Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

HP ก้าวไปอีกขั้น ด้วยการนำเทคโนโลยี 3D มาปฏิวัติวงการรองเท้า

HP ประกาศเปิดตัว FitStation powered by HP, พร้อมปฏิวัติวงการรองเท้าด้วยการนำเสนอวิธีการเลือกรองเท้าในรูปแบบใหม่ พร้อมนำเทคโนโลยีและเครื่องพิมพ์แบบ 3D มาช่วย รองรับการเติบโตของตลาดรองเท้า

Credit: HP


FitStation
ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของบริษัท HP ที่ได้นำหลายๆ เทคโนโลยีที่เกี่ยวกับ 3 มิติ มาประยุกต์ใช้อย่างจริงจัง

FitStation powered by HP เป็นนวัตกรรมที่ประกอบไปด้วยซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ที่ทำงานด้วยการสแกนเท้าของผู้ใช้งานแต่ละคน วัดน้ำหนักและแรงกดในการลงเท้า รวมไปถึงวิเคราะห์ลักษณะของการเดิน จากนั้นนำข้อมูลทั้งหมดมาวิเคราะห์และสร้างเป็น Digital Profile ของเท้าในแต่ละข้าง เมื่อทำการสร้าง Digital Profile เสร็จแล้ว HP จะนำเทคโนโลยีเครื่องพิมพ์ 3D มาใช้ เป็นการพิมพ์พื้นในรองเท้า (แผ่นรอง) โดยใช้ HP Multi Jet Fusion รวมไปถึงตัวรองเท้าเองที่เป็นแบบลักษณะเฉพาะของบุคคลเท่านั้น

Credit: HP

 

ทั้งนี้ FitStation จะเริ่มช่วง Pilot​ Project กับร้านรองเท้าชื่อดังอย่าง Superfeet ที่มีหน้าร้านมากกว่า 4,000 สาขาเป็นช่วงทดลอง รวมไปถึงบริษัทผู้ผลิตรองเท้า Safety ในเยอรมัน ก็จะนำ FitStation ไปช่วยในการทำให้รองเท้าที่ตนเองผลิตมีความสบายในการสวมใส่มากขึ้น ช่วยป้องกันในเรื่องของสุขภาพและอุบัติเหตุ

ที่มาhttp://www8.hp.com/us/en/hp-news/press-release.html?id=2512130About นักเขียนฝึกหัดหมายเลข 3

Check Also

Citrix Webinar: รู้จักกับ Zero Trust Model แนวทางการเสริม Security ป้องกันภัยคุกคามสมัยใหม่ที่ผู้ดูแลระบบ IT ต้องรู้

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, CISO, CIO, IT Manager, Security Engineer, Network Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง Citrix Webinar Series Back To Office: Ensuring a Flexible & Secure Workspace [Episode 3] ในหัวข้อเรื่อง "รู้จักกับ Zero Trust Model แนวทางการเสริม Security ป้องกันภัยคุกคามสมัยใหม่ที่ผู้ดูแลระบบ IT ต้องรู้" เพื่อทำความรู้จักกับ Zero Trust Model ซึ่งเป็นแนวทางในการรักษาความมั่นคงปลอดภัยให้กับระบบ IT ที่กำลังได้รับความนิยมในธุรกิจองค์กรและระบบ Application สมัยใหม่ พร้อมวิธีการนำมาปรับใช้จริงในระบบ IT ในวันอังคารที่ 6 ตุลาคม 2020 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Oracle Exadata Cloud at Customer – On-premises Cloud ที่ดีที่สุดสำหรับ Oracle Database และ AI/ML Workload

ระบบฐานข้อมูลยังคงเป็นหัวใจสำคัญของการดำเนินธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคดิจิทัลที่ข้อมูลถูกเปรียบเปรยว่าเป็น “แหล่งน้ำมันสมัยใหม่” หลายองค์กรเริ่มจัดเก็บข้อมูลหลากหลายรูปแบบนอกจาก Relational Data มากขึ้น เพื่อเพิ่มความสะดวกในการประมวลผลข้อมูล เมื่อฐานข้อมูลมีหลากหลายรูปแบบ ย่อมต้องการผู้ดูแลที่มีทักษะ ทั้งยังมีเรื่องอธิปไตยของข้อมูล Oracle จึงนำเสนอแนวคิด “Converged Database” …