Black Hat Asia 2023

ทีมนักพัฒนา Bitkub Chain ตะลุยงาน AWS re:Invent 2022 [Guest Post]

พร้อมมองหาโอกาสทางเทคโนโลยีรูปแบบใหม่

กรุงเทพมหานคร, 13 ธันวาคม 2565 – ทีมนักพัฒนา Bitkub Chain เข้าร่วมงาน AWS re:Invent 2022 พร้อมมองหาโอกาสทางเทคโนโลยีรูปแบบใหม่

งาน AWS re:Invent เป็นงานที่จัดขึ้นโดย Amazon Web Service แพลตฟอร์มคลาวด์ที่ครอบคลุมและนำมาใช้มากที่สุดในโลก เป็นการแสดงนวัตกรรมและการใช้งานจริง (Use Case) ที่ประสบความสำเร็จจากภาคธุรกิจและพันธมิตรในหลากหลายอุตสาหกรรม รวมถึงผลักดันให้มีการใช้เทคโนโลยี Cloud มากขึ้น อีกทั้ง เป็นการเน้นย้ำถึงความสำคัญของเทคโนโลยีอันก้าวล้ำ เช่น 5G, AI, IoT และ Big Data ให้กับผู้ที่สนใจ เนื่องจากการแข่งขันในอุตสาหกรรมนี้ มีเพิ่มมากขึ้น โดยกลยุทธ์หลักของ Amazon คือ การขยายตลาดไปสู่หลากหลายอุตสาหกรรม เพื่อให้ทุกภาคส่วนสามารถรับมือกับการแข่งขัน และผลักดันให้ทุกอุตสาหกรรมสามารถปรับตัวได้ โดยครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมงานมากกว่าห้าหมื่นคน

ทั้งนี้ Bitkub Chain คือ เครือข่ายบล็อกเชนอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย ที่มองหาโอกาสทางเทคโนโลยีรูปแบบใหม่อยู่เสมอ โดยงานนี้ ทีมนักพัฒนาจาก Bitkub Chain ได้ยกทัพเข้าร่วมงาน AWS re:invent เพื่อมองหาโอกาสและเปิดประสบการณ์ด้านเทคโนโลยี รวมถึงเรียนรู้ Use Case และ Success Story ของภาคธุรกิจระดับโลก อีกทั้ง ได้เข้าร่วม Session พิเศษ ไม่ว่าจะเป็น Metaverse experiences come to life with Amazon EC2 accelerated computing, Lessions learned from IT modernization and transformation, AWS and privacy engineering: Explore the possibilities และ Session อื่น ๆ อีกมากมาย

ติดตามข่าวสารและข้อมูลการพัฒนาโครงการต่าง ๆ ของ Bitkub Chain ได้ที่

Website : https://www.bitkubchain.com/

Facebook : https://www.facebook.com/bitkubchainofficial

Medium: https://medium.com/bitkubchain

Twitter : https://twitter.com/bitkubchain

Discord : ​​https://discord.gg/WkJ6j279

Telegram : https://t.me/+jiM6dAP5cxUzZTM1


About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Google จับมือ Replit เสริมบริการ Generative AI สำหรับ Software Development

Google จับมือ Replit เสริมบริการ Generative AI สำหรับ Software Development

พลิกมุมคิดการจัดการคลาวด์ไอทีอย่างสมาร์ตฉบับวีเอ็มแวร์ [Guest Post]

แม้คลาวด์จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการพาองค์กรก้าวข้ามวิกฤตไปสู่การสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจหรือกลยุทธ์การแข่งขันใหม่ ด้วยคุณลักษณะที่คล่องตัว (Agility) ในการปรับความต้องการใช้งานโดยอัตโนมัติ (Auto-Scaling) ได้ด้วยตัวเอง (Self-Services) ทว่าหลายองค์กรซึ่งเลือกปฏิวัติระบบธุรกิจขึ้นสู่คลาวด์กลับประสบปัญหาการจัดการทรัพยากรที่ยิบย่อยบนคลาวด์ไม่ไหว แถมหัวจะปวดกับภัยคุกคามที่ยุ่งยากในการป้องกัน ด้วยเหตุนี้ ความคาดหวังต่อไอทีคลาวด์ยุคถัดไป คือ การปรับแต่งแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มคลาวด์ไอทีให้ทันสมัยตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ ภายใต้ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่แข็งแกร่ง ทั่วถึง และเป็นอัตโนมัติกว่าเดิม