Google เปิดตัว Jamboard อุปกรณ์ Whiteboard ที่เชื่อมต่อกับ Cloud สำหรับทำงานร่วมกัน

ผลิตภัณฑ์ใหม่ใน Google G Suite สำหรับทำงานร่วมกันได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องใช้ Whiteboard แบบเดิมๆ กันอีกต่อไป

google_jamboard_01

Jamboard นั้นเป็นอุปกรณ์ Whiteboard อัจฉริยะที่เชื่อมต่อกับ Cloud โดยสามารถนำเนื้อหาต่างๆ ทั้งรูปภาพและเนื้อหาจากเว็บไซต์อื่นๆ มานำเสนอและทำการระดมความคิดแบบ Brainstorm กันได้อย่างง่ายดาย รวมถึงยังนำเอกสารต่างๆ จาก Google Docs, Google Sheet, Google Slides และ Google Drives มาใช้ภายใน Jamboard นี้ได้ นอกจากนี้ใน Jamboard ยังรองรับการใช้เครื่องมืออย่าง Sticky Note, Stencil, การเขียน และการวาดรูปลงไปได้โดยตรงอีกด้วย

google_jamboard_02

Jamboard นี้จะมีหน้าจอขนาด 55 นิ้วและความละเอียดระดับ 4K พร้อมเทคโนโลยีสัมผัสที่ตอบสนองได้แบบ Real-time โดยภายในตัวยังมีกล้อง HD, ลำโพง และ Wi-Fi เพื่อให้รองรับการประชุมด้วย Google Hangouts ได้ พร้อมทั้งยังมีปากกาและแปรงลบที่สามารถใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องอาศัย Battery ภายในและไม่ต้องทำการ Pairing ก่อนใช้งาน อีกทั้งยังสามารถใช้นิ้วถูเพื่อลบเนื้อหาภายใน Jamboard ออกไปได้

Google ได้ประกาศว่า Jamboard นั้นจะมีราคาที่ถูกกว่าหรือใกล้เคียงกับจอ Touch Display แบบทั่วๆ ไปที่มักมีราคาไม่เกินกว่า 6,000 เหรียญหรือราวๆ 210,000 บาท และจะออกสู่ตลาดพร้อมให้ซื้อไปใช้งานได้ในปี 2017

เป็นก้าวที่น่าสนใจมากของ Google ในระยะนี้ที่เริ่มพัฒนา Hardware ใหม่ๆ ของตัวเองออกมาเรื่อยๆ ครับ แต่ครั้งนี้ที่น่าสนใจเป็นพิเศษคือเป็นโซลูชันสำหรับธุรกิจและองค์กรโดยเฉพาะนั่นเอง

ที่มา: https://blog.google/products/g-suite/jamboard-whiteboard-reimagined-collaboration-cloud/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Video Webinar] สร้างระบบเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพและประสานความมั่นคงปลอดภัยอย่างลงตัวกับ Arista Networks

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Arista Webinar เรื่อง “สร้างระบบเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพและประสานความมั่นคงปลอดภัยอย่างลงตัวกับ Arista Networks” พร้อมเจาะลึกการนำเทคโนโลยี AI เข้ามาใช้เพื่อตรวจจับภัยคุกคามบนระบบเครือข่ายแบบเรียลไทม์ ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

พบช่องโหว่ร้ายแรงใน Barracuda Email Security Gateway แนะผู้ใช้งานเร่งอัปเดต

ช่องโหว่ Remote Command Injection บน Email Gateway นี้ถือว่าเป็นข่าวร้ายเร่งด่วนที่ Barracuda ยอมรับว่ามีลูกค้าบางส่วนถูกโจมตีด้วยช่องโหว่นี้แล้ว