เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Google Cloud เปิดบริการ Managed Memcached Service

Google Cloud ได้เปิดตัวบริการ Memorystore for Memcached ให้ลองทดสอบกันได้แล้ว

credit : https://memcached.org/

Memorystore เป็นบริการจาก Google ที่จะช่วยผู้ใช้งานบริหารจัดการ in-memory data store หรือการจัดเก็บข้อมูลบนหน่วยความจำ ซึ่งก่อนหน้านี้ Memorystore ได้รองรับ Redis ที่เป็น Data Structure Store แบบโอเพ่นซอร์สจาก BSD ได้ (สามารถใช้เป็น Database, Cache หรือ Message Broker) 

ล่าสุด Memorystore จาก Google ก็สามารถรองรับ Memcached หรือเครื่องมือนักพัฒนามักใช้เพื่อขยายขนาด Cache ให้รองรับโหลดของเว็บได้มากขึ้นสูงสุดถึง 5 TB สามารถติดตามได้จากรูปด้านบน ดังนั้นหมายความว่านักพัฒนาที่ใช้ Memcached อยู่แล้วสามารถย้ายมาบน Google ได้เลย โดย Google จะคอยติดตามและแพตช์การใช้งานให้รวมถึงเปิด Metric ให้นักพัฒนาสามารถ Customize การใช้งานได้ ปัจจุบัน Memorystore for Memcached จะสามารถรองรับแอปใน Compute Engine, GKE, App Engine Flex, App Engine Standard และ Cloud Function ได้แล้ว

ที่มา :   https://techcrunch.com/2020/04/02/google-cloud-launches-a-managed-memcached-service/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Guest Post] การถ่ายโอนมัลติคลาวด์ จาก AWS ไปยัง Alibaba Cloud

การถ่ายโอนข้อมูลบนระบบคลาวด์เป็นกระบวนการของการถ่ายโอนแอปพลิเคชัน, VMs, ฐานข้อมูลทั้งแบบสาธารณะ,แบบส่วนตัว หรือแบบที่ตั้งไปยังระบบคลาวด์ การถ่ายโอนข้อมูลของคุณจากคลาวด์หนึ่งไปยังคลาวด์เจ้าอื่นๆ บางครั้งอาจส่งผลต่อการทำงานด้วยขั้นตอนที่ยุ่งยาก ตัวอย่างเช่น AWS Cloud ให้บริการซึ่งนำไปสู่การใช้งานและการเรียกเก็บเงินที่เพิ่มขึ้น ดังนั้นตัวเลือกที่ดีที่สุดในที่นี่ คือ การถ่ายโอนมายัง Alibaba Cloud …

วิธีการเปิด ‘God Mode’ สำหรับเข้าถึงการตั้งค่าขั้นสูงบน Windows 10

วันนี้เราขอแนะนำวิธีการฟีเจอร์หนึ่งสำหรับการตั้งค่าต่างๆ บน Windows 10 ได้ภายในหน้าจอเดียว ซึ่งอาจเป็นประโยชน์กับแอดมินหลายๆท่านครับ