ผลสำรวจชี้ 68% ของบริษัทใน UK ถูกโจมตีทางไซเบอร์ใน 1 ปีที่ผ่านมา

RedSeal บริษัทที่ปรึกษาด้าน Risk Scoring ด้านไซเบอร์จากประเทศอเมริกาได้จัดทำผลสำรวจจากผู้เชี่ยวชาญสาขา IT กว่า 500 คนใน UK พบว่าผู้เข้าสำรวจกว่า 67% บอกว่าในรอบ 1 ปีที่ผ่านมาบริษัทของตนถูกโจมตีทางไซเบอร์

Credit: ShutterStock.com

สถิติอื่นที่พบจากผลสำรวจคือ

  • 67% บอกว่าได้รับความเสียหายทางการเงิน
  • 37% ได้รับผลกระทบจนลูกค้าหดหาย
  • 43% การโจมตีส่งผลกระทบกับภาพลักษณ์ความน่าเชื่อถือของบริษัท
  • 31% โทษว่ารัฐบาลไม่ได้ช่วยเหลือด้านความมั่นคงปลอดภัยด้านไซเบอร์อย่างดีพอทั้งๆ ที่จัดตั้งศูนย์ความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์มากว่า 2 ปีแล้วเพื่อช่วยให้คำปรึกษาแก่ธุรกิจ SME ให้เป็นไปตาม Best Practice
  • 19% บอกว่าตนยังไม่มีแผนตอบสนองเหตุการณ์ไม่คาดคิดเลย
  • 65% แนะว่าผู้บริการระดับสูงควรจะให้ความใส่ใจกับเรื่องนี้เพิ่มขึ้นในปี 2019
  • มีเพียง 30% ของบริษัทเท่านั้นที่แต่งตั้งหนึ่งในทีมบอร์ดขึ้นมาเพื่อดูแลเรื่องความมั่นคงปลอดภัยโดยเฉพาะ

About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

TechTalk Webinar: รู้จักกับโซลูชัน Edgecore Open Networking และ Enterprise Networking โดย Throughwave Thailand

ขอเรียนเชิญเหล่า IT Manager, Network Engineer, IT Admin และผู้ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลระบบเครือข่ายภายในองค์กรทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง “รู้จักกับโซลูชัน Edgecore Open Networking และ Enterprise Networking โดย Throughwave Thailand" เพื่อรู้จักกับผลิตภัณฑ์ระบบเครือข่ายทั้งสำหรับ Data Center และ Campus ใหม่อย่าง Edgecore Networks พร้อมเรียนรู้แนวคิดด้าน Open Networking ในวันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม 2019 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

เชิญร่วมสัมมนาฟรี AI Open Day Thailand 2019 สัมผัสเทคโนโลยีจริงสำหรับประยุกต์ใช้ในไทย 28 ม.ค. – 1 ก.พ. 2019

ขอเรียนเชิญทุกท่านที่สนใจอัปเดตเทคโนโลยีใหม่ๆ ด้าน AI และ Cloud เข้าร่วมงานสัมมนาฟรี AI Open Day Thailand 2019 เพื่อตอบรับต่อความต้องการของเหล่าธุรกิจไทยในการประยุกต์นำเทคโนโลยี Cloud และ AI มาใช้งานในอุตสาหกรรม Logistics, การศึกษา, คมนาคม, ค้าปลีก, สนามบิน และอื่นๆ โดยงานสัมมนาจะจัดขึ้นในวันที่ 28 มกราคม 2019 - 1 กุมภาพันธ์ 2019 ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถจองช่วงเวลาที่ตนเองสะดวกเข้าร่วมงานได้ ดังรายละเอียดต่อไปนี้