CDIC 2023

[Guest Post] UIH จับมือ Entrust พันธมิตรชั้นนำระดับโลก ลุยตลาดผู้ให้บริการ Managed Security Services เพื่อให้ผู้ใช้บริการทำธุรกรรมดิจิทัลได้อย่างมั่นคงปลอดภัย

บริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด (UIH) ผู้ให้บริการ Managed Security Services ที่รองรับด้วยระบบโครงสร้างพื้นฐานทางด้านไอทีชั้นนำขนาดใหญ่ของประเทศไทย ประกาศความร่วมมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับบริษัท เอ็นทรัสต์ ลิมิเต็ด (Entrust) ผู้ให้บริการเทคโนโลยีสำหรับสร้าง Trusted Identities และการทำธุรกรรมดิจิทัลอย่างมั่นคงปลอดภัย ชั้นนำระดับโลก  เพื่อเสริมความแข็งแกร่งโดยนำบริการ Identity and Access Management โซลูชัน (IAM Solution) เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในบริการของ UIH Managed Security Services เพื่อตอบโจทย์ประสิทธิภาพทางธุรกิจ อีกทั้งสร้างความเชื่อมั่นให้ผู้ใช้บริการสามารถบริหารจัดการข้อมูลในระบบขององค์กรได้อย่างปลอดภัยขั้นสูงสุด

คณะผู้บริหาร UIH (เรียงจากซ้ายไปขวา) คุณเบญจ เบญจรงคกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ คุณภูสิทธิ์ ชีวกนิษฐ์ ผู้อำนวยการฝ่าย Security Services และคุณสันติ เมธาวิกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด (UIH) ลงนามข้อตกลงความร่วมมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจทางออนไลนกับ คุณเคล้าส์ แฮนเซ่น Vice President – Enterprise APAC บริษัท เอ็นทรัสต์ ลิมิเต็ด เพื่อขยายขีดความสามารถในการให้บริการองค์กรธุรกิจ ด้วยบริการ ไอเอเอ็ม โซลูชัน (IAM Solution) เพื่อตอบโจทย์ Managed Security Services ได้อย่างครบวงจร

 

พฤติกรรมของผู้บริโภคในยุค New Normal และการทำธุรกรรมในยุคดิจิทัล ส่งผลให้อัตราการเดิบโตของคลาวด์ รวมถึงภัยจากไซเบอร์มีแนวโน้มสูงขึ้นในทุกอุตสาหกรรมในภาคพื้นเอเชีย-แปซิฟิก ซึ่งองค์กรธุรกิจต่างเห็นถึงความสำคัญในการปกป้อง คุ้มครอง เฝ้าระวัง และตรวจจับ เพื่อไม่ให้เกิดการถูกคุกคามทางไซเบอร์ ความร่วมมือในครั้งนี้ ถือเป็นการตอบรับโอกาสการเติบโตด้านความต้องการความปลอดภัยทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ในด้านข้อมูลขององค์กร เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าองค์กรในประเทศไทยและในภูมิภาคอาเซียน ของทั้ง UIH และEntrust  ในรูปแบบของผู้ให้บริการ Managed Security Services

ระบบ IAM Solution พัฒนาอยู่บนพื้นฐานของ Zero Trust Platform ที่ครอบคลุมการทำการยืนยันตัวตนในรูปแบบต่างๆ ระหว่าง ผู้ใช้ อุปกรณ์ และบริการต่างๆ ไม่ว่าผู้ใช้งานจะอยู่ภายในหรือภายนอกองค์กร เพื่อให้องค์กรมั่นใจได้ว่าผู้ที่ใช้งานและเข้าถึงทรัพยากรขององค์กรนั้นคือบุคคลที่เกี่ยวข้องและมีสิทธิ์จริงๆ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญในการรักษาความมั่นคงปลอดภัยขององค์กร ตัวระบบยังสามารถทำ Single Sign-On ในการเข้าถึงระบบและบริการต่างๆ ขององค์ได้สะดวกยิ่งขึ้นด้วย นอกจากนี้ด้วยตัวระบบเป็น Cloud-based solution จึงทำให้สามารถติดตั้งเริ่มต้นใช้งานได้โดยง่าย มีความยืดหยุ่นสูงในการขยายการใช้งาน ซึ่งเป็นการช่วยเพิ่มประสิทธิผลของงานในองค์กรในยุคสังคมดิจิทัล

 

 

คุณสันติ เมธาวิกุล กรรมการผู้จัดการ UIH ได้กล่าวถึงวิสัยทัศน์ว่า “UIH มีความต้องการที่จะยกระดับมาตรฐานการให้บริการและมุ่งสู่การเป็นผู้ให้บริการ Managed Security Service ด้วยการสร้างสรรค์นวัตกรรม เครือข่ายและ โซลูชันที่ครบวงจร ตั้งแต่การให้คำปรึกษา การวิเคราะห์ความต้องการทางธุรกิจ การออกแบบและติดตั้ง และการบริการหลังการขาย โดยพร้อมร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ เพื่อเสริมศักยภาพพื้นฐานความปลอดภัยทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศให้กับอุตสาหกรรมต่างๆ อีกทั้งจะเป็นกลยุทธ์สำคัญของธุรกิจในการสร้างระบบโครงสร้างพื้นฐานไอทีที่แข็งแกร่งและคล่องตัว” และกล่าวเสริมถึงความร่วมมือการเป็นพันธมิตรในครั้งนี้ว่า “ มีความภาคภูมิใจที่ได้ร่วมมือกับองค์กรระดับโลกอย่างบริษัท เอ็นทรัสต์ ลิมิเต็ด ซึ่งจะอาศัยความเชี่ยวชาญของทั้ง 2 ฝ่าย ร่วมกันผลักดัน บริการ ไอเอเอ็ม โซลูชัน(IAM Solution) เพื่อตอบโจทย์ได้ครอบคลุมทุกอุตสาหกรรม ตลอดจนองค์กรธุรกิจในทุกขนาด เพื่อเติบโตไปด้วยกันอย่างแข็งแกร่ง”

คุณแองกัส แม็คดูกัล  Regional Vice President, Asia-Pacific Region บริษัท เอ็นทรัสต์ ลิมิเต็ด (Entrust) กล่าวว่า “Entrust ได้เห็นถึงศักยภาพของตลาดในประเทศไทยและในภาคพื้นเอเชีย แปซิฟิก และต้องการขยายตลาดในพื้นที่ดังกล่าว จึงได้ร่วมจับมือเป็นพันธมิตรกับ UIH โดยอาศัยจุดได้เปรียบของ UIH ในเรื่องของประสบการณ์ในการให้บริการระบบโครงสร้างพื้นฐานทางด้านไอทีขนาดใหญ่ ความน่าเชื่อถือทางธุรกิจ พร้อมกับทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อร่วมผลักดันบริการ ไอเอเอ็ม โซลูชัน (IAM Solution) ในการสร้างความมั่นใจให้กับองค์กรลูกค้าเพื่อตอบโจทย์ทางด้านความปลอดภัย และความต่อเนื่องของการดำเนินงาน”

 

 


About Maylada

Check Also

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ BAYCOMS Cybersecurity Day 2023 วันที่ 6 ตุลาคม 2023

Bay Computing ขอเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Security เข้าร่วมสัมมนาออนไลน์ BAYCOMS Cybersecurity Day 2023 ซึ่งจัดขึ้นภายใต้ธีม “First Class Cybersecurity to …

CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงของหัวเว่ยเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่โลกอัจฉริยะในอุตสาหกรรมต่าง ๆ [Guest Post]

ในระหว่างงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (Huawei Connect) ประจำปี 2566 หัวเว่ยได้เปิดตัวโซลูชัน CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงเวอร์ชันอัปเกรดใหม่ที่มาพร้อมกับ 4 ฟีเจอร์สุดพิเศษ ได้แก่ การเข้าถึงความเร็วสูง, สถาปัตยกรรมแบบเรียบง่าย, สุดยอดประสบการณ์ และการดำเนินงานและการบำรุงรักษาแบบเรียบง่าย (O&M) โดยโซลูชันดังกล่าวพร้อมรองรับอนาคต มีความเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับองค์กรทั่วโลกในการสร้างเครือข่ายแคมปัสคุณภาพสูง “ความเร็ว 10 Gbps สำหรับสำนักงาน, 10 Gbps สำหรับการผลิต และ 10 Gbps สำหรับสาขา” เพื่อเร่งความเร็วในการเดินทางเปลี่ยนผ่านจากยุคดิจิทัลไปสู่ยุคระบบอัจฉริยะ