ADPT

Google+ ประกาศปิดตัวเร็วขึ้น 4 เดือน หลังพบบั๊กใหม่ที่เข้าถึงข้อมูลผู้ใช้ 52.5 ล้านรายได้

Google+ ได้ประกาศเลื่อนวันปิดตัวเร็วขึ้นจากเดิม 4 เดือน มาเป็นเดือนเมษายน 2019 แทน หลังพบบั๊กใหม่ในระบบของตนที่ทำให้ข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้งานกว่า 52.5 ล้านรายถูกเข้าถึงได้โดยไม่ได้รับอนุญาต

Google+ Logo

เดิมที Google นั้นพบบั๊กใน Google+ ว่าทำให้ข้อมูลของผู้ใช้งานประมาณ 500,000 คนสามารถถูกเข้าถึงผ่าน Partner App ได้โดยไม่ได้รับอนุญาต จึงได้ออกมาประกาศถึงบั๊กดังกล่าวพร้อมประกาศปิดตัว Google+ ภายในเดือนสิงหาคม 2019 แต่บั๊กใหม่ที่พบในครั้งนี้ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้งานมากถึง 52.5 ล้านคนเลยทีเดียว และยังกระทบผู้ใช้งานภาคธุรกิจด้วย ทำให้ Google ตัดสินใจประกาศปิดบริการดังกล่าวเร็วขึ้นกว่าเดิม 4 เดือน

จากการสืบสวนของ Google นั้น ยังไม่พบว่ามีใครใช้บัํกดังกล่าวในการเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้งานโดยไม่ได้รับอนุญาตแต่อย่างใด และหลังจากนี้ Application ต่างๆ ที่ใช้ข้อมูลจาก Google+ นั้น จะไม่สามารถดึงข้อมูลใดๆ ได้ภายใน 90 วันนับถัดจากนี้

หลังจากนี้ Google จะมุ่งเน้นพัฒนา Google+ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในภาคธุรกิจเท่านั้น

ที่มา: https://sg.channelasia.tech/article/650656/google-shutdown-speeds-up-new-privacy-bug-affected-52-5m-users/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ VMware : เปลือยโซลูชัน Anywhere Workspace ที่สร้างประสบการณ์ที่ดีให้พนักงานได้จริง

ในการทำงานจากที่บ้านหรือนอกสถานที่นั้น ได้เปลี่ยนภาพวิธีการทำงานของผู้คน ทั้งพนักงานเอง ข้อปฏิบัติขององค์กร หรือวิธีการบริหารจัดการ ซึ่งส่งผลกระทบกับทุกฝ่าย อย่างไรก็ดี VMware ได้เล็งเห็นแล้วการทำงานจากที่ใดก็ได้ องค์กรจำเป็นต้องมีเครื่องมือที่เป็นมากกว่าแค่การบริหารจัดการอุปกรณ์ แต่ต้องตอบโจทย์ได้ทั้ง การบริหารจัดการ รวมถึงต้องสามารถกำกับดูแลวิธีการใช้งานและการเชื่อมต่อ นอกจากนี้ยังต้องสอดคล้องกับระเบียบข้อบังคับและรักษาความเป็นส่วนตัวของพนักงานไปพร้อมๆกัน ไปจนถึงให้ประสิทธิภาพการทำงานที่ดีที่สุด …

Free webinar : “สอนทำ Dynamic website ด้วย EC2” by Classmethod Thailand

งานสัมมนาฟรีของคลาสเมธอดในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีสร้าง Linux Server สำหรับ Dynamic website โดยใช้งาน AWS EC2 เป็นหลัก ไม่ว่าคุณจะเขียนเว็บด้วยภาษา PHP หรือภาษาใดก็สามารถทำตามได้ พร้อมทั้งแนะนำการใช้งานเครื่องมืออื่น …