ผลสำรวจชี้ 68% ของบริษัทใน UK ถูกโจมตีทางไซเบอร์ใน 1 ปีที่ผ่านมา

RedSeal บริษัทที่ปรึกษาด้าน Risk Scoring ด้านไซเบอร์จากประเทศอเมริกาได้จัดทำผลสำรวจจากผู้เชี่ยวชาญสาขา IT กว่า 500 คนใน UK พบว่าผู้เข้าสำรวจกว่า 67% บอกว่าในรอบ 1 ปีที่ผ่านมาบริษัทของตนถูกโจมตีทางไซเบอร์

Credit: ShutterStock.com

สถิติอื่นที่พบจากผลสำรวจคือ

  • 67% บอกว่าได้รับความเสียหายทางการเงิน
  • 37% ได้รับผลกระทบจนลูกค้าหดหาย
  • 43% การโจมตีส่งผลกระทบกับภาพลักษณ์ความน่าเชื่อถือของบริษัท
  • 31% โทษว่ารัฐบาลไม่ได้ช่วยเหลือด้านความมั่นคงปลอดภัยด้านไซเบอร์อย่างดีพอทั้งๆ ที่จัดตั้งศูนย์ความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์มากว่า 2 ปีแล้วเพื่อช่วยให้คำปรึกษาแก่ธุรกิจ SME ให้เป็นไปตาม Best Practice
  • 19% บอกว่าตนยังไม่มีแผนตอบสนองเหตุการณ์ไม่คาดคิดเลย
  • 65% แนะว่าผู้บริการระดับสูงควรจะให้ความใส่ใจกับเรื่องนี้เพิ่มขึ้นในปี 2019
  • มีเพียง 30% ของบริษัทเท่านั้นที่แต่งตั้งหนึ่งในทีมบอร์ดขึ้นมาเพื่อดูแลเรื่องความมั่นคงปลอดภัยโดยเฉพาะ

About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

NSS Labs ออกผลทดสอบ SD-WAN Group Test ประจำปี 2019

NSS Labs บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาด้านความมั่นคงปลอดภัย ออกรายงานผลการทดสอบ Software–defined WAN (SD-WAN) Group Test ประจำปี 2019 พร้อม Network Value Map …

ISSP ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมงาน “Transforming Your Legacy Infrastructure to be CLOUD!” “เปลี่ยนข้อจำกัดโครงสร้างพื้นฐานแบบเดิมในองค์กรของคุณ ด้วยโซลูชั่นของเรา เพื่อปรับโครงสร้างพื้นฐานขององค์กรให้เป็น Cloud Datacenter ที่พร้อมรับมือกับงานไอทีขององค์กร

ISSP ขอเรียนเชิญร่วมงานสัมมนา “Transforming Your Legacy Infrastructure to be CLOUD!” ในวันพฤหัสบดี ที่ 18 กรกฎาคม 2562 ณ โรงแรม ห้อง Ballroom B โรงแรม The Westin Grande Sukhumvit รายละเอียดงานตาม Agenda ดังนี้