ADPT

[Guest Post] National Supercomputing Centre (NSCC) ของประเทศสิงคโปร์ ใช้โปรเซสเซอร์ AMD EPYC™ เพิ่มประสิทธิภาพการประมวลผล

ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่ทรงพลังที่สุดของสิงคโปร์ ขับเคลื่อนประสิทธิภาพการประมวลผลด้วยโปรเซสเซอร์ AMD EPYC™ 7003 Series

AMD (NASDAQ: AMD) ประกาศว่าองค์กร National Supercomputing Centre (NCSS) ของประเทศสิงคโปร์ นำโปรเซสเซอร์ AMD EPYC 7003 Series มาใช้เป็นพลังขับเคลื่อนประสิทธิภาพการประมวลผลบนซูเปอร์คอมพิวเตอร์ ซึ่งเป็นศูนย์ทรัพยากรด้านการประมวลผลประสิทธิภาพสูง (HPC) ระดับชาติ ให้การสนับสนุนความต้องการด้านการประมวลผลทางวิทยาศาสตร์และวิศวกรรม

ระบบภายในของซูเปอร์คอมพิวเตอร์จะเป็น HPE Cray EX และผสมผสานการทำงานร่วมกันกับโปรเซสเซอร์ AMD EPYC 7763 และ EPYC 75F3 จะพร้อมใช้งานอย่างเต็มรูปแบบในปี พ.ศ. 2565 ในทางทฏษฎีมีการคาดการณ์ว่าจะมีประสิทธิภาพการประมวลผลอยู่ที่ 10 petaFLOPS ซึ่งเร็วกว่าทรัพยากรที่มีอยู่ของ NCSS ถึง 8 เท่า โดยนักวิจัยจะใช้ระบบนี้เพื่อพัฒนางานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ ไปจนถึงด้านชีวการแพทย์ จีโนมิกส์ เชื้อโรค ภูมิอากาศ และอื่น ๆ อีกมากมาย

Ram Peddibhotla รองประธานบริหารฝ่ายการจัดการผลิตภัณฑ์โปรเซสเซอร์ AMD EPYC กล่าวว่า “โปรเซสเซอร์ AMD EPYC เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับงานวิจัยด้านการประมวลผลประสิทธิภาพสูง (HPC) ที่จะสร้างคุณประโยชน์ให้กับโลก และนั่นคือเหตุผลที่โปรเซสเซอร์ AMD EPYC ได้รับเลือกให้เป็นตัวขับเคลื่อนการประมวลผลของซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่ทรงพลังที่สุดของประเทศสิงคโปร์ เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้ร่วมงานกับ HPE และองค์กร National Supercomputing Centre ของประเทศสิงคโปร์ เพื่อช่วยปลดล็อคการค้นพบทางวิทยาศาสตร์ต่าง ๆ ทั้งในด้านการแพทย์ เชื้อโรค ภูมิอากาศ วิศวกรรม และอื่น ๆ อีกมากมาย”

 

Supporting Resources

 

เกี่ยวกับ AMD

เป็นเวลากว่า 50 ปีที่ AMD ขับเคลื่อนให้เกิดนวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพสูงทั้งในส่วนของการประมวลผลกราฟฟิก และเทคโนโลยีเวอร์ชวลไลเซชั่นต่างๆ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญสำหรับวงการเกม เป็นแพลตฟอร์มระดับมืออาชีพ และเป็นศูนย์กลางข้อมูล ผู้บริโภคหลายร้อยล้านคน องค์กรธุรกิจชั้นนำที่จัดอยู่ในกลุ่ม Fortune 500 และหน่วยงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ทั่วโลก ต่างใช้เทคโนโลยีของ AMD เพื่อการพัฒนาศักยภาพด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การใช้ชีวิต การทำงาน และความบันเทิง พนักงานของ AMD ทุกคนทั่วโลกล้วนมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่จะก้าวข้ามขอบเขตของข้อจำกัดทั้งหลาย ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AMD (NASDAQ: AMD) และกระบวนการสร้างสรรค์ต่างๆ ที่เราทำในปัจจุบันและที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตได้ที่เว็บไซต์ website, blog, Facebook และ Twitter

                                                   

 

 

 


About Maylada

Check Also

The Future of Secure Work: ทำงานยุคใหม่ Hybrid Work ปลอดภัยอย่างมั่นใจไปกับ AIS ด้วย Microsoft Security

วิถีการทำงานที่เปลี่ยนไปสู่รูปแบบ Work from Home หรือ Hybrid Workplace ตามมาตรการเว้นระยะห่างในสถานการณ์ไวรัส COVID-19 เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้พนักงานต่างใช้งานอุปกรณ์ส่วนตัวในการทำงาน ทั้งที่บ้านและในที่สาธารณะ ทว่าสิ่งที่แลกมากับความสะดวกสบายนั้นกลับกลายเป็นช่องโหว่ที่ทำให้ผู้ไม่ประสงค์ดีหรือแฮ็กเกอร์อาศัยช่วงจังหวะนี้ในการเข้าถึงข้อมูลของบริษัทผ่านการใช้งานอุปกรณ์ที่ไม่ได้มีเครื่องมือปกป้องอย่างรัดกุมจากการโจมตีทางไซเบอร์ อ้างอิงจากข้อมูลทางสถิติจากทาง Microsoft พบว่า …

โอกาสดี HUAWEI CLOUD เปิดรับสมัคร Partner แล้ววันนี้ ร่วมฝึกทักษะและพัฒนาโซลูชันใหม่สำหรับช่วยลูกค้าในยุค Digital Transformation

Huawei เปิดรับสมัคร Partner เข้าโปรแกรม HUAWEI CLOUD Partner Network พร้อมช่วยอบรม ฝึกทักษะ และสนับสนุนการพัฒนาโซลูชันด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำของ HUAWEI CLOUD เพื่อให้ลูกค้าสามารถทำ Digital …