CDIC 2023

[PR] บริการอุปกรณ์ไอที ( Device-as-a-Service ) ใหม่ล่าสุดจาก เอชพี ช่วยขับเคลื่อนธุรกิจให้ก้าวไปสู่ความเป็นผู้นำ

กรุงเทพฯ, 28 มกราคม 2559 – เอชพี เปิดตัว บริการอุปกรณ์ไอที ( Device-as-a-Service หรือ DaaS ) ใหม่ล่าสุดที่ช่วยให้องค์กรธุรกิจในประเทศไทยได้ใช้งาน บริหารจัดการ และเปลี่ยนอัพเกรดคอมพิวเตอร์พีซีได้ง่ายยิ่งขึ้น

ธุรกิจต่าง ๆ ล้วนต้องการก้าวไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วและทรงประสิทธิภาพ อีกทั้งยังสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดเพื่อตอบสนองความต้องการของพนักงาน อย่างไรก็ตาม ปัจจัยด้านเวลา ค่าใช้จ่าย และความซับซ้อนของการจัดหาตลอดจนการบำรุงรักษาคอมพิวเตอร์พีซีถือเป็นอีกหนึ่งความท้าทายเช่นกัน

ด้วยบริการอุปกรณ์ไอที จากเอชพี ลูกค้าจะสามารถใช้งานคอมพิวเตอร์พีซีเหมือนการใช้งานระบบสาธารณูปโภคทั่ว ๆ ไป โดยจะเสียค่าบริการราคาเดียวต่อหนึ่งการให้บริการตลอดระยะสัญญา 3 หรือ ปี 4 ปี โดยผู้ใช้จะสามารถกำหนดบริการและการสนับสนุนเฉพาะที่ต้องการได้รับจากเอชพี อาทิ การตั้งค่าและติดตั้งคอมพิวเตอร์พีซี, การซ่อมบำรุงนอกสถานที่, การย้ายข้อมูล, การเข้าถึงการให้บริการพิเศษรูปแบบเฉพาะอย่างต่อเนื่อง เป็นต้น ขณะเดียวกันผู้ใช้สามารถเลือกอัพเกรดเพื่อใช้เทคโนโลยีล่าสุดของเอชพี หลังสัญญาของการใช้งานในรอบนั้น ๆ สิ้นสุดลง ซึ่งอุปกรณ์จากเอชพีภายใต้บริการนี้ ครอบคลุมอุปกรณ์ต่าง ๆ ประกอบไปด้วย คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะสำหรับองค์กรธุรกิจ, คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค, แท็บเล็ต และเวิร์คสเตชั่น

บริการอุปกรณ์ไอทีจากเอชพี นอกจากจะช่วยให้ลูกค้าไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายทั้งหมดตั้งแต่เริ่มต้นในการลงทุนในสินทรัพย์เพื่อซื้อคอมพิวเตอร์พีซีเครื่องใหม่ ยังผสานการบริการ การสนับสนุน และการกำจัดสิ่งของซึ่งระบุอยู่ในข้อตกลงในการให้บริการ บริการนี้มีความแตกต่างจากสัญญาเช่าซื้อทั่วไปที่โดยปกติแล้วจะแยกสัญญาการจัดซื้อ การติดตั้ง และการบำรุงรักษาคอมพิวเตอร์พีซี ออกจากกัน บริการนี้จะช่วยให้ลูกค้าสามารถคาดการณ์ค่าใช้จ่ายประจำปีได้ พร้อมทั้งได้รับความสะดวกสบายจากการจัดการสัญญาเพียงหนึ่งสัญญาระหว่างการใช้งานคอมพิวเตอร์พีซี
“องค์กรธุรกิจต้องการใช้เวลาในการสร้างสรรค์นวัตกรรมให้และสร้างความสัมพันธ์กับกลุ่มลูกค้าให้มากขึ้น แทนที่จะต้องมากังวลเกี่ยวกับเรื่องระบบคอมพิวเตอร์พีซีและค่าใช้จ่าย” เดนนิส มาร์ค รองประธานบริหารและผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายบริการและโซลูชั่น บริษัท เอชพี ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น กล่าว “บริการอุปกรณ์ไอทีจากเอชพี หรือ HP DaaS จะดูแลคอมพิวเตอร์พีซีของลูกค้าตลอดช่วงอายุการใช้งานและช่วยให้การทำงานของฝ่ายไอทีราบรื่นยิ่งขึ้น พร้อมสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้งานในองค์กรว่าพวกเขาจะได้รับประสบการณ์การใช้งานอุปกรณ์ไอทีที่ดีเยี่ยมกว่าที่ผ่านมา”

 

เกี่ยวกับ HP Inc.

HP Inc. สร้างสรรค์เทคโนโลยีใหม่ ๆ ซึ่งเกิดประโยชน์ต่อผู้บริโภค ธุรกิจ ภาครัฐ และสังคมอย่างแท้จริง ด้วยพอร์ทโฟลิโอด้านเทคโนโลยี ได้แก่ เครื่องพิมพ์ คอมพิวเตอร์ อุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่ โซลูชั่นและบริการต่าง ๆ ทำให้ HP สามารถมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ HP (NYSE: HPQ) สามารถเข้าชมได้ที่ http://www.hp.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Intel ออกบริการ Trust-as-a-Service ภายใต้โปรเจ็ค ‘Amber’

Project Amber ถูกวางตัวให้เป็นบริการ SaaS ที่จะช่วยเรื่องของการตรวจสอบว่าสภาพแวดล้อมนั้นๆมีความถูกต้องน่าเชื่อถือหรือไม่ โดยเป็นบริการแรกในส่วนของ Trust Authority ที่ถูกเปิดตัวออกมา

Microsoft ประกาศเพิ่ม Copilot ลงใน Windows 11

Microsoft ได้ประกาศเพิ่ม Copilot ระบบ AI Chatbot ลงใน Windows 11