สาขาทั่วโลก ก็เป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณ

วิวัฒนาการในการช่วยให้องค์กรบริหารจัดการการเชื่อมต่อสาขาได้อย่างมีประสิทธิภาพ แม้ว่าจะมีความหลากหลายเพียงใดก็ตาม Aruba SD-WAN จะช่วยให้จัดการได้ง่ายขึ้น เร็วขึ้น และปลอดภัยขึ้น ด้วยคุณสมบัติอันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น programmable, firewall ในตัว, Zero Touch Provisioning และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งสามารถบริหารจัดการ traffic ได้อย่างชาญฉลาดตามนโยบายที่กำหนดไว้ อีกทั้งยังใช้งานง่าย มีความคล่องตัว และให้การเชื่อมต่อที่สามารถปรับเปลี่ยนได้

[Video Webinar] ทุกเรื่องต้องรู้! ก่อนลงทุน Wi-Fi 6 โดย Huawei

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Huawei Webinar เรื่อง “ทุกเรื่องต้องรู้! ก่อนลงทุน Wi-Fi 6” พร้อมแนะนำ Check List สำหรับตรวจสอบว่าคุณพร้อมสำหรับการเริ่มใช้ Wi-Fi 6 แล้วหรือยัง …