[PR] เน็ตแอพอัลตาวอลท์ ระบบสำรองข้อมูลที่เชื่อมต่อบนคลาวด์ได้อย่างอิสระ เหมาะแก่การใช้งานในระดับองค์กร

กรุงเทพฯ – 30 สิงหาคม 2559 – ปัจจุบันเทคโนโลยีคลาวด์ ( Cloud Computing ) ได้ถูกนำมาใช้งานในระบบโครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยีสารสนเทศอย่างกว้างขวาง ทําให้การใช้งานทรัพยากรต่าง ๆ มีความคุ้มค่า มีประสิทธิภาพสูง ลดความซ้ำซ้อนและสามารถเข้าถึงได้จากที่ต่าง ๆ อีกทั้งยังมีการวางระบบที่ทําให้ผู้ใช้สามารถเข้าใช้งานระบบที่อยู่บน Cloud Computing ได้เสมือนกับอยู่ในหน่วยงานของตนเอง และที่สำคัญคือช่วยลดค่าใช้จ่ายของหน่วยงานด้านการจัดหาบุคลากร โดยสามารถใช้ผู้ดูแลจากส่วนกลางได้ อย่างไรก็ตาม ปัญหาของโซลูชั่นการสำรองข้อมูลและการกู้คืนโดยเฉพาะอย่างยิ่งการปกป้องข้อมูลขององค์กรณ์นั้นยังคงเป็นปัญหาที่พบอยู่อย่างต่อเนื่อง และยังไม่ได้มีการนำระบบคลาวด์เข้ามาใช้ประโยชน์ร่วมอย่างมีประสิทธิภาพแต่อย่างใด

netapp-altavault

โซลูชั่นการสำรองข้อมูลแบบดั้งเดิมนั้นมีปัญหาเรื่องความล่าช้า ค่าใช้จ่ายสูง และมีความเสี่ยง ผู้ใช้งานปัจจุบันนั้นคาดหวังการนำข้อมูลคืนแบบทันทีโดยมีความเสี่ยงในการสูญหายของข้อมูลที่น้อยที่สุด แต่กลยุทธ์การสำรองข้อมูล และการกู้คืนในรูปแบบเดิม ๆ นั้นไม่สามารถตอบโจทย์ได้ ซึ่งส่งผลให้หลาย ๆ องค์กร ประสบความล้มเหลวในการสำรองและกู้คืนได้เสร็จภายในเวลาที่ต้องการ

นอกจากนี้ เนื่องจากการเติบโตของพื้นที่จัดเก็บข้อมูล องค์กรจึงต้องรับมือกับค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นในการรักษาข้อมูลด้วยเช่นกัน ถึงแม้ว่าหลาย ๆ องค์กรมีการใช้ตลับเทปในการสำรองข้อมูลแล้ว แต่สถานการณ์นี้กลับจะเพิ่มความเสี่ยงมากขึ้นอีก เนื่องจากมีความเป็นไปได้อย่างมากที่จะเกิดการสูญหายของเทปในขณะทำการขนส่ง บวกกับ

netapp-altavault-2

ความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นจากการใช้งานไม่ได้ การสูญหายของข้อมูลและความสามารถในการทดสอบการกู้ข้อมูลคืน ซึ่งมีอยู่อย่างจำกัด ( Tape Drive )

คุณสมบัติสำคัญของ NetApp – AltaVault ประกอบไปด้วย:

  • ง่าย ( Simple ) ใช้งานง่าย ติดตั้งเร็ว ใช้เพียงโซลูชั่นเดียวในการจัดการข้อมูลทั้ง on Premise และส่งข้อมูลไป จัดเก็บที่ Public / Hyper Scale Cloud
  • คุ้มค่า ( Efficient ) de-duplication และ compression ที่สามารถช่วยลดความซ้ำซ้อนและบีบอัดข้อมูลได้มากถึง 30 เท่า ลด Data Volume ได้ 90%
  • ใช้ได้กับทุก Architecture ( Open ) ใช้งานได้กับ Back Up Architecture ที่คุณใช้อยู่เดิมและโซลูชั่น Back Up ทุกชนิด
  • ปลอดภัย ( Secure ) ข้อมูลได้รับการ encrypt ก่อนการจัดเก็บตลอดเวลา ไม่สูญหาย ลดความเสี่ยงในการ Back up to Cloud
  • ควบคุมได้จากส่วนกลาง ( Centralized Control ) IT admin สามารถควบคุมและจัดการข้อมูลในทุก ๆ Location ได้จากส่วนกลาง
  • ลดต้นทุน ( Save Cost ) ราคาประหยัดกว่าการ Back up ลงเทป ลดค่าใช้จ่ายในการดูแล จัดเก็บ อัพเวอร์ชั่น ขนย้าย และอื่น ๆ

อัลตาวอลท์จะทำการส่งข้อมูลด้วยขั้นตอนที่ง่ายดายไปยังสตอเรจของเน็ตแอพและที่ที่ข้อมูลส่วนบุคคลและสาธารณะถูกเก็บไว้ ซึ่งอำนวยความสะดวกในเชิงของความเสถียร คงทน คุ้มทุน ในการสำรองข้อมูลที่อยู่บนคลาวด์ โดยปริมาณการจัดเก็บของเน็ตแอพอัลตาวอลท์เริ่มต้นตั้งแต่ความจุ 2 เทระไบต์ไปจนถึงความจุที่ 57 เพตะไบท์ ซึ่งจะช่วยปกป้องข้อมูลต่าง ๆ ที่ถูกเก็บไว้บนคลาวด์ โดยผู้ใช้สามารถเลือกอัลตาวอลท์ที่เหมาะแก่การใช้งาน เช่น ระบบที่เป็นกายภาพ ( Physical ) เสมือนกายภาพ ( Virtual ) หรือระบบที่ใช้คลาวด์เป็นพื้นฐานซึ่งช่วยให้ระบบพื้นฐานไอทีที่องค์กรมีอยู่พร้อมรับมือกับการแข่งขันทางธุรกิจในอนาคต

 

เกี่ยวกับ เน็ตแอพ

Netapp_logo

บริษัทชั้นนำทั่วโลกต่างไว้วางใจนวัตกรรมยูนิไฟน์สตอเรจและการบริหารจัดการข้อมูลจากเน็ตแอพ ด้วยความเชื่อมั่นในการทำงานเป็นทีมเวิร์ค ความเชี่ยวชาญ และความพร้อมในการขับเคลื่อนการพัฒนาธุรกิจให้ลูกค้าประสบความสำเร็จทั้งในปัจจุบันและอนาคต อ่านรายละเอียดความมุ่งมั่นของเราในการช่วยให้บริษัทต่าง ๆ ทั่วโลกให้เติบโตและทำงานได้เร็วขึ้นได้ที่ www.netapp.comAbout TechTalkThai_PR

Check Also

[Guest Post] เชื่อมต่อ ERP ในธุรกิจของคุณอย่างครบวงจร ด้วย Infor LN และ ระบบ Barcode System

Infor ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ ERP LN – ได้รวบรวม Business Solutions เพื่อเชื่อมต่อสายการผลิตและธุรกิจอย่างครบวงจร ตอบโจทย์อุตสาหกรรม ที่ต้องการ New Technology ควบคู่ไปกับการเพิ่มผลผลิต ลดต้นทุน …

Zyxel ออกแพตช์อุดช่องโหว่ Zero-day ให้ NAS และ Firewall เตือนผู้ใช้เร่งอัปเดต

เมื่อไม่มีกี่วันที่ผ่านมาทาง Zyxel ได้ออกแพตช์ช่องโหว่ Zero-day ให้ผลิตภัณฑ์ NAS หลายรุ่น ต่อมายังส่งผลกระทบกับ Firewall อีกถึงหลายสิบรุ่นเช่นกัน ด้วยเหตุนี้จึงแนะนำให้อัปเดต