[PR] HP ปลุกอุบัติการณ์แห่งพลัง เปิดตัวโน๊ตบุ๊ค HP Star Wars™ Special Edition

กรุงเทพ, 15 ธันวาคม 2558 – เอชพี เปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่น Star WarsTM Special Edition เพื่อมอบประสบการณ์สุดพิเศษแก่แฟน ๆ ทั่วโลก กับการรอคอยการกลับมาของ “Star Wars: อุบัติการณ์แห่งพลัง”

hp-pavilion-star-wars-special-edition-facing-left

เควิน ฟรอสท์ รองประธานบริหารและผู้จัดการทั่วไปกลุ่มผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล เอชพี “เพื่อมอบประสบการณ์สุดพิเศษ ให้กับแฟน ๆ Star Wars เอชพี ได้ร่วมมือกับ ดีสนีย์ และ ลูคัสฟิล์ม ในฐานะผู้จัดจำหน่ายคอมพิวเตอร์พีซีเพียงรายเดียวที่ได้ผลิตโน๊ตบุ๊ครุ่นพิเศษต้อนรับการกลับมาของภาพยนตร์ Star Wars โดยความร่วมมือดังกล่าวทำให้เอชพีสามารถเข้าถึงคลังสื่อของลูคัสฟิล์ม ลูกค้าจึงสามารถตั้งค่า สกรีนเซฟเวอร์, พื้นหลังของเดสก์ท็อป และ เสียงประกอบ ในโน๊ตบุ๊คเอชพี รุ่น Star WarsTM Special Edition ตามความชอบได้อย่างเต็มที่”

ดีไซน์เพื่อเติมเต็มพลังด้านมืด

โน๊ตบุ๊คเอชพี รุ่น Star WarsTM Special Edition ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากสมรภูมิรบในจักรวรรดิกาแลกติก โดยที่บนบานพับของโน๊ตบุ๊ค ถูกสลักด้วยฟ้อนท์อักษร Aurebesh ซึ่งเป็นภาษาเฉพาะที่ใช้ในภาพยนตร์ และภาพทหารสตอร์มทรูปเปอร์ ( Stormtroopers ) ตัวละครไอคอนของ Star Wars บนแผงคีย์บอร์ด ส่วนของทัชแพดนั้นดีไซน์ให้คล้ายกับหน้าจอระบบนำทางบนยานรบ Star Fighter และดีไซน์ไฟใต้ปุ่มคีย์บอร์ดให้เป็นสีแดงเพื่อเติมเต็มความสมบูรณ์แบบในการสื่อถึงพลังของด้านมืด

โน๊ตบุ๊คเอชพีรุ่น Star WarsTM Special Edition ได้รับการออกแบบให้สามารถพกพาได้อย่างคล่องตัวและเพียบพร้อมด้วยประสิทธิภาพต่าง ๆ สามารถรองรับการใช้งานได้ยาวนานด้วยประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ถึง 7 ชั่วโมง (1) และจอภาพ แบบ Full HD (2) ขนาด 15.6 นิ้ว หน่วยประมวลผล Intel® Core™ i5 รุ่นที่ 6 (3) ฮาร์ดดิสก์มีความจุถึง 1 TB (4) และแรมที่มากถึง 8 GB (5) พร้อมด้วยตัวเลือกของหน่วยประมวลผลภาพที่เลือกได้ระหว่าง Intel HD Graphics 520 หรือ NVIDIA® GeForce® 940M

นอกจากนี้โน๊ตบุ๊คยังมาพร้อมกับ optical drive เพื่อให้สามารถรับชม Star Wars ได้ทุกภาค และขุมพลังเสียงจาก B&O Play และระบบลำโพงคู่ ที่พร้อมมอบประสบการณ์ของสุดยอดคุณภาพเสียงสำหรับการดูหนังและฟังเพลง

ยิ่งไปกว่านั้นแฟน ๆ ของ Star Wars ยังสามารถเลือกซื้ออุปกรณ์เสริมไม่ว่าจะเป็น เมาส์ไร้สายดีบางไซน์โฉบเฉี่ยว รุ่น Star WarsTM Special Edition และ กระเป๋าใส่โน๊ตบุ๊ค รุ่น Star WarsTM Special Edition (6) เพื่อเติมเต็มขุมพลังด้านมืดของโน๊ตบุ๊ค ได้อีกด้วย

ประสบการณ์สุดพิเศษจาก Star Wars

โน๊ตบุ๊คเอชพี รุ่น Star WarsTM Special Edition พร้อมที่จะให้แฟน ๆ ได้สัมผัสกับประสบการณ์หนึ่งเดียวที่หาจากที่อื่นไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นซอฟต์แวร์, คอนเทนท์ และเสียงสุดพิเศษบนระบบปฎิบัติการ Windows 10 โดยผู้ใช้สามารถคลิกที่ Imperial Cog ซึ่งเป็นไอคอนบนเดสก์ท็อป เพื่อเข้าสู่ Star Wars Command Center สำหรับการค้นหาธีมและรูปภาพในแกลอรี่ของโน๊ตบุ๊คเอชพี รุ่น Star WarsTM Special Edition ซึ่งสามารถเข้าไปชมคอลเลคชั่นพิเศษต่าง ๆ ของภาพยนตร์ Star Warsในช่วงเวลา 40 ปีที่ผ่านมา มากกว่า 1,100 รูปภาพ ในส่วนของคอนเทนท์ในคอลเลคชั่นนั้นประกอบไปด้วย รูปเบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนตร์, สตอรี่บอร์ด, รูปภาพอาร์ตเวิร์ก, รูปภาพคลาสิก, ฉากประกอบและคอสตูม รวมไปถึง เพลงประกอบในภาพยนตร์

  • ตอบโจทย์แฟน ๆ ภาพยนตร์ Star Wars ด้วยออพชั่นที่ให้ผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนธีมต่าง ๆ จากคอลเลคชั่นได้ตามความต้องการของผู้ใช้ไม่ว่าจะเป็น เสียง, วอลเปเปอร์ และสกรีนเซฟเวอร์ โดยสามารถปรับเปลี่ยนเสียงเตือนให้เป็นเสียงจากภาพยนตร์ได้ถึง 8 เสียง เช่นเสียงของ R2-D2 และเสียง Lightsaber ในขณะเดียวกันสามารถเลือกวอลเปเปอร์ จากคอลเลคชั่นรูปดาวต่าง ๆ จากภาพยนตร์ได้
  • คอนเทนท์ในแกลอรี่ Star WarsTM Special Edition ถูกจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่ เพื่อให้ผู้ใช้ค้นหารูปภาพต่าง ๆ ได้สะดวกขึ้น อย่างเช่น หมวดหมู่ภาพโปสเตอร์ภาพยนตร์ หรือว่าจะเป็น หมวดหมู่ภาพคอนเซปส์อาร์ต ที่ถูกพัฒนาขึ้นโดย ลูคัสฟิล์ม ในช่วงระหว่างการสร้างภาพยนตร์ อย่างเช่น ภาพคอนเซปส์การพัฒนาตัวละคร, คอสตูม และ ฉากประกอบต่าง ๆ และหมวดหมู่ภาพ Illustrated Art ที่เป็นคอลเลคชั่นที่จัดทำเพื่อการฉลองการกลับมาของภาพยนตร์ Star Wars ประกอบไปด้วยอาร์ตเวิร์คภาพขาวดำและภาพลายเส้นแบบคอมมิคบุ๊ค

นอกจากนี้เอชพี ยังได้เอาใจแฟน ๆ ภาพยนตร์ Star Wars โดยสอดแทรกฟีเจอร์เด่นอื่น ๆ ไว้ในโน๊ตบุ๊คเอชพี รุ่น Star WarsTM Special Edition เพื่อให้แฟน ๆ ได้สัมผัสถึงประสบการณ์การใช้งานที่ไม่มีใครเหมือน ในการเข้าไปดู Marvel คอมมิคบุ๊ค เรื่องแรกของ Star Wars, E-Book ตัวอย่างภาพยนตร์ Star Wars ของภาคต่าง ๆ ซึ่งทุกฟีเจอร์นั้นสามารถพบได้บนเดสก์ท็อปของโน๊ตบุ๊ค

แฟนพันธุ์แท้ของภาพยนตร์พลาดไม่ได้กับอีกหนึ่งฟีเจอร์สุดพิเศษ ซึ่งคือ ฟอนต์ภาษา Aurebesh ที่ให้ผู้ใช้ได้สัมผัสประสบการณ์สมจริงในใช้ภาษาในโลก Star Wars ซึ่งฟอนต์ Aurebesh ได้ถูกติดตั้งไว้ที่เดียวกับฟอนต์อื่น ๆ ใน Font Library

อีกหนึ่งจุดเด่นคือดีไซน์ไอคอน Recycle Bin ที่ถูกแทนด้วยไอคอน Death Star โดยดวงดาวจะดูปกติเมื่อ Recycle Bin ว่างเปล่าและจะเปลี่ยนรูปเป็นดวงดาวที่ถูกทำลายเมื่อมีไฟล์ถูกลบมาอยู่ใน Recycle Bin

ราคาและการจัดจำหน่าย

โน๊ตบุ๊คเอชพี รุ่น Star WarsTM Special Edition พร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2558 ผ่าน www.hpstorethailand.com และ ตัวแทนขายสินค้าที่ได้รับเลือก พร้อมเมาส์ไร้สาย รุ่น Star WarsTM Special Edition และกระเป๋าใส่โน๊ตบุ๊ค รุ่น Star WarsTM Special Edition

  • โน๊ตบุ๊คเอชพี รุ่น Star WarsTM Special Edition ราคา 34,990 บาท ( รวม VAT  )
  • เมาส์ไร้สาย รุ่น Star WarsTM Special Edition ราคา 1,990 บาท ( รวม VAT )
  • กระเป๋าใส่โน๊ตบุ๊ค รุ่น Star WarsTM Special Edition ราคา 1,490 บาท ( รวม VAT )

hp-pavilion-star-wars-special-edition-facing-right

hp-pavilion-star-wars-special-edition-rear-left hp-pavilion-star-wars-special-edition-rear hp-pavilion-star-wars-special-edition-sleeve

ข้อมูลเกี่ยวกับ HP Inc.

HP Inc. สร้างสรรค์เทคโนโลยีใหม่ ๆ ซึ่งเกิดประโยชน์ต่อผู้บริโภค ธุรกิจ ภาครัฐ และสังคมอย่างแท้จริง ด้วยพอร์ทโฟลิโอด้านเทคโนโลยีที่มีความครบครันมากที่สุด ได้แก่ เครื่องพิมพ์ คอมพิวเตอร์ อุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่ โซลูชั่น และบริการต่าง ๆ ทำให้ HP สามารถสร้างประสบการณ์ที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ในทุกภูมิภาคทั่วโลก ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ HP ( NYSE: HPQ ) สามารถเข้าชมได้ที่ http://www.hp.com

 

(1) Windows 10/ MM14 battery life will vary depending on various factors including product model, configuration, loaded applications, features, use, wireless functionality, and power management settings. The maximum capacity of the battery will naturally decrease with time and usage. See www.bapco.com for additional details.
(2) Full high-definition (FHD) content required to view FHD images.
(3) Multi-Core is designed to improve performance of certain software products. Not all customers or software applications will necessarily benefit from use of this technology. 64-bit computing system required. Performance and clock frequency will vary depending on application workload and your hardware and software configurations. Intel’s numbering is not a measurement of higher performance.
(4) For hard drives, TB = 1 trillion bytes. Actual formatted capacity is less. Up to 35GB of hard drive is reserved for system recovery software.
(5) Part of the total system memory (RAM) is used for graphics/video performance. System memory dedicated to graphics/video performance is not available for other use by other programs.
(6) Accessories sold separately in select countries only, check with your local HP reseller for availability.
(7) Fandor is available in the US and Canada only.
(8) Estimated U.S. street prices. Actual prices may vary.

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Google Search ปรับอัลกอริทึมเน้นเนื้อหาคุณภาพสูง เพราะ TikTok เริ่มแย่งผู้ใช้

Google ได้มีการปรับให้ Google Search สามารถแสดงผลการค้นหาที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง มากกว่าเนื้อหาที่ผลิตมาเพื่อให้ติดอันดับ

OneMeta AI ได้รับการยอมรับให้เป็นส่วนหนึ่งของ Microsoft for Startups Founders Hub

OneMeta AI ออกมาประกาศได้รับการยอมรับให้เป็นส่วนหนึ่งของ Microsoft for Startups Founders Hub และยังมองว่าเป็นก้าวที่สำคัญที่มาถูกทางแล้ว