Black Hat Asia 2023

Google เปิดตัวโซลูชัน MDM ใหม่ ‘Android Enterprise Essentials’

Android Enterprise Essentials เป็นโซลูชัน Mobile Device Management ใหมล่าสุดจาก Google ที่ออกแแบบมาเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าธุรกิจระดับเล็กถึงกลาง

credit : google

ที่ว่าเหมาะกับธุรกิจขนาดเล็กถึงกลางเพราะ Android Enterprise Essentials ได้ถูกริเริ่มด้วยฟีเจอร์ที่จำเป็นขั้นพื้นเท่านั้น ไม่ได้เน้นอลังการเหมือนโซลูชันระดับองค์กรใหญ่ โดยมีฟังก์ชันพื้นฐานเช่น บังคับให้ล็อกหน้าจอ เข้ารหัสข้อมูลสำคัญเนื่องจากการประกอบธุรกิจของ SMB อุปกรณ์ Android เหล่านั้นมักถูกใช้เก็บข้อมูลของลูกค้าด้วย นอกจากนี้ยังสามารถป้องกันไม่ให้ดาวน์โหลดแอปนอก Google Play Store หรือ Remote Wiping กรณีที่มือถือสูญหายได้

ในแง่ของ User Experience ทาง Google ได้ออกแบบมาให้โซลูชันใช้ได้ง่าย ให้เหมาะสมกับกลุ่ม SMB ซึ่งจะไม่ต้องมาทำ Manual Activate หรือทำอะไรให้ยุ่งยาก ทั้งนี้ Google จะปล่อยโซลูชันนี้ออกสู่ระดับ Global ได้ช่วงต้นปีหน้า ระหว่างนี้จะผ่านทางตัวแทนอย่าง Synnex เพื่อจำหน่ายในสหรัฐฯก่อน

ผู้สนใจชมวีดีโอแนะนำได้ที่นี่

ที่มา : https://techcrunch.com/2020/12/01/google-launches-android-enterprise-essentials-a-mobile-device-management-service-for-small-businesses/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

MFEC: พลิกโฉมการจัดการ Infrastructure ตอบโจทย์ Modernize Application ด้วย VMware Tanzu

แนวคิดการยกเครื่องแอปพลิเคชันเดิมสู่บริบทของการทำงานสมัยใหม่หรือที่เรียกว่า Modernization นั้นเริ่มกลายเป็นนโยบายหลักขององค์กร เนื่องจากหลายปีที่ผ่านมาการก้าวเข้ามาของเทคโนโลยี Container นั้นได้สนับสนุนให้แนวคิดนี้ทำได้สะดวกขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้แอปพลิเคชันสามารถนำพลังจากเทคโนโลยีคลาวด์มาใช้ได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด แต่ในความเป็นจริงแล้วผู้ดูแลระบบไอทีขององค์กรกลับกำลังเผชิญกับความท้าทายมากมาย ซึ่ง VMware Tanzu คือแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้องค์กรสามารถบรรลุเป้าหมายของการทำ Modernization ประสบความสำเร็จได้ โดยที่ยังรักษาระบบการทำงานแบบเดิม …

บริหารจัดการ Multi-Cloud ครบวงจรอย่างมั่นใจ ด้วย VMware Aria จาก Fujitsu

แม้ Multi-Cloud จะไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับธุรกิจองค์กรแล้วในทุกวันนี้ แต่การบริหารจัดการ Multi-Cloud ให้มีประสิทธิภาพได้อย่างรอบด้านนั้นก็ยังคงเป็นความท้าทายของผู้บริหารฝ่าย IT ในหลายองค์กร เพราะ Cloud แต่ละระบบนั้นต่างก็มีความแตกต่างในเชิงรายละเอียด และยากต่อการรวบรวมข้อมูลการใช้งานมาวิเคราะห์แบบรวมศูนย์