เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

HP ก้าวไปอีกขั้น ด้วยการนำเทคโนโลยี 3D มาปฏิวัติวงการรองเท้า

HP ประกาศเปิดตัว FitStation powered by HP, พร้อมปฏิวัติวงการรองเท้าด้วยการนำเสนอวิธีการเลือกรองเท้าในรูปแบบใหม่ พร้อมนำเทคโนโลยีและเครื่องพิมพ์แบบ 3D มาช่วย รองรับการเติบโตของตลาดรองเท้า

Credit: HP


FitStation
ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของบริษัท HP ที่ได้นำหลายๆ เทคโนโลยีที่เกี่ยวกับ 3 มิติ มาประยุกต์ใช้อย่างจริงจัง

FitStation powered by HP เป็นนวัตกรรมที่ประกอบไปด้วยซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ที่ทำงานด้วยการสแกนเท้าของผู้ใช้งานแต่ละคน วัดน้ำหนักและแรงกดในการลงเท้า รวมไปถึงวิเคราะห์ลักษณะของการเดิน จากนั้นนำข้อมูลทั้งหมดมาวิเคราะห์และสร้างเป็น Digital Profile ของเท้าในแต่ละข้าง เมื่อทำการสร้าง Digital Profile เสร็จแล้ว HP จะนำเทคโนโลยีเครื่องพิมพ์ 3D มาใช้ เป็นการพิมพ์พื้นในรองเท้า (แผ่นรอง) โดยใช้ HP Multi Jet Fusion รวมไปถึงตัวรองเท้าเองที่เป็นแบบลักษณะเฉพาะของบุคคลเท่านั้น

Credit: HP

 

ทั้งนี้ FitStation จะเริ่มช่วง Pilot​ Project กับร้านรองเท้าชื่อดังอย่าง Superfeet ที่มีหน้าร้านมากกว่า 4,000 สาขาเป็นช่วงทดลอง รวมไปถึงบริษัทผู้ผลิตรองเท้า Safety ในเยอรมัน ก็จะนำ FitStation ไปช่วยในการทำให้รองเท้าที่ตนเองผลิตมีความสบายในการสวมใส่มากขึ้น ช่วยป้องกันในเรื่องของสุขภาพและอุบัติเหตุ

ที่มาhttp://www8.hp.com/us/en/hp-news/press-release.html?id=2512130About นักเขียนฝึกหัดหมายเลข 3

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า