เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

IBM Cloud Bare Metal เลือกใช้ 2nd Gen AMD EPYC เป็นขุมพลังการประมวลผล

ขุมพลัง 2nd Gen AMD EPYC รุ่นใหม่ล่าสุดได้ถูกนำไปใช้ใน IBM Cloud Bare metal แล้ว เพื่อตอบโจทย์การทำงานด้าน Data Analytics, Electronic Design Automation, AI, Virtualize และ Container Workload เป็นต้น

Credit: AMD

2nd Gen AMD EPYC รุ่นล่าสุดที่ถูกนำไปใช้ในการให้บริการคลาวด์ของ IBM คือ AMD EPYC 7642 ซึ่งเครื่อง Bare Metal จะใช้เป็น Dual Socket CPU โดยให้ประสิทธิภาพดังนี้

  • 96 Core ใน 1 เครื่อง
  • Clock Speed ที่ 2.3 GHz และเร่งได้สูงสุดที่ 3.3 GHz
  • รองรับแรมได้สูงสุด 4TB
  • รองรับแรมได้ถึง 8 ช่องต่อ Socket
  • ใส่ไดร์ฟได้สูงสุด 24 ลูก
  • จ่ายรายเดือน
  • เปิดใช้งานได้ผ่าน IBM Cloud Catalogue, API หรือ CLI

ปัจจุบันบริการ IBM Cloud Bare Metal พร้อมให้บริการกับ Region ใน North America, Europe และ Asia Pacific ผู้สนใจสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ IBM Bare Metal Server

ที่มา :  https://ir.amd.com/news-releases/news-release-details/2nd-gen-amd-epyctm-processors-power-new-ibm-cloud-bare-metalAbout nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Guest Post] การถ่ายโอนมัลติคลาวด์ จาก AWS ไปยัง Alibaba Cloud

การถ่ายโอนข้อมูลบนระบบคลาวด์เป็นกระบวนการของการถ่ายโอนแอปพลิเคชัน, VMs, ฐานข้อมูลทั้งแบบสาธารณะ,แบบส่วนตัว หรือแบบที่ตั้งไปยังระบบคลาวด์ การถ่ายโอนข้อมูลของคุณจากคลาวด์หนึ่งไปยังคลาวด์เจ้าอื่นๆ บางครั้งอาจส่งผลต่อการทำงานด้วยขั้นตอนที่ยุ่งยาก ตัวอย่างเช่น AWS Cloud ให้บริการซึ่งนำไปสู่การใช้งานและการเรียกเก็บเงินที่เพิ่มขึ้น ดังนั้นตัวเลือกที่ดีที่สุดในที่นี่ คือ การถ่ายโอนมายัง Alibaba Cloud …

วิธีการเปิด ‘God Mode’ สำหรับเข้าถึงการตั้งค่าขั้นสูงบน Windows 10

วันนี้เราขอแนะนำวิธีการฟีเจอร์หนึ่งสำหรับการตั้งค่าต่างๆ บน Windows 10 ได้ภายในหน้าจอเดียว ซึ่งอาจเป็นประโยชน์กับแอดมินหลายๆท่านครับ