Google เปิดให้เข้าถึง Bard AI Chatbot แล้ว

Google เริ่มอนุญาตให้ผู้ใช้ลงทะเบียนเพื่อใช้ Bard ซึ่งเป็นแชทบอทที่ขับเคลื่อนด้วย AI
 
Image Credit : newscientist.com
Bard เป็นบริการ AI เชิงสนทนา Google Search ซึ่งประกาศครั้งแรกเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ขณะนี้ สำหรับผู้ที่สนใจ Bard สามารถเข้าร่วม join Google’s waitlist ของ Google เพื่อเข้าถึงได้แล้ว และผู้ใช้บางคนรายงานว่าได้รับอีเมลคำเชิญเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากลงชื่อสมัครใช้ จากข้อมูลของ Google ระบุว่า Bard กำลังใช้ LaMDA เวอร์ชัน “lightweight and optimized” ซึ่งจะมอบประสบการณ์ที่แตกต่างไปจากอินเทอร์เฟซแชท Bing ที่ขับเคลื่อนโดย OpenAI อย่างไรก็ตาม Bard ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อแทนที่ Google Search และ Google ระบุว่าเป็น “ส่วนเสริม” เท่านั้น
 
Google เตือนว่า Bard เรียนรู้จากข้อมูลที่หลากหลาย ซึ่งรวมถึงข้อมูลเชิงอคติและทัศนคติในโลกแห่งความจริง ดังนั้น Chatbot จึงสามารถให้ข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง ทำให้เข้าใจผิด หรือเป็นเท็จได้ สิ่งเหล่านี้ จะถูกปรับปรุงเมื่อเวลาผ่านไปจากการแสดงความคิดเห็นของผู้ใช้งาน โดย Google วางแผนที่จะเพิ่มความสามารถต่างๆ เช่น การเขียนโค้ดและภาษาอื่นๆ ในอนาคต
 
มีรายการฟังก์ชันตัวอย่างจำนวนมากที่ Google กล่าวว่า Bard สามารถทำได้:
  • ช่วยให้เขียนนิยายเรื่องแรกของคุณ
  • ช่วยร่างรายการบรรจุภัณฑ์สำหรับการเดินทางช่วงสุดสัปดาห์ของคุณ
  • ช่วยร่างบล็อกโพสต์เกี่ยวกับสูตรม็อกเทลฤดูร้อนของคุณ
  • ช่วยสร้างสโลแกนสตูดิโอศิลปะ
  • ช่วยแนะนำตัวเลือกโปรตีนสูงเพื่อเพิ่มในอาหารมังสวิรัติ
 

 

 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Salesforce นำเสนอโซลูชั่น AI ใหม่ล่าสุด ต่อยอดนวัตกรรมเพื่อยกระดับ Customer Experience ให้ธุรกิจทั่วโลก [Guest Post]

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย, 8 มิถุนายน 2566 – เมื่อเร็ว ๆ นี้ Salesforce (เซลส์ฟอร์ซ) ประกาศเปิดตัวนวัตกรรม AI ล่าสุดหลายรายการสำหรับ Data …

Cisco เปิดตัวบริการ Multicloud Defenese

Cisco ได้ประกาศเปิดตัวบริการใหม่ Cisco Multicloud Defense ช่วยสร้างนโยบายรักษาความมั่นคงปลอดภัยสำหรับระบบ MultiCloud รองรับผู้ให้บริการ Public Cloud หลายราย