CDIC 2023

[Guest Post] Bitkub Blockchain Technology

นำเทคโนโลยีบล็อกเชนร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรม
“Saturday School BIG DAY 2022”

กับเป้าหมายที่พร้อมสนับสนุนการศึกษาและมอบโอกาสให้กับเยาวชนไทย

กรุงเทพมหานคร, 12 กันยายน 2565 – Bitkub Blockchain Technology ผู้พัฒนาแพลตฟอร์ม Bitkub NFT แพลตฟอร์มศูนย์รวม NFT (Non-Fungible Token) ในรูปแบบของตลาดแรก ซึ่งในปัจจุบันเป็นตลาด NFT ที่มีการใช้งานแพร่หลายมากที่สุดในประเทศไทย และเป็นศูนย์รวมผู้สร้างสรรค์ผลงาน NFT ที่มีการนำมาใช้งานในรูปแบบที่หลากหลาย นำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรม “Saturday School BIG DAY 2022: Saturday Supermarket” กับเป้าหมายที่พร้อมสนับสนุนการศึกษาและมอบโอกาสให้กับเยาวชนไทย โดยกิจกรรมในครั้งนี้ จะจัดขึ้นในวันที่ 10-13 กันยายน 2565 ณ สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ ชั้น 5 และการประมูลจะเกิดขึ้นบนแพลตฟอร์ม Bitkub NFT ในรูปแบบออนไลน์

เทคโนโลยีบล็อกเชน เป็นเทคโนโลยีที่จะเข้ามาขับเคลื่อนและพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมโลกในปัจจุบัน ซึ่งได้รับความสนใจทั้งในประเทศและต่างประเทศ ทำให้เทคโนโลยีบล็อกเชนถูกนำมาวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ดี นอกจากเทคโนโลยีบล็อคเชนจะเข้ามาปฏิวัติในโลกของธุรกิจและแวดวงการเงินแล้ว ยังมีบทบาทในการยกระดับภาคการศึกษา ซึ่งสามารถนําไปต่อยอดและสนับสนุน พร้อมทั้งมอบโอกาสให้กับเยาวชนไทยมากขึ้น

กิจกรรม Saturday School BIG DAY 2022: Saturday Supermarket มีเป้าหมายให้เยาวชนได้นำเสนอผลงานจากการพัฒนาระหว่างเข้าร่วมโครงการ และยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้เข้าร่วมงานเกิดไอเดียในการต่อยอดการพัฒนาด้านการศึกษาให้กับเยาวชนไทยโดยในครั้งนี้ จะมีการจัดแสดงและประมูลผลงานบนแพลตฟอร์ม Bitkub NFT ภายใต้แนวคิด “Future Bangkok” หรือ กรุงเทพมหานครแห่งอนาคต เพื่อให้บุคคลทั่วไปสามารถสะสมผลงานดิจิทัลอาร์ต ภาพถ่าย และดนตรีรวม 15 ผลงาน ทั้งนี้ รายได้หลังจากการหักค่าใช้จ่าย จะมอบให้เยาวชนผู้สร้างสรรค์ผลงาน และสนับสนุนมูลนิธิเพื่อเดินหน้าการเปิดโรงเรียนวันหยุดให้เป็นพื้นที่การเรียนรู้สำหรับนักเรียน และการขยายสู่จังหวัดอื่น ๆ นอกพื้นที่กรุงเทพมหานครต่อไป

ติดตามข่าวสารและข้อมูลการพัฒนาโครงการต่าง ๆ ของ Bitkub NFT และ Bitkub Chain ได้ที่
Bitkub NFT
Website : https://www.bitkubnft.com/
Facebook : https://www.facebook.com/bitkubnft

Bitkub Chain
Website : https://www.bitkubchain.com/
Facebook : https://www.facebook.com/bitkubchainofficial
Twitter : https://twitter.com/bitkubchain


About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

ก้าวสู่ธุรกิจขนส่งแห่งอนาคตในแบบ Smart Transportation & Smart Logistics ด้วย 5G, AI และ IoT ไปกับ AIS Business

การขนส่งและโลจิสติกส์นั้นถือเป็นหนึ่งในส่วนสำคัญที่จะทำให้ธุรกิจองค์กรและอุตสาหกรรมโรงงานและการผลิตสามารถดำเนินธุรกิจและเติบโตได้อย่างมั่นคง อีกทั้งยังสามารถปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินการเพื่อเพิ่มความเร็วในการทำงานและลดค่าใช้จ่ายได้อย่างชัดเจน ส่งผลให้ภาคขนส่งและโลจิสติกส์นั้นกลายเป็นส่วนแรกๆ ในหลายธุรกิจที่มีเป้าหมายในการทำ Digital Transformation ที่มีผลลัพธ์เด่นชัด AIS Business ในฐานะของ Digital Enabler สำหรับธุรกิจองค์กรไทย จึงได้ร่วมมือกับหลายภาคส่วนในการพัฒนาโซลูชันด้าน Smart …

Gartner Hype Cycle ด้าน AI ปี 2023

Gartner ได้ออกคาดการณ์สำหรับการพัฒนาของ AI ในปี 2023 ซึ่งเจาะจงไปที่ Generative AI โดยหัวข้อแบ่งได้ 2 ส่วนคือ นวัตกรรมที่ได้รับการกระตุ้นจาก Generative AI และอีกส่วนคือ …