[Guest Post] 606 FAKE NEWS GAME เกมที่จะพาไปพิสูจน์ว่าคุณรู้ทันความปลอมสักแค่ไหน

ในวันวันหนึ่งมีข่าวปลอมถูกแชร์ไปกี่ข่าว? มีคนหลงเชื่อไปแล้วกี่คน? เมื่อข่าวปลอมล้อมเราไว้หมดทุกทาง ทางเดียวที่จะเอาชนะได้ก็คือการรู้เท่าทันมัน!

 

606 FAKE NEWS GAME พร้อมเป็นสนามให้ผู้เล่นได้ลองท้าทายตัวเองผ่านสถานการณ์เสมือนจริง ว่าจะรู้เท่าทันข้อมูลปลอมๆ จากสารพัดเรื่องราวข่าวสารในทุกวี่วันได้ดีแค่ไหน พร้อมสนุกไปกับเรื่องราวป่วนๆ จากกรุ๊ปแชทของเหล่าวัยรุ่นสุดวุ่นวาย ทั้งเรื่องรัก เรื่องลับ ไปจนถึงเรื่องราวสุดระทึกเกินคาดฝัน ที่ผู้เล่นกับคนในแชทต้องร่วมมือกันทำให้วิกฤติคลี่คลายลงได้ เพราะถ้าไม่…เรื่องราวอาจไปไกลเกินแก้ 

ครั้งแรกในเมืองไทย กับเกมฝีมือคนไทยที่ใช้คนแสดงจริง จำลองสถานการณ์จริง เหมือนได้หลุดไปอยู่ในเส้นเรื่องของใครคนหนึ่งจริงๆ โดย 606 FAKE NEWS GAME เกิดจากการร่วมมือกันระหว่างกองทุนพัฒนาสื่อฯ และทีมผู้พัฒนา OPENDREAM ที่เคยสร้างผลงานเกมอย่าง Corrupt มาถึงคราวนี้เราจึงอยากชวนไปต่อกับการจับไต๋ข่าวปลอม ผ่านสื่อการเรียนรู้ในรูปแบบของเกมมือถือ สามารถดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ ทั้งบน iOS และ Android 

เมื่อคุณเผลอสลับมือถือกับใครบางคนที่เต็มไปด้วยความลับ ก่อนที่เธอคนนั้นจะหายตัวไป ท่ามกลางวิกฤติการณ์ปัจจุบันทันด่วนและโรคระบาด ทางเดียวที่จะเคลียร์เกมได้คือต้องช่วยคนรักของเธอตามหา ว่าเธอหายไปไหน ข่าวลือต่างๆ เกี่ยวกับเธอ ข้อมูลจากห้องแชท โซเชียลมีเดีย รูปภาพในตัวเรื่อง และข่าวที่ถูกแชร์มา ทั้งหมดจะจริงแท้แค่ไหน ลองไปหาคำตอบได้ด้วยตัวของคุณเอง!

 

สามารถติดตามข่าวสารและร่วมสนุกกับกิจกรรมของ 606 FAKE NEWS GAME ได้ที่เว็บไซต์ 606.gg หรือ เฟสบุ๊กแฟนเพจ Game For Impact เกมเปลี่ยนโลก

ดาวน์โหลดเกมได้ที่

 

เกี่ยวกับ 606 FAKE NEWS GAME 

606 FAKE NEWS GAME เกิดจากการร่วมมือกันระหว่างกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์และทีมผู้พัฒนา OPENDREAM โดยมีวัตถุประสงค์หลักให้ผู้เล่นตระหนักถึงปัญหาของข่าวปลอมในโลกออนไลน์

606 FAKE NEWS GAME ใช้โปรดักชั่นคล้ายซีรี่ส์เรื่องหนึ่งในรูปแบบเกมมือถือ โดยทีมพัฒนาจาก OPENDREAM ที่ออกแบบโลกจำลองในโทรศัพท์หนึ่งเครื่องสำหรับการตามหาความจริง รวมถึงทีมเขียนบทเจ้าเก่าจากเกม Corrupt ทั้งคุณเอกสิทธิ์ ไทยรัตน์
ที่คราวนี้มาเป็นผู้นำทีมถ่ายทำภาพนิ่งและวิดีโอทั้งหมดใน 606 FAKE NEWS GAME รวมถึง อมราพร แผ่นดินทอง และ อำนาจ จิวพาณิชย์ ผู้ร่วมสร้างสรรค์ไดอะล็อกและตัวบทจนเสร็จสมบูรณ์

–  เปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 ทั้งระบบ iOS และ ANDROID


–  ให้บริการโดยทีมผู้พัฒนา OPENDREAM (www.opendream.co.th) ซึ่งเป็นบริษัทที่ใช้ความเชี่ยวชาญทางเทคโนโลยีดิจิทัลในการแก้ไขปัญหาสังคม โดยมุ่งเน้นไปที่ประเด็น สุขภาพ การศึกษาและชีวิตความเป็นอยู่ 


– อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ 606.gg หรือเฟสบุ๊กแฟนเพจ Games for impact
เกมเปลี่ยนโลก


– ชื่อ 606 มาจากคำว่า GO6 ที่สามารถอ่านว่า โกหก และเขียนเหมือน 606

 

 

 


About Maylada

Check Also

5 เครื่องมือฟรีสำหรับงาน Digital Forensics

การพิสูจน์หลักฐานถือเป็นงานที่ท้าทายสำหรับฝ่ายสืบสวน ซึ่งในระหว่างหรือหลังเหตุการณ์จะสามารถสืบเสาะข้อมูลอะไรมาได้บ้าง วันนี้เรามี 5 เครื่องมือที่น่าสนใจมานำเสนอกัน

3 คำทำนายแนวโน้ม Cybersecurity ปี 2024 [Guest Post]

ในบทความนี้ Chris Dale (อาจารย์จากสถาบัน SANS และผู้ก่อตั้งบริษัท River Security) จะมาแบ่งปันการคาดการณ์สำหรับอุตสาหกรม Cybersecurity สำหรับปี 2024