Google เปิดตัว Jamboard อุปกรณ์ Whiteboard ที่เชื่อมต่อกับ Cloud สำหรับทำงานร่วมกัน

ผลิตภัณฑ์ใหม่ใน Google G Suite สำหรับทำงานร่วมกันได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องใช้ Whiteboard แบบเดิมๆ กันอีกต่อไป

google_jamboard_01

Jamboard นั้นเป็นอุปกรณ์ Whiteboard อัจฉริยะที่เชื่อมต่อกับ Cloud โดยสามารถนำเนื้อหาต่างๆ ทั้งรูปภาพและเนื้อหาจากเว็บไซต์อื่นๆ มานำเสนอและทำการระดมความคิดแบบ Brainstorm กันได้อย่างง่ายดาย รวมถึงยังนำเอกสารต่างๆ จาก Google Docs, Google Sheet, Google Slides และ Google Drives มาใช้ภายใน Jamboard นี้ได้ นอกจากนี้ใน Jamboard ยังรองรับการใช้เครื่องมืออย่าง Sticky Note, Stencil, การเขียน และการวาดรูปลงไปได้โดยตรงอีกด้วย

google_jamboard_02

Jamboard นี้จะมีหน้าจอขนาด 55 นิ้วและความละเอียดระดับ 4K พร้อมเทคโนโลยีสัมผัสที่ตอบสนองได้แบบ Real-time โดยภายในตัวยังมีกล้อง HD, ลำโพง และ Wi-Fi เพื่อให้รองรับการประชุมด้วย Google Hangouts ได้ พร้อมทั้งยังมีปากกาและแปรงลบที่สามารถใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องอาศัย Battery ภายในและไม่ต้องทำการ Pairing ก่อนใช้งาน อีกทั้งยังสามารถใช้นิ้วถูเพื่อลบเนื้อหาภายใน Jamboard ออกไปได้

Google ได้ประกาศว่า Jamboard นั้นจะมีราคาที่ถูกกว่าหรือใกล้เคียงกับจอ Touch Display แบบทั่วๆ ไปที่มักมีราคาไม่เกินกว่า 6,000 เหรียญหรือราวๆ 210,000 บาท และจะออกสู่ตลาดพร้อมให้ซื้อไปใช้งานได้ในปี 2017

เป็นก้าวที่น่าสนใจมากของ Google ในระยะนี้ที่เริ่มพัฒนา Hardware ใหม่ๆ ของตัวเองออกมาเรื่อยๆ ครับ แต่ครั้งนี้ที่น่าสนใจเป็นพิเศษคือเป็นโซลูชันสำหรับธุรกิจและองค์กรโดยเฉพาะนั่นเอง

ที่มา: https://blog.google/products/g-suite/jamboard-whiteboard-reimagined-collaboration-cloud/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Broadcom แยกขายส่วน End User Computing ของ VMware มูลค่า 4,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

หลังจากที่ Broadcom ได้เริ่มเปลี่ยนแปลงหลายอย่างในธุรกิจของ VMware แต่ล่าสุดยังมีความเคลื่อนไหวใหญ่อีกครั้ง โดยมีดีลการขายกิจการส่วน VMware End User ซึ่งก็คือ Workspace ONE และ Horizon สู่มือของ …

แนะนำ SAP S/4HANA Cloud Public Edition: ทางเลือกใหม่ในการใช้ ERP ที่ครอบคลุมทุกความสามารถ ด้วยค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่คุ้มค่ายิ่งกว่าเดิม

  แนวโน้มของการใช้ Cloud ERP แทนระบบ ERP แบบดั้งเดิมนั้นกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว เพราะในแง่ของธุรกิจองค์กรนั้นสามารถลดทั้งค่าใช้จ่ายในการเริ่มต้นโครงการ ERP, การดูแลรักษาระบบ IT Infrastructure ลงได้ อีกทั้งยังสามารถใช้ความสามารถใหม่ๆ บนระบบ …