ADPT

[PR] เอชพี ตั้งเป้าใช้พลังงานไฟฟ้าหมุนเวียน 100 เปอร์เซ็นต์

มาเก๊า, 11 เมษายน 2559 — เอชพี อิงค์ส่งเสริมพันธกิจด้านความยั่งยืนที่มีมายาวนาน โดยปฏิญาณจะใช้พลังงานไฟฟ้าหมุนเวียนร้อยเปอร์เซ็นต์ในการปฏิบัติงานทั่วโลก ด้วยเป้าหมายนี้ เอชพีได้เข้าร่วม RE100 ซึ่งเป็นโครงการระดับโลกนำโดยกลุ่มธุรกิจชั้นนำที่มุ่งมั่นจะใช้พลังงานไฟฟ้าหมุนเวียนทั้งหมดร้อยเปอร์เซ็นต์​ในการดำเนินธุรกิจ โดย RE100 เกิดจากความร่วมมือของ The Climate Group ร่วมกับ CDP และได้ทำงานร่วมกับบริษัทต่าง ๆ เช่น เอชพี เพื่อช่วยให้ธุรกิจเหล่านั้นเปลี่ยนไปใช้พลังงานหมุนเวียน และเร่งให้ตลาดพลังงานโลกเกิดการเปลี่ยนแปลงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจโดยใช้คาร์บอนต่ำ

ในย่างก้าวสำคัญเพื่อบรรลุเป้าหมายที่ท้าทาย เอชพีได้วางแผนเพิ่มการใช้พลังงานไฟฟ้าหมุนเวียนในการปฏิบัติงานทั่วโลกให้ได้ถึง 40 เปอร์เซ็น ในปี 2563 เป้าหมายใหม่นี้ตอกย้ำความทุ่มเทของเอชพีเพื่อผสานความยั่งยืนเข้ากับกลยุทธ์หลักของธุรกิจ

“เทคโนโลยีและความยั่งยืนสามารถผนวกรวมกันเป็นแรงผลักดันอันทรงพลังที่ก่อให้เกิดนวัตกรรม ซึ่งช่วยเปลี่ยนรูปแบบการเติบโตของธุรกิจ ชุมชน และปัจเจกบุคคล” ริชาร์ด เบย์ลีย์ ประธาน ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น เอชพี อิงค์กล่าว “เรายังคงสร้างธุรกิจและสังคมที่ยั่งยืนยิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่เพียงด้วยการใช้เทคโนโลยีเพิ่มประสิทธิภาพพลังงานที่ล้ำหน้าเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการก้าวไปสู่การเป็นธุรกิจที่ใช้พลังงานไฟฟ้าหมุนเวียนทั้งหมดด้วย

ริชาร์ด เบย์ลีย์ ประธาน ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น เอชพี อิงค์
ริชาร์ด เบย์ลีย์ ประธาน ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น เอชพี อิงค์

เอชพี อิงค์ จะใช้กลยุทธ์ 3 ขั้นต่อไปนี้ เพื่อก้าวไปสู่จุดหมาย

  1. ลดการบริโภคพลังงานด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติงาน / การใช้งานอาคาร และการดำเนินงานโครงการใหม่ ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ
  2. เพิ่มการใช้พลังงานหมุนเวียน ณ แหล่งกำเนิด ( on-site )
  3. สร้างพลังงานหมุนเวียนภายนอกสถานที่ ( off-site ) เพื่อสร้างสมดุลให้กับการปล่อยพลังงานสีน้ำตาล รวมถึงการใช้เครดิตการผลิตพลังงานหมุนเวียน ( RECs ) และสัญญาซื้อขายไฟฟ้า ( PPAs )

เอชพี เป็นหนึ่งในบริษัทด้านเทคโนโลยีกลุ่มแรก ๆ ที่มีการวัดและพิมพ์สลากคาร์บอนฟุตพริ้นท์ และตั้งเป้าลดการปล่อยคาร์บอนตลอดทั้งห่วงโซ่ value chain ซึ่งรวมถึงการปฏิบัติงาน ผลิตภัณฑ์ และห่วงโซ่อุปทาน ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.hp.com/sustainability

 

เกี่ยวกับเอชพี อิงค์ ( HP Inc. )

เอชพี อิงค์ สร้างสรรค์เทคโนโลยีที่ทำให้คุณภาพชีวิตดียิ่งขึ้น สำหรับทุกคน และทุกที่ เราสร้างประสบการณ์ที่น่าทึ่ง ด้วยผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์ คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล โทรศัพท์มือถือ โซลูชั่น และบริการต่าง ๆ ของเรา อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอชพี ( NYSE: HPQ ) ได้ที่ http://www.hp.com


About TechTalkThai_PR

Check Also

[Guest Post] HPE GreenLake เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ภายในงาน HPE Discover 2021

ที่งาน HPE Discover 2021 เมื่อวันที่ 23-25  มิถุนายนที่ผ่านมา HPE GreenLake ได้มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่มากมาย หนึ่งในนั้นคือ HPE GreenLake Lighthouse และ Project Aurora เพื่อเป็นการตอกย้ำวิสัยทัศน์และทิศทางของบริษัทที่จะเป็น Edge-to-Cloud Platform as-a-Service

ยอดขาย Chromebook ไตรมาส 2 ปี 2021 เติบโต 75%

ตัวเลขรายงานยอดขาย Chromebook ของไตรมาสที่ 2 ปีนี้เติบโตสูงถึง 75% คิดเป็นยอดจำหน่ายกว่า 11.9 ล้านเครื่อง