[Guest Post] National Supercomputing Centre (NSCC) ของประเทศสิงคโปร์ ใช้โปรเซสเซอร์ AMD EPYC™ เพิ่มประสิทธิภาพการประมวลผล

ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่ทรงพลังที่สุดของสิงคโปร์ ขับเคลื่อนประสิทธิภาพการประมวลผลด้วยโปรเซสเซอร์ AMD EPYC™ 7003 Series

AMD (NASDAQ: AMD) ประกาศว่าองค์กร National Supercomputing Centre (NCSS) ของประเทศสิงคโปร์ นำโปรเซสเซอร์ AMD EPYC 7003 Series มาใช้เป็นพลังขับเคลื่อนประสิทธิภาพการประมวลผลบนซูเปอร์คอมพิวเตอร์ ซึ่งเป็นศูนย์ทรัพยากรด้านการประมวลผลประสิทธิภาพสูง (HPC) ระดับชาติ ให้การสนับสนุนความต้องการด้านการประมวลผลทางวิทยาศาสตร์และวิศวกรรม

ระบบภายในของซูเปอร์คอมพิวเตอร์จะเป็น HPE Cray EX และผสมผสานการทำงานร่วมกันกับโปรเซสเซอร์ AMD EPYC 7763 และ EPYC 75F3 จะพร้อมใช้งานอย่างเต็มรูปแบบในปี พ.ศ. 2565 ในทางทฏษฎีมีการคาดการณ์ว่าจะมีประสิทธิภาพการประมวลผลอยู่ที่ 10 petaFLOPS ซึ่งเร็วกว่าทรัพยากรที่มีอยู่ของ NCSS ถึง 8 เท่า โดยนักวิจัยจะใช้ระบบนี้เพื่อพัฒนางานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ ไปจนถึงด้านชีวการแพทย์ จีโนมิกส์ เชื้อโรค ภูมิอากาศ และอื่น ๆ อีกมากมาย

Ram Peddibhotla รองประธานบริหารฝ่ายการจัดการผลิตภัณฑ์โปรเซสเซอร์ AMD EPYC กล่าวว่า “โปรเซสเซอร์ AMD EPYC เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับงานวิจัยด้านการประมวลผลประสิทธิภาพสูง (HPC) ที่จะสร้างคุณประโยชน์ให้กับโลก และนั่นคือเหตุผลที่โปรเซสเซอร์ AMD EPYC ได้รับเลือกให้เป็นตัวขับเคลื่อนการประมวลผลของซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่ทรงพลังที่สุดของประเทศสิงคโปร์ เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้ร่วมงานกับ HPE และองค์กร National Supercomputing Centre ของประเทศสิงคโปร์ เพื่อช่วยปลดล็อคการค้นพบทางวิทยาศาสตร์ต่าง ๆ ทั้งในด้านการแพทย์ เชื้อโรค ภูมิอากาศ วิศวกรรม และอื่น ๆ อีกมากมาย”

 

Supporting Resources

 

เกี่ยวกับ AMD

เป็นเวลากว่า 50 ปีที่ AMD ขับเคลื่อนให้เกิดนวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพสูงทั้งในส่วนของการประมวลผลกราฟฟิก และเทคโนโลยีเวอร์ชวลไลเซชั่นต่างๆ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญสำหรับวงการเกม เป็นแพลตฟอร์มระดับมืออาชีพ และเป็นศูนย์กลางข้อมูล ผู้บริโภคหลายร้อยล้านคน องค์กรธุรกิจชั้นนำที่จัดอยู่ในกลุ่ม Fortune 500 และหน่วยงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ทั่วโลก ต่างใช้เทคโนโลยีของ AMD เพื่อการพัฒนาศักยภาพด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การใช้ชีวิต การทำงาน และความบันเทิง พนักงานของ AMD ทุกคนทั่วโลกล้วนมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่จะก้าวข้ามขอบเขตของข้อจำกัดทั้งหลาย ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AMD (NASDAQ: AMD) และกระบวนการสร้างสรรค์ต่างๆ ที่เราทำในปัจจุบันและที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตได้ที่เว็บไซต์ website, blog, Facebook และ Twitter

                                                   

 

 

 


About Maylada

Check Also

เชื่อมต่อทุกอุปกรณ์การประชุมเข้าได้กับทุกแพลตฟอร์มด้วยโซลูชัน Enterprise Room Connector จาก Pexip

ปัจจุบันหลายองค์กรกำลังเผชิญปัญหาของความหลากหลายที่เกิดขึ้นจากแพลตฟอร์มประชุมต่างค่าย อย่างไรก็ดีอุปกรณ์ห้องประชุมที่เคยลงทุนไว้แบบเดิมอาจไม่รองรับแพลตฟอร์มเหล่านั้น ด้วยเหตุนี้เององค์กรอาจต้องแก้ปัญหาด้วยการลงทุนเพิ่มในโซลูชันเสริมในรูปแบบของฮาร์ดแวร์เพื่อช่วยให้อุปกรณ์ 3rd Party เหล่านั้นทำงานได้กับแพลตฟอร์มต่างๆ โดย Pexip เองเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มชั้นนำที่นำเสนอโซลูชันนี้ผ่านรูปแบบ SaaS ที่พร้อมใช้ภายใต้ชื่อ Enterprise Room Connector ในบทความนี้เราจะขอพาทุกท่านไปรู้จักกับโซลูชันนี้ให้มากขึ้นตั้งแต่แนวคิดการทำงาน พร้อมภาพประกอบที่ทีมงานได้มีโอกาสเข้าไปติดตามการใช้งานจริงครับ

Exotic Food เผยเคล็ดลับวางระบบ ERP ให้ประสบความสำเร็จและใช้งานได้จริงด้วยแนวคิด “เปิดโอกาสให้ทุกคนมีส่วนร่วม” กับการเลือกใช้ SAP S/4HANA จาก NTT DATA Business Solutions Thailand

การวางระบบ ERP ให้ใช้งานได้จริงนั้นถือเป็นหนึ่งในความท้าทายของธุรกิจองค์กรหลายแห่ง เพราะระบบ ERP นั้นเป็นระบบที่มีความซับซ้อนและต้องรองรับต่อการทำงานของธุรกิจได้อย่างเหมาะสม ดังนั้นจึงไม่แปลกที่เราจะเห็นธุรกิจองค์กรจำนวนมากที่มีแผนลงทุนใช้งานระบบ ERP นั้น ประสบกับปัญหาว่าระบบ ERP ที่ได้ลงทุนไปกลับไม่สามารถใช้งานได้ กลายเป็นคอขวดใหม่ของการดำเนินธุรกิจแทนที่จะกลายเป็นรากฐานสำคัญสู่การเติบโตอย่างมั่นคง