HP ออกอัปเดต BIOS ใหม่ หลังพบอัปเดตเดิมสำหรับแก้ Meltdown และ Spectre มีปัญหา

ก่อนหน้านี้ Dell ออกมาแนะนำให้ลูกค้าหยุดอัปเดต BIOS เพื่อแก้ปัญหาช่องโหว่ Spectre (Variant 2) ชั่วคราวและ Rollback กลับไปใช้เวอร์ชันก่อนหน้า เนื่องจากอาจจะเกิดปัญหาหลายด้านตามมา ล่าสุด HP ได้ประกาศหยุดออกแพตช์สำหรับแก้ปัญหา Meltdown และ Spectre เช่นเดียวกัน

แถลงการณ์ของ HP มีขึ้นหลังจากที่ Intel ออกมายอมรับถึงปัญหาที่เกิดขึ้นกับตัวแพตช์สำหรับอุดช่องโหว่ Meltdown และ Spectre เมื่อวันที่ 22 มกราคมที่ผ่านมา โดยค้นพบว่าแพตช์ที่ดังกล่าวอาจนำไปสู่ปัญหาระบบรีบูตโดยไม่ทราบสาเหตุ

ตอนนี้ทาง HP ได้นำ HP BIOS Softpaqs และ Intel Microcode Patch ออกจากเว็บไซต์ชั่วคราวแล้ว และจะเปิดให้ดาวน์โหลด HP BIOS Softpaqs และ Intel Microcode เวอร์ชันก่อนหน้าในวันที่ 25 มกราคม 2018 ที่เป็นเวอร์ชันกว่าเสถียรแทน (ยังไม่ได้แก้ช่องโหว่) พร้อมระบุว่าหลังจากที่ Intel ออกอัปเดต Microcode ใหม่เป็นที่เรียบร้อย HP จึงจะทำการวิเคราะห์และออกแพตช์ตัวใหม่ที่แก้ไขปัญหาโดยไม่ส่งผลกระทบต่อระบบคอมพิวเตอร์ให้โดยเร็วที่สุด

ที่มา: https://www.bleepingcomputer.com/news/hardware/hp-reissuing-bios-updates-after-buggy-intel-meltdown-and-spectre-updates/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] TB-CERT แนะนำให้ระวังและร่วมจัดการกับเหตุการณ์ “ฟิชชิ่งเมล”

ศูนย์ประสานงานด้านความมั่นคงปลอดภัย เทคโนโลยีสารสนเทศภาคธนาคาร หรือ TB-CERT ได้ออกมาแนะนำให้ธนาคารสมาชิก TB-CERT ระวังและร่วมกันจัดการกับเหตุการณ์การหลอกลวงข้อมูลทางอินเตอร์เน็ต หรือ ฟิชชิ่ง (Phishing) ที่เกิดขึ้นกับหลายธนาคารในช่วงนี้ โดย TB-CERT ได้แนะนำให้ธนาคารสมาชิกร่วมกันในการดำเนินการเพื่อให้ธนาคารลดความเสี่ยงที่อาจจะสูญเสียข้อมูลสำคัญทางธุรกรรมต่าง ๆ ทั้งที่เกิดกับธนาคารเองและลูกค้าธนาคารที่ใช้บริการ Internet Banking ผ่านคอมพิวเตอร์ หรือ มือถือ ก็ตาม

รู้จักกับ Oracle Autonomous Database Cloud ระบบจัดการฐานข้อมูลยุคใหม่ที่สนับสนุนด้วย AI และ Machine Learning

Artificial Intelligent (AI) และ Machine Learning เป็นเทคโนโลยีสำคัญที่ควรจับตามองในปัจจุบัน เจ้าของผลิตภัณฑ์และผู้ให้บริการหลายรายต่างเริ่มนำเทคโนโลยีดังกล่าวมาผสานเข้ากับโซลูชันของตน ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มประสิทธิผล การลดความผิดพลาดที่เกิดจากมนุษย์ หรือการสร้างระบบอัตโนมัติที่สามารถทำงานได้ด้วยตนเอง ในฐานะผู้นำด้านระบบจัดการฐานข้อมูลและแอปพลิเคชันเชิงธุรกิจ Oracle ก็ได้นำ AI …