ADPT

Google เปิดตัวโซลูชัน MDM ใหม่ ‘Android Enterprise Essentials’

Android Enterprise Essentials เป็นโซลูชัน Mobile Device Management ใหมล่าสุดจาก Google ที่ออกแแบบมาเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าธุรกิจระดับเล็กถึงกลาง

credit : google

ที่ว่าเหมาะกับธุรกิจขนาดเล็กถึงกลางเพราะ Android Enterprise Essentials ได้ถูกริเริ่มด้วยฟีเจอร์ที่จำเป็นขั้นพื้นเท่านั้น ไม่ได้เน้นอลังการเหมือนโซลูชันระดับองค์กรใหญ่ โดยมีฟังก์ชันพื้นฐานเช่น บังคับให้ล็อกหน้าจอ เข้ารหัสข้อมูลสำคัญเนื่องจากการประกอบธุรกิจของ SMB อุปกรณ์ Android เหล่านั้นมักถูกใช้เก็บข้อมูลของลูกค้าด้วย นอกจากนี้ยังสามารถป้องกันไม่ให้ดาวน์โหลดแอปนอก Google Play Store หรือ Remote Wiping กรณีที่มือถือสูญหายได้

ในแง่ของ User Experience ทาง Google ได้ออกแบบมาให้โซลูชันใช้ได้ง่าย ให้เหมาะสมกับกลุ่ม SMB ซึ่งจะไม่ต้องมาทำ Manual Activate หรือทำอะไรให้ยุ่งยาก ทั้งนี้ Google จะปล่อยโซลูชันนี้ออกสู่ระดับ Global ได้ช่วงต้นปีหน้า ระหว่างนี้จะผ่านทางตัวแทนอย่าง Synnex เพื่อจำหน่ายในสหรัฐฯก่อน

ผู้สนใจชมวีดีโอแนะนำได้ที่นี่

ที่มา : https://techcrunch.com/2020/12/01/google-launches-android-enterprise-essentials-a-mobile-device-management-service-for-small-businesses/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Guest Post] Fujitsu Store as a Services in Retail Business สร้างความแตกต่าง และขับเคลื่อนธุรกิจค้าปลีกยุคดิจิทัล

ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนทั้งการแข่งขันทางธุรกิจ ความต้องการของผู้บริโภค และกฎข้อบังคับของภาครัฐ ผู้ประกอบการจึงต้องเร่งปรับกลยุทธ์ให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว ผู้ประกอบการร้านค้าปลีกและร้านอาหารที่มีสาขาจำนวนมาก จำเป็นต้องสร้างธุรกิจที่มีความยืดหยุ่น พร้อมปรับตัวได้ในทุกสถานการณ์

6 ความสามารถการจัดการใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้ Synology ต้องรู้จัก

หลังจากที่ Synology ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Firmware รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง DSM 7.0 ที่เพิ่มทั้งประสิทธิภาพและความสามารถให้กับ Synology NAS ทั่วโลกกันแล้ว อัปเดตใหม่นี้ก็ได้สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการใช้งาน Synology NAS ให้กับผู้ใช้งานทั่วไปและธุรกิจองค์กรเพิ่มเติมหลากหลายแนวทาง ในบทความนี้ เราจะแนะนำถึง 6 ความสามารถใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้งานทุกคนควรรู้จักเอาไว้ เพื่อให้สามารถใช้งาน Synology NAS ได้อย่างคุ้มค่าและมั่นคงปลอดภัยยิ่งขึ้น ดังนี้