ADPT

[Guest Post] UIH จับมือ Entrust พันธมิตรชั้นนำระดับโลก ลุยตลาดผู้ให้บริการ Managed Security Services เพื่อให้ผู้ใช้บริการทำธุรกรรมดิจิทัลได้อย่างมั่นคงปลอดภัย

บริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด (UIH) ผู้ให้บริการ Managed Security Services ที่รองรับด้วยระบบโครงสร้างพื้นฐานทางด้านไอทีชั้นนำขนาดใหญ่ของประเทศไทย ประกาศความร่วมมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับบริษัท เอ็นทรัสต์ ลิมิเต็ด (Entrust) ผู้ให้บริการเทคโนโลยีสำหรับสร้าง Trusted Identities และการทำธุรกรรมดิจิทัลอย่างมั่นคงปลอดภัย ชั้นนำระดับโลก  เพื่อเสริมความแข็งแกร่งโดยนำบริการ Identity and Access Management โซลูชัน (IAM Solution) เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในบริการของ UIH Managed Security Services เพื่อตอบโจทย์ประสิทธิภาพทางธุรกิจ อีกทั้งสร้างความเชื่อมั่นให้ผู้ใช้บริการสามารถบริหารจัดการข้อมูลในระบบขององค์กรได้อย่างปลอดภัยขั้นสูงสุด

คณะผู้บริหาร UIH (เรียงจากซ้ายไปขวา) คุณเบญจ เบญจรงคกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ คุณภูสิทธิ์ ชีวกนิษฐ์ ผู้อำนวยการฝ่าย Security Services และคุณสันติ เมธาวิกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด (UIH) ลงนามข้อตกลงความร่วมมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจทางออนไลนกับ คุณเคล้าส์ แฮนเซ่น Vice President – Enterprise APAC บริษัท เอ็นทรัสต์ ลิมิเต็ด เพื่อขยายขีดความสามารถในการให้บริการองค์กรธุรกิจ ด้วยบริการ ไอเอเอ็ม โซลูชัน (IAM Solution) เพื่อตอบโจทย์ Managed Security Services ได้อย่างครบวงจร

 

พฤติกรรมของผู้บริโภคในยุค New Normal และการทำธุรกรรมในยุคดิจิทัล ส่งผลให้อัตราการเดิบโตของคลาวด์ รวมถึงภัยจากไซเบอร์มีแนวโน้มสูงขึ้นในทุกอุตสาหกรรมในภาคพื้นเอเชีย-แปซิฟิก ซึ่งองค์กรธุรกิจต่างเห็นถึงความสำคัญในการปกป้อง คุ้มครอง เฝ้าระวัง และตรวจจับ เพื่อไม่ให้เกิดการถูกคุกคามทางไซเบอร์ ความร่วมมือในครั้งนี้ ถือเป็นการตอบรับโอกาสการเติบโตด้านความต้องการความปลอดภัยทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ในด้านข้อมูลขององค์กร เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าองค์กรในประเทศไทยและในภูมิภาคอาเซียน ของทั้ง UIH และEntrust  ในรูปแบบของผู้ให้บริการ Managed Security Services

ระบบ IAM Solution พัฒนาอยู่บนพื้นฐานของ Zero Trust Platform ที่ครอบคลุมการทำการยืนยันตัวตนในรูปแบบต่างๆ ระหว่าง ผู้ใช้ อุปกรณ์ และบริการต่างๆ ไม่ว่าผู้ใช้งานจะอยู่ภายในหรือภายนอกองค์กร เพื่อให้องค์กรมั่นใจได้ว่าผู้ที่ใช้งานและเข้าถึงทรัพยากรขององค์กรนั้นคือบุคคลที่เกี่ยวข้องและมีสิทธิ์จริงๆ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญในการรักษาความมั่นคงปลอดภัยขององค์กร ตัวระบบยังสามารถทำ Single Sign-On ในการเข้าถึงระบบและบริการต่างๆ ขององค์ได้สะดวกยิ่งขึ้นด้วย นอกจากนี้ด้วยตัวระบบเป็น Cloud-based solution จึงทำให้สามารถติดตั้งเริ่มต้นใช้งานได้โดยง่าย มีความยืดหยุ่นสูงในการขยายการใช้งาน ซึ่งเป็นการช่วยเพิ่มประสิทธิผลของงานในองค์กรในยุคสังคมดิจิทัล

 

 

คุณสันติ เมธาวิกุล กรรมการผู้จัดการ UIH ได้กล่าวถึงวิสัยทัศน์ว่า “UIH มีความต้องการที่จะยกระดับมาตรฐานการให้บริการและมุ่งสู่การเป็นผู้ให้บริการ Managed Security Service ด้วยการสร้างสรรค์นวัตกรรม เครือข่ายและ โซลูชันที่ครบวงจร ตั้งแต่การให้คำปรึกษา การวิเคราะห์ความต้องการทางธุรกิจ การออกแบบและติดตั้ง และการบริการหลังการขาย โดยพร้อมร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ เพื่อเสริมศักยภาพพื้นฐานความปลอดภัยทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศให้กับอุตสาหกรรมต่างๆ อีกทั้งจะเป็นกลยุทธ์สำคัญของธุรกิจในการสร้างระบบโครงสร้างพื้นฐานไอทีที่แข็งแกร่งและคล่องตัว” และกล่าวเสริมถึงความร่วมมือการเป็นพันธมิตรในครั้งนี้ว่า “ มีความภาคภูมิใจที่ได้ร่วมมือกับองค์กรระดับโลกอย่างบริษัท เอ็นทรัสต์ ลิมิเต็ด ซึ่งจะอาศัยความเชี่ยวชาญของทั้ง 2 ฝ่าย ร่วมกันผลักดัน บริการ ไอเอเอ็ม โซลูชัน(IAM Solution) เพื่อตอบโจทย์ได้ครอบคลุมทุกอุตสาหกรรม ตลอดจนองค์กรธุรกิจในทุกขนาด เพื่อเติบโตไปด้วยกันอย่างแข็งแกร่ง”

คุณแองกัส แม็คดูกัล  Regional Vice President, Asia-Pacific Region บริษัท เอ็นทรัสต์ ลิมิเต็ด (Entrust) กล่าวว่า “Entrust ได้เห็นถึงศักยภาพของตลาดในประเทศไทยและในภาคพื้นเอเชีย แปซิฟิก และต้องการขยายตลาดในพื้นที่ดังกล่าว จึงได้ร่วมจับมือเป็นพันธมิตรกับ UIH โดยอาศัยจุดได้เปรียบของ UIH ในเรื่องของประสบการณ์ในการให้บริการระบบโครงสร้างพื้นฐานทางด้านไอทีขนาดใหญ่ ความน่าเชื่อถือทางธุรกิจ พร้อมกับทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อร่วมผลักดันบริการ ไอเอเอ็ม โซลูชัน (IAM Solution) ในการสร้างความมั่นใจให้กับองค์กรลูกค้าเพื่อตอบโจทย์ทางด้านความปลอดภัย และความต่อเนื่องของการดำเนินงาน”

 

 


About Maylada

Check Also

Azure เปิดให้บริการฟีเจอร์ Bot protection ใน Web Application Firewall

ฟีเจอร์ Bot Protect เข้าของ Azure Web Application Firewall ได้ถูกประกาศให้เข้าสู่สถานะพร้อมใช้งานแล้ว

F5 Networks และ AIT ขอเรียนเชิญเข้าฟังสัมมนาออนไลน์หัวข้อ “Beyond Securing Web Application And API Protection With F5 Solution” [24 สิงหาคม 2564]

ทีมงาน F5 Networks และ AIT ขอเรียนเชิญผู้สนใจ เข้าร่วมรับฟังงานสัมมนาออนไลน์ (Webinar) ในหัวข้อ “Beyond Securing Web Application And API …