CDIC 2023

[Guest Post] ISS Consulting (Thailand) Ltd. จับมือกับ NTT DATA และ QUNIE เชิญร่วมงานสัมมนา Empowering Intelligent Enterprise for Automotive Industry เพิ่มขีดความสามารถสร้างแนวทางสู่อุตสาหกรรมอัจฉริยะ

อุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทย เป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่ต้องเจอความท้าทายกับผลกระทบจากการระบาดของ COVID-19 ทั้งจากภาวะเศรษฐกิจชะลอตัวทั้งในและต่างประเทศ ความเข้มงวดของสถาบันการเงินในการปล่อยสินเชื่อ ทำให้กระทบต่อยอดขายรถยนต์ที่ลดลงอย่างเห็นได้ชัด ส่งผลให้หลายๆ บริษัทมีนโยบายลดกำลังการผลิต จนทำให้ปริมาณการผลิตรถยนต์ในไทย มีแนวโน้มลดลง เมื่อปริมาณการผลิตรถยนต์ลดลง ผลที่ตามมาก็คือ บริษัทที่ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ในไทยก็ได้รับผลกระทบตามไปด้วยเช่นกัน

แล้วทิศทางของอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทยจะเป็นอย่างไร จะต้องเตรียมรับมือกับความท้าทายเหล่านี้อย่างไร จะดีกว่าหรือไม่ หากดำเนินการเตรียมการปรับเปลี่ยนและนำเทคโนโลยีใหม่ๆเข้ามาใช้เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต

 

 

กี่ยวกับงานสัมมนาในครั้งนี้

ผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อมจะได้ทราบถึงระบบ Intelligent Enterprise จะเข้ามาช่วยให้องค์กรสร้างนวัตกรรมใหม่เพื่อให้ได้เปรียบในการแข่งขันในตลาดอุตสาหกรรมเดียวกันได้อย่างไร พร้อมอัพเดตเทคโนโลยี Big Data; Analytics และ IOT  ในการวิเคราะห์ให้ได้ข้อมูลเชิงลึกมาใช้ในการตัดสินใจและดำเนินงานได้มากขึ้นในยุคอุตสาหกรรม 4.0 รวมถึง Cloud Solutions ในการบริหารทรัพยากรบุคคล (Employee Experience)  และ (Customer Experience)  ที่จะช่วยเพิ่มยอดขายขับเคลื่อนองค์กรก้าวไปสู่ Intelligent Enterprise

 

วันพุธที่ 10 มีนาคม 2564 

เวลา 08.30 – 13.30 น.

โรงแรม เรเนอซองค์ ราชประสงค์ กรุงเทพ

 

เนื้อหาของงานสัมมนา

 • เรียนรู้โซลูชั่น SAP S/4HANA ที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่ออุตสาหกรรมยานยนต์โดยเฉพาะ โดย SAP S/4HANA จะช่วยตอบโจทย์การทำงานทั้งในเรื่องของการบริหารการผลิตสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ การจัดการด้าน Supply Chain ในแบบ Just in Time
 • ด้วยระบบบริหารต้นทุนการผลิตของ SAP S/4HANA ผู้ประกอบการสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายขององค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้มองเห็นภาพรวมค่าใช้จ่ายในการผลิตทั้งทางตรงและทางอ้อม
 • ช่วยให้ผู้บริหารมองเห็นภาพรวมของธุรกิจ และนำข้อมูลทั้งหมดมาวิเคราะห์และสรุปผลกระทบรวมไปถึงประโยชน์ที่มีต่อองค์กรในอนาคต
 • ระบบวิเคราะห์ Big Data ที่ทันสมัยจะช่วยให้องค์กรได้เปรียบในการแข่งขันกับธุรกิจ
 • เข้าใจ Customer Journey และสร้างโอกาสให้ยอดขายเพิ่มขึ้นผ่านกระบวนการวิเคราะห์อย่างเป็นระบบด้วย Customer Experience
 • ดูแลและสร้างความผูกพันธ์ของพนักงานผ่าน Employee Experience ลดอัตราการลาออกเพิ่มความผูกพันธ์ต่อองค์กรระยะยาว

 

งานสัมมนานี้เหมาะสำหรับผู้บริหารและส่วนงานต่างๆในอุตสาหกรรมยานยนต์

 1. CEO, CIO, CFO, CTO
 2. IT Managers
 3. Sale Manager
 4. Marketing Manager
 5. HR Manager
 6. IT Operations Staff

 

งานสัมมนาครั้งนี้ เหมาะสำหรับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับธุรกิจประเภทดังต่อไปนี้

 • ชิ้นส่วนและอุปกรณ์ยานยนต์
 • ยางรถยนต์
 • ผู้ผลิตยานยนต์
 • ผู้ผลิตจักรยานยนต์
 • ผู้จัดจำหน่ายและ Supplier รถยนต์

 

สามารถสมัครลงทะเบียนออนไลน์และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.issconsulting.co.th/event/

 

(ฟรี!! ไม่มีค่าใช้จ่าย) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

คุณวันเพ็ญ แสนใหม่  อีเมล: marketing_th@issconsulting.net

โทร: 662 237 0553 ext: 103

สุชานันท์ จีนประชา อีเมล: marketing.th@nttdata.com

โทร: 662 636 2772

หลังจากลงทะเบียนเรียบร้อยแล้วจะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับไปอีกครั้งเพื่อยืนยันสิทธิ์ที่นั่งอีกครั้งค่ะ


About Maylada

Check Also

5 เครื่องมือโอเพ่นซอร์สสแกนหาช่องโหว่

หลายท่านอาจคงมีเครื่องมือการสแกนหาช่องโหว่อยู่แล้วในมุมมองต่างๆ แต่ในบทความนี้เราขอพาทุกท่านไปรู้จักกับ 5 เครื่องมือฟรี ที่ช่วยตอบโจทย์การค้นหาช่องโหว่

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Unlock the Limits of Your SAP System with Google Cloud โดย Tangerine [18 ต.ค. 2023]

พลาดไม่ได้! สำหรับองค์กรที่ใช้ระบบ SAP ซึ่งนับเป็นระบบสำคัญที่อยู่เบื้องหลังในการดำเนินธุรกิจให้สำเร็จ ซึ่งภายใต้การแข่งขันที่สูงขึ้นความสำคัญก็ยิ่งเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ฉะนั้นจะทำอย่างไร? ให้ธุรกิจสามารถรองรับการใช้งานตามความต้องการที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ และจะดีกว่าหรือไม่ หากสามารถนำข้อมูลภายใน SAP มาประยุกต์ใช้กับข้อมูลภายนอก สร้าง Analytics Dashboard ได้ง่ายและรวดเร็ว …