เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Google เปิดตัว Jamboard อุปกรณ์ Whiteboard ที่เชื่อมต่อกับ Cloud สำหรับทำงานร่วมกัน

ผลิตภัณฑ์ใหม่ใน Google G Suite สำหรับทำงานร่วมกันได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องใช้ Whiteboard แบบเดิมๆ กันอีกต่อไป

google_jamboard_01

Jamboard นั้นเป็นอุปกรณ์ Whiteboard อัจฉริยะที่เชื่อมต่อกับ Cloud โดยสามารถนำเนื้อหาต่างๆ ทั้งรูปภาพและเนื้อหาจากเว็บไซต์อื่นๆ มานำเสนอและทำการระดมความคิดแบบ Brainstorm กันได้อย่างง่ายดาย รวมถึงยังนำเอกสารต่างๆ จาก Google Docs, Google Sheet, Google Slides และ Google Drives มาใช้ภายใน Jamboard นี้ได้ นอกจากนี้ใน Jamboard ยังรองรับการใช้เครื่องมืออย่าง Sticky Note, Stencil, การเขียน และการวาดรูปลงไปได้โดยตรงอีกด้วย

google_jamboard_02

Jamboard นี้จะมีหน้าจอขนาด 55 นิ้วและความละเอียดระดับ 4K พร้อมเทคโนโลยีสัมผัสที่ตอบสนองได้แบบ Real-time โดยภายในตัวยังมีกล้อง HD, ลำโพง และ Wi-Fi เพื่อให้รองรับการประชุมด้วย Google Hangouts ได้ พร้อมทั้งยังมีปากกาและแปรงลบที่สามารถใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องอาศัย Battery ภายในและไม่ต้องทำการ Pairing ก่อนใช้งาน อีกทั้งยังสามารถใช้นิ้วถูเพื่อลบเนื้อหาภายใน Jamboard ออกไปได้

Google ได้ประกาศว่า Jamboard นั้นจะมีราคาที่ถูกกว่าหรือใกล้เคียงกับจอ Touch Display แบบทั่วๆ ไปที่มักมีราคาไม่เกินกว่า 6,000 เหรียญหรือราวๆ 210,000 บาท และจะออกสู่ตลาดพร้อมให้ซื้อไปใช้งานได้ในปี 2017

เป็นก้าวที่น่าสนใจมากของ Google ในระยะนี้ที่เริ่มพัฒนา Hardware ใหม่ๆ ของตัวเองออกมาเรื่อยๆ ครับ แต่ครั้งนี้ที่น่าสนใจเป็นพิเศษคือเป็นโซลูชันสำหรับธุรกิจและองค์กรโดยเฉพาะนั่นเอง

ที่มา: https://blog.google/products/g-suite/jamboard-whiteboard-reimagined-collaboration-cloud/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

VMware เผย รายได้จาก Subscription และ SaaS เติบโตจนแซงรายได้จากระบบ On-Premises แล้ว

ในการแถลงงบการเงินไตรมาสที่ 3 ของปีงบประมาณ 2021 โดย VMware นั้น ทาง VMware ได้ระบุว่ารายรับจาก Subscription และ SaaS นั้นได้พุ่งแซงรายรับจาก On-Premises ไปแล้ว

ลือ Salesforce อาจเข้าซื้อกิจการของ Slack ในเร็วๆ นี้

The Wall Street Journal ได้ออกมารายงานถึงข่าวลือว่า Salesforce กำลังเจรจาเข้าซื้อกิจการของ Slack อยู่ และอาจมีการออกมาประกาศอย่างเป็นทางการภายในอีกไม่กี่วันหลังจากนี้