[Guest Post] National Supercomputing Centre (NSCC) ของประเทศสิงคโปร์ ใช้โปรเซสเซอร์ AMD EPYC™ เพิ่มประสิทธิภาพการประมวลผล

ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่ทรงพลังที่สุดของสิงคโปร์ ขับเคลื่อนประสิทธิภาพการประมวลผลด้วยโปรเซสเซอร์ AMD EPYC™ 7003 Series

AMD (NASDAQ: AMD) ประกาศว่าองค์กร National Supercomputing Centre (NCSS) ของประเทศสิงคโปร์ นำโปรเซสเซอร์ AMD EPYC 7003 Series มาใช้เป็นพลังขับเคลื่อนประสิทธิภาพการประมวลผลบนซูเปอร์คอมพิวเตอร์ ซึ่งเป็นศูนย์ทรัพยากรด้านการประมวลผลประสิทธิภาพสูง (HPC) ระดับชาติ ให้การสนับสนุนความต้องการด้านการประมวลผลทางวิทยาศาสตร์และวิศวกรรม

ระบบภายในของซูเปอร์คอมพิวเตอร์จะเป็น HPE Cray EX และผสมผสานการทำงานร่วมกันกับโปรเซสเซอร์ AMD EPYC 7763 และ EPYC 75F3 จะพร้อมใช้งานอย่างเต็มรูปแบบในปี พ.ศ. 2565 ในทางทฏษฎีมีการคาดการณ์ว่าจะมีประสิทธิภาพการประมวลผลอยู่ที่ 10 petaFLOPS ซึ่งเร็วกว่าทรัพยากรที่มีอยู่ของ NCSS ถึง 8 เท่า โดยนักวิจัยจะใช้ระบบนี้เพื่อพัฒนางานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ ไปจนถึงด้านชีวการแพทย์ จีโนมิกส์ เชื้อโรค ภูมิอากาศ และอื่น ๆ อีกมากมาย

Ram Peddibhotla รองประธานบริหารฝ่ายการจัดการผลิตภัณฑ์โปรเซสเซอร์ AMD EPYC กล่าวว่า “โปรเซสเซอร์ AMD EPYC เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับงานวิจัยด้านการประมวลผลประสิทธิภาพสูง (HPC) ที่จะสร้างคุณประโยชน์ให้กับโลก และนั่นคือเหตุผลที่โปรเซสเซอร์ AMD EPYC ได้รับเลือกให้เป็นตัวขับเคลื่อนการประมวลผลของซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่ทรงพลังที่สุดของประเทศสิงคโปร์ เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้ร่วมงานกับ HPE และองค์กร National Supercomputing Centre ของประเทศสิงคโปร์ เพื่อช่วยปลดล็อคการค้นพบทางวิทยาศาสตร์ต่าง ๆ ทั้งในด้านการแพทย์ เชื้อโรค ภูมิอากาศ วิศวกรรม และอื่น ๆ อีกมากมาย”

 

Supporting Resources

 

เกี่ยวกับ AMD

เป็นเวลากว่า 50 ปีที่ AMD ขับเคลื่อนให้เกิดนวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพสูงทั้งในส่วนของการประมวลผลกราฟฟิก และเทคโนโลยีเวอร์ชวลไลเซชั่นต่างๆ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญสำหรับวงการเกม เป็นแพลตฟอร์มระดับมืออาชีพ และเป็นศูนย์กลางข้อมูล ผู้บริโภคหลายร้อยล้านคน องค์กรธุรกิจชั้นนำที่จัดอยู่ในกลุ่ม Fortune 500 และหน่วยงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ทั่วโลก ต่างใช้เทคโนโลยีของ AMD เพื่อการพัฒนาศักยภาพด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การใช้ชีวิต การทำงาน และความบันเทิง พนักงานของ AMD ทุกคนทั่วโลกล้วนมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่จะก้าวข้ามขอบเขตของข้อจำกัดทั้งหลาย ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AMD (NASDAQ: AMD) และกระบวนการสร้างสรรค์ต่างๆ ที่เราทำในปัจจุบันและที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตได้ที่เว็บไซต์ website, blog, Facebook และ Twitter

                                                   

 

 

 


About Maylada

Check Also

[Guest Post] ส่อง 9 อุปกรณ์และระบบ Smart Home ที่กำลังได้รับความนิยม

โครงการบ้านกรุงเทพปัจจุบันเริ่มมีหลายแห่งที่นำเทคโนโลยี Smart Home เข้ามาใช้ โดย 9 อุปกรณ์และระบบที่ได้รับความนิยมมีอะไรบ้าง มาลองดูกันในบทความนี้

สถานเอกอัครราชทูตอิสราเอลขอเชิญร่วมงาน “Israel-Thailand Cyber Security Online Forum: Securing the Future” ร่วมสร้างเวทีทางความรู้ด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งปี [25 ม.ค. 2022 เวลา 14.00-16.40น.]

สถานเอกอัครราชทูตอิสราเอลขอเชิญร่วมงาน “Israel-Thailand Cyber Security Online Forum: Securing the Future” – งานสัมมนาและเจรจาธุรกิจออนไลน์ด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งปี วันที่ 25 มกราคม 2565 ระหว่างเวลา 14.00 – 16.40 น. ผ่านแพลตฟอร์ม ZOOM