CDIC 2023

[Guest Post] คูแลป (KULAP) คว้ารางวัลสนับสนุน ดิจิทัลสตาร์ทอัพไทย จาก depa มุ่งมั่นพัฒนาแพลตฟอร์มทางการเงินรูปแบบใหม่เพื่อคนไทย

คูแลป (KULAP) คว้ารางวัล ติด 1 ใน 8 ดิจิทัลสตาร์ทอัพไทย สาขาเทคโนโลยีด้านการเงิน (FinTech) จาก สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) ด้านทีมบริหารตอบรับรางวัล มุ่งมั่นพัฒนาแพลตฟอร์มทางการเงินที่ทุกคนเข้าถึงได้

(กลาง) นายพลากร ยอดชมญาณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซาโตชิ จำกัด

 

นายพลากร ยอดชมญาณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซาโตชิ จำกัด ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มทางการเงินรูปแบบใหม่ในการซื้อ ขาย แลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัล ภายใต้แบรนด์ “คูแลป” (KULAP) เปิดเผยว่า บริษัทฯ รู้สึกภูมิใจและมีความยินดีอย่างยิ่งที่บริษัทฯ ได้เป็น 1 ใน 8 ที่ได้ผ่านการพิจารณารับการส่งเสริมและสนับสนุน ด้านสาขาเทคโนโลยีด้านการเงิน (FinTech) จากสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า (depa) โดยการตัดสินใจเข้าร่วมโครงการของ depa เกิดจากความมุ่งมั่นในการนำเสนอผลงานที่เกิดขึ้นจากการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ามารองรับการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลแบบไร้ตัวกลาง ซึ่งปัจจุบัน KULAP เป็นผู้ให้บริการแพลตฟอร์มซื้อ ขาย แลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลแบบกระจายศูนย์ (Decentralized) เพียงหนึ่งเดียวที่ได้รับอนุญาตดำเนินกิจการจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ ก.ล.ต.

สำหรับการคัดเลือกดังกล่าว ดร. ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า (depa) เผยว่าคณะอนุกรรมการได้พิจารณาการส่งเสริมและสนับสนุนดิจิทัลสตาร์ทอัพ (Digital StartUp) ครั้งแรกของปี โดยพิจารณาให้ความสำคัญกับความยั่งยืนของการให้บริการครอบคลุมเทคโนโลยีเป้าหมายของประเทศ ได้แก่ EdTech, FinTech, HealthTech และ Data Platform โดยมีผู้เข้าคัดเลือกกว่า 60 ราย โดยคณะทำงานได้ร่วมพิจารณาถึงประโยชน์ที่จะเกิดขึ้นกับประชาชนทั่วประเทศไทยเป็นหลัก รวมงบสนับสนุนไม่น้อยกว่า 20 ล้านบาท

“จากสถานการณ์โควิด-19 ที่ระบาดกินเวลานานต่อเนื่อง ทำให้เกิดปัจจัยกระตุ้นที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางด้านพฤติกรรมต่าง ๆ จนทำให้เทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามามีบทบาทอย่างเห็นได้ชัด โดยตามภารกิจของดีป้าที่ส่งเสริมให้เกิดการขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล จึงเห็นการส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาบริการดิจิทัลของคนไทยเพื่อคนไทย” ผอ. ใหญ่ดีป้ากล่าวเสริม

ทีม KULAP มีความยินดีและภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการได้รับโอกาสนี้ อีกทั้งยังเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนวงการ Startup แก่ประเทศไทย โดยบริษัทฯ จะไม่หยุดพัฒนาเทคโนโลยีทางการเงิน รวมถึงการให้บริการแพลตฟอร์มทางการเงินรูปแบบใหม่ให้สมกับที่ผ่านการคัดเลือก ล่าสุดทางบริษัทฯ ได้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเมื่อ 11 ม.ค. 2564 ที่ผ่านมา โดยขณะนี้มีมูลค่าการซื้อขายแลกเปลี่ยนบนแพลตฟอร์มแล้วกว่า 27 ล้านบาท

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมที่ https://kulap.io     

 

เกี่ยวกับ คูแลป (About Us)

บริษัท ซาโตชิ จำกัด (KULAP) หรือ “คูแลป” บริษัทสตาร์ทอัพฟินเทค สัญชาติไทย ก่อตั้งขึ้นในปี 2561 โดยคุณพลากร ยอดชมญาณ, คุณนัฐพล นิมากุล และคุณศรัณย์ แสงสมบูรณ์ ต่างมีความมุ่งมั่นในการสร้างระบบการให้บริการทางการเงินรูปแบบใหม่ที่รวดเร็ว ค่าธรรมเนียมต่ำ และสามารถเข้าถึงทุกคนได้ ด้วยการพัฒนาระบบภายใต้เทคโนโลยีบล็อกเชน (Blockchain) ปัจจุบัน บริษัทฯ ได้รับใบอนุญาตในการประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลจากกระทรวงการคลัง ภายใต้ พ.ร.ก. การประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล พ.ศ. 2561 และใบอนุญาตนายหน้าสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Broker) จากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เมื่อมิถุนายน 2563


About Maylada

Check Also

Paessler ประกาศเข้าซื้อกิจการ ITPS บริษัทเทคโนโลยีสัญชาติสวิส

3 ตุลาคม 2566 : Paessler AG ผู้นำด้านโซลูชันการมอนิเตอร์ระบบ IT, OT และ IoT มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่นูเร็มเบิร์ก เยอรมนี ประกาศความสำเร็จในการเข้าซื้อกิจการของ ITPS …

ACSI ยกไทยเป็นหัวหอกอาเซียน  ปักธงเปิดสำนักงานในประเทศไทย นำเสนอโซลูชั่นและบริการความปลอดภัยทางไซเบอร์ระดับมืออาชีพ [Guest Post]

2 ตุลาคม 2566 – เอเซอร์ ไซเบอร์ ซีเคียวริตี้ อิงค์ (Acer Cyber Security Inc. : ACSI) ผู้ให้บริการชั้นนำด้านโซลูชั่นความปลอดภัยทางไซเบอร์ระดับมืออาชีพ …